Mách bạn 97+ món quà tết sang trọng, ý nghĩa

Quà tặng tết ý nghĩa

Tặng quà tết là một hành vi văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta. Món quà tết vừa thể hiện tấm lòng, vừa cải thiện và nâng cao mối quan hệ giữa người tặng và được tặng!

Việc chọn quà tặng Tết không phải là việc đơn giản chút nào, vì nếu chúng ta không tinh ý sẽ dẫn đến việc không thể hiện được tấm lòng của mình. Thậm chí còn gây nên sự khó chịu ở người nhận, tạo phản ứng ngược.

MT GOLD ART hiểu rằng, tạo được mối quan hệ đã khó – duy trì và phát triển được mối quan hệ ấy còn khó hơn.  MT GOLD ART với trên 10 năm kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng quà tặng cao cấp, trong đó có nhiều món quà tết tặng các đối tượng khác nhau. Chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi nhờ tư vấn về món quà tết ý nghĩa tặng người thân, khách hàng, lãnh đạo,… Nhân đây xin chia sẻ những tư vấn của chúng tôi cho khách hàng khi lựa chọn quà tết .

A. Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên Đán  (còn gọi là Tết  Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay chỉ gọi đơn giản là Tết) là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa bậc nhất ở Việt Nam, cùng với văn hóa Tết Âm lịch của các nước Đông Á. Trước ngày Tết, người Việt có các phong tục như “cúng Táo Quân” (23 tháng chạp âm lịch) và “cúng Tất Niên” (29 hoặc 30 tháng chạp âm lịch)

Tết xưa thường có Cây nêu – tràng pháo – bánh trưng xanh

Vì Tết tính theo âm lịch nên Tết Nguyên Đán của Việt Nam muộn hơn tết dương lịch (hay Tết Tây). Do quy luật 3 năm nhuận một tháng của âm lịch nên ngày đầu năm của dịp Tết Nguyên đán không bao giờ trước ngày 21 tháng 1 Dương lịch và sau ngày 19 tháng 2 Dương lịch mà rơi vào giữa những ngày này. Toàn bộ dịp Tết Nguyên đán hàng năm thường kéo dài trong khoảng 7 đến 8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới (23 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng giêng

Hàng năm, Tết được tổ chức vào ngày mồng 1 tháng 1 âm lịch trên đất nước Việt Nam và ở một vài nước khác có cộng đồng người Việt sinh sống. Sắm đào và quất ở miền Bắc, miền Trung hay mai ở Miền Nam được coi là sự chuẩn bị không thể thiếu trong những ngày giáp Tết. Sau đó, trong những ngày Tết, các gia đình sum họp bên nhau, cùng thăm hỏi người thân, dành những lời chúc mừng tốt đẹp, mừng tuổi và thờ cúng tổ tiên…

B. Những lễ nghi ngày tết?

1. Cúng Táo Quân

Ông táo (Táo quân hay Thổ Công) là vị thần cai quản mọi hoạt động của gia chủ, ông là vị thần quyết định sự may, rủi, phúc họa của cả gia chủ, bên cạnh đó ông còn ngăn cản sự xâm phạm của ma quỷ, giữ bình yên cho gia đình gia chủ. Vì vậy tục cúng ông Táo mang ý nghĩa cầu mong cho sự ấm no, đầy đủ, sau đó mới đến ý nghĩa thờ “thần Bếp” chuyên cai quản việc bếp núc.

2. Cúng tất niên

Tất niên hay cúng Tất niên, Lễ tất niên, tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Tất niên có thể là một bữa tiệc Tất niên, liên hoan cuối năm để bước sang năm mới (Tết Tây) và là một phần trong nghi thức Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng chạp  (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày Tất niên. Đây là ngày các thành viên trong gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên. Ngoài ra, tùy vào phong tục tập quán ở mỗi vùng, việc cúng tất niên có thể được gia chủ mời thêm bạn bè và người thân đến dự.

Tất niên thường diễn ra vào buổi chiều và buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên sau đó dọn tiệc mời khách đến dự. Tất niên là lúc mọi người quây quần bên nhau và bên những món

 

3. Cúng giao thừa

Cúng Giao thừa hay cúng trừ tịch ngoài trời là một nghi thức không thể thiếu trong tất cả gia đình người Việt để đón một năm mới nhiều may mắn, an lành.

Lễ giao thừa thực hiện vào lúc giao tiếp giữa hai năm cũ mới. Lễ thường được tiến hành vào giờ Chính Tý, tức đúng 12h đêm hôm 30 tháng Chạp.

Ý nghĩa của lễ này là đem bỏ hết đi những điều xấu của năm cũ sắp qua để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến. Lễ trừ tịch còn là lễ để “khu trừ ma quỷ”, do đó có từ “trừ tịch”.

 

4.Cúng hóa vàng

Ngày mồng 4 tháng Giêng theo lịch cổ là ngày con nước. Trong ngày này, người Việt làm lễ cúng tổ tiên đã về ăn Tết với con cháu và đốt nhiều vàng mã để tiền nhân về cõi âm có thêm tiền vốn đầu năm, đặng phù hộ độ trì cho con cháu hậu thế làm ăn phát đạt. Tại nhiều vùng ở Đồng bằng Bắc Bộ, người Việt có tục hát chèo đò đưa tổ tiên trở lại thế giới bên kia.

5. Cúng khai hạ

Ngày mồng 7 tháng Giêng (cũng có thể là mồng 6 tháng Giêng) là ngày cuối cùng của chuỗi lễ hội Tết. Trong ngày này, người Việt làm lễ hạ Cây nêu, gọi là lễ Khai hạ, kết thúc dịp Tết Nguyên đán và bắt đầu bước vào việc làm ăn trong năm mới từ ngày mồng 8 hoặc mồng 9 tháng Giêng.

C. Phong tục ngày tết

1. Chuẩn bị mâm ngũ quả và bàn thờ gia tiên

Mâm ngũ quả là một mâm trái cây có chừng năm thứ trái cây khác nhau thường có trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt. Các loại trái cây bày lên thể hiện nguyện ước của gia chủ qua tên gọi, màu sắc và cách sắp xếp của chúng.Chọn 5 thứ quả theo quan niệm người xưa là ngũ hành ứng với mệnh của con người. Chọn số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi.

quà tết

2. Chọn tuổi xông nhà

: Người ta nhờ người hợp tuổi, hợp mệnh đến xông nhà, cầu mong sang năm lấy được vía tốt của người xông nhà. Ví dụ:

Tuổi Giáp hợp với Kỷ mà kỵ với Canh – Mậu

Tuổi Ất hợp với Canh mà kỵ với Tân – Kỷ.

Tuổi Bính hợp với Tân mà kỵ với Nhâm – Canh.

Tuổi Đinh hợp với Nhâm mà kỵ với Quý – Tân.

Xem thêm chọn tuổi xông đất năm Canh Tý tại đây

 

3. Chúc tết

Sáng mồng Một Tết còn gọi là ngày Chính đán, con cháu tụ họp ở nhà tộc trưởng để lễ Tổ Tiên và chúc tết ông bà, các bậc huynh trưởng. Theo quan niệm, cứ năm mới tới, mỗi người tăng lên một tuổi, bởi vậy ngày mồng Một Tết là ngày con cháu “chúc thọ” ông bà và các bậc cao niên (ngày xưa, các cụ thường không nhớ rõ ngày tháng sinh nên chỉ biết Tết đến là tăng thêm một tuổi

 3.1. Mùng một tết cha

  Theo phong tục mùng 1 con cháu đi chúc tết bên nội

 3.2. Mùng hai tết mẹ

   Mùng hai con cháu đi chúc tết bên ngoại

 3.3. Mùng ba tết thầy

   Mùng ba đi chúc tết thầy cô

4. Đi lễ chùa và xin quẻ

Không ai biết chắc chắn phong tục này có từ bao giờ và tại sao nhưng trong những ngày đầu năm âm lịch thì rất nhiều người thích đi lễ ở các lăng tẩm, đền chùa để cúng bái và xin xăm nhất là vào buổi sáng mồng một, phong tục này thường được tiến hành chung với tục lệ chọn hướng xuất hành và hái lộc. Xin xăm là một hình thức tin vào các thẻ xăm có ghi lời sấm báo trước điềm lành hay dữ trong năm và thường cần có thầy bàn xăm.

5. Khai bút, khai ấn

Đầu Xuân, nhằm vào ngày tốt, giờ tốt, người có chức tước khai ấn (đóng con dấu lần đầu tiên trong năm); học trò, sĩ phu khai bút (viết bài hoặc một đoạn văn, một câu thơ… đầu tiên trong năm); nhà nông khai canh (cày ruộng, làm đất, trồng, cấy lần đầu tiên trong năm); người buôn bán thì khai thương (mở hàng lần đầu tiên trong năm)..

D. Tín ngưỡng ngày tết

1. Điềm lành

Hoa mai: Sau Giao thừa, nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một điềm may. Và may mắn hơn nữa có một vài bông  sáu cánh

Chó lạ vào nhà: Tục ngữ Mèo đến nhà thì khó chó đến nhà thì sang

Cây đào: Nếu có nhiều cánh kép (hoa kép) 3 lớp (hàng) trên đài hoa và có hình dáng như bông hồng thì sẽ có nhiều phúc lộc]

Cây quất: Nếu cây có nhiều chồi xanh mọc thì năm đó sẽ có nhiều lộc. Nếu có đủ Tứ quý: Quả chín, quả xanh, hoa và lộc thì sẽ may mắn và thành đạt cả năm

 

2. Kiêng kị

Kỵ mai táng, kỵ xin lửa, kiêng cho nước, kiêng quét nhà , kiêng kỵ việc vay mượn trả nợ, kiêng ăn thịt chó cá mè thịt vịt, kiêng khóc lóc, kiêng cãi nhau.

E. Ẩm thực ngày tết

Thành ngữ Việt Nam có câu Đói giỗ cha, no ba ngày Tết. Tết đến, dù nghèo khó đến đâu thì người ta cũng cố vay mượn, xoay xở để có đủ ăn trong ba ngày Tết sao cho “già được bát canh, trẻ có manh áo mới”. Hơn thế nữa, dù có đói khát quanh năm thì đến Tết, mọi người mà nhất là trẻ em thường được ăn uống no đủ. Bữa ăn ngày Tết thường có nhiều món, đủ chất hơn và sang trọng hơn bữa ăn ngày thường. Vì vậy mà người ta cũng thường gọi là “ăn Tết”.

Bánh truyền thống: bánh chưng, bánh giầy, bánh tét… Đây là các loại bánh đặc trưng cho phong tục ăn uống ngày Tết ở Việt Nam.

Mứt Tết và các loại bánh kẹo khác để thờ cúng, sau đó dọn ra để đãi khách.Thức uống ngày Tết: Phổ biến nhất vẫn là rượu.Cỗ Tết: dịp Tết người Việt thường tổ chức ăn uống lớn, gọi là ăn cỗ.

F. QUÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN – CANH TÝ 2020

1. Quà tết khách hàng

Mỗi khi đến dịp lễ tết cuối năm thì các doanh nghiệp lại tất bật lựa chọn quà tặng cho đối tác, khách hàng, trên thị trường với vô số sản phẩm khác nhau. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm vừa ý nghĩa, vừa thiết thực luôn làm đau đầu các doanh nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý.

1.1 Thùng bia nhập khẩu

–  Bia Heineken

Nhập khẩu từ Hà Lan  được tạo ra bởi một nhóm người tận tâm theo đuổi chất lượng cao nhất, có thể so sánh với công thức phát minh ra ba thế hệ trước bởi gia đình Heineken. Hương vị của nó hơi chua chua, ngọt, hương thơm nhẹ, màu sắc tươi sáng và rõ nét, đặc biệt được làm từ nước tinh khiết, hoa bia và mạch nha lúa mạch, Heineken không chứa các chất phụ gia
– Bia Tiger
Ra đời vào năm 1932, Tiger là thương hiệu dẫn đầu của tập đoàn Asia Pacific Breweries.  Được sản xuất bằng công nghệ bia Lager Châu Âu với kiểu dáng chai ấn tượng chứa đựng bên trong một sắc bia vàng óng, Tiger được ủ và lên men từ những nguyên liệu tự nhiên chọn lọc nhất như lúa mạch của Úc và Châu Âu, hoa bia được nhập từ Đức và đặc biệt là men bia được nuôi cấy và nhập về từ Hà Lan. Nồng độ cồn 5% cho vị êm và đằm cùng chút dư vị ngọt nhẹ của lúa mạch đã giúp Tiger chinh phục triệu triệu người uống trên toàn thế giới.

1.2  Hộp quà tết

hộp quà tết

Hộp quà  luôn được thiết kế thanh lịch gợi sự may mắn ,thịnh vượng. Món quà dành tặng đối tác khách hàng. Có nhiều thuận lợi khi chọn quà tết là bộ quà:

– Dễ lựa chọn, và phù hợp cho nhiều mục đích tặng quà

– Kết hợp giữa nhiều sản phẩm: rượu, bánh kẹo, thực phẩm tốt cho sức khỏe

– Có thể in cả hình ảnh lẫn logo, slogan thương hiệu

 

1.3 Trà Việt – món quà tết ý nghĩa

Trà tết môt trong những phong tục truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Tặng trà ngày tết mang ý nghĩa mong vạn sự tốt lành, sức khỏe cho gia chủ. Món quà tết Hà Nội này đặc biệt thích hợp dành cho các đối tượng là người thích thưởng trà, người lớn tuổi. Một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể lưa chọn nhiều loại Trà cho ngày tết đó là Trà Việt. Địa chỉ: 34 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tại đây, bạn có thể tìm thấy các loại trà ngon đặc sản của nhiều vùng miền như: Trà ô long, trà ô long nhân sâm, trà thiết quan âm, trà Thái Nguyên,…

1.4 Công nghệ hiện đại

– Sổ bảo mật vân tay

Tặng set quà tết cao cấp phù hợp cho những người có vai trò quan trọng và mối quan hệ mật thiết với từng bước đi của doanh nghiệp. Set quà tặng cao cấp  là: cuốn sổ bảo mật bằng vân tay, nó là một trong những xu hướng tặng quà tết hot nhất vì cuốn sổ kết hợp 3 yếu tố phong cách – sự bảo mật riêng tư và tính hiệu quả. Đây là một loại quà tặng ứng dụng công nghệ hiện đại, tiện ích, ấn tượng có thể in dập hoặc in nhũ logo thương hiệu của bạn lên nhắc nhở khách hàng nhớ về công ty bạn

– Loa không dây

Với tốc độ nhịp sống ngày càng nhanh và hiện đại thì những món đồ công nghệ ngày càng đa dạng về mẫu mã, thời thượng trong phong cách sản phẩm; đa dạng trong chủng loại và cá tính hóa theo nhu cầu cá nhân của giới trẻ Việt

1.5 Tranh dát vàng

– Tranh ông lộc dát vàng

Với những khách hàng nữ làm kinh doanh, buôn bán thì đây là món quà cuối năm không nên bỏ lỡ. Không chỉ đem đến cho không gian sống, làm việc một màu sắc tươi mới. Bức tranh còn là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Dùng món quà này để tri ân và chúc mừng năm mới là vô cùng hợp lý.

– Tranh hươu thịnh vượng dát vàng

quà tết cho bố mẹ

Cuối năm là dịp thích hợp để doanh nghiệp tặng quà cho năm mới. Hãy gửi đến khách hàng một lời chúc năm mới sức khỏe, thành công và thịnh vượng với món quà này. Bức tranh vừa mang nét đẹp sang trọng, đẳng cấp lại hàm chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây sẽ là món quà tặng doanh nghiệp cuối năm cho khách hàng  độc đáo, ý nghĩa nhất.

1.6 .Chậu lan hồ điệp dát vàng

hộp quà tết cao cấp

Hoa lan được biết đến là loài hoa mang vẻ đẹp vừa dịu dàng, e lệ lại vừa mạnh mẽ, căng tràn sức sống. Một chậu hoa lan mạ vàng với từng cánh hoa bung nở khoe sắc thắm. Dùng món quà này để dành tặng cho khách nữ nhân dịp cuối năm sẽ là một sự bất ngờ độc đáo.

Chậu hoa lan dùng để trang trí, trưng bày không gian đón chào năm mới cũng rất phù hợp. Người nhận được món quà này sẽ có được nhiều điều may mắn và thành công trong cuộc sống. Đây thực sự là một món quà tặng sếp ý nghĩa.

1.7. Chậu mai ngũ phúc dát vàng

Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (vì trùng với màu của vàng), hợp với niềm hân hoan chờ đón Tết đang rạo rực trong lòng người dân. Với ý nghĩa đó, gia đình nào cũng cố gắng trang trí một vài cành mai nở rộ trong nhà với mong muốn bước sang năm mới có nhiều niềm hân hoan, hạnh phúc, tiền tài, công danh được dâng cao gấp bội. Do đó đây là món quà ý nghĩa dành tặng đối tác, khách hàng của bạn dịp tết Nguyên Đán tới. Mua hàng tại MT Gold Art bạn sẽ được miễn phí khắc logo, tư vấn những lời chúc hay, và có chiết khấu cao với doanh nghiệp đặt mua số lượng nhiều.

1.8 Tranh thuyền buồn mạ vàng

Có thể nói, thuyền buồm mạ vàng đã trở thành sản phẩm được sử dụng hết sức phổ biến. Tranh thuyền buồm mạ vàng ngụ ý như cơn gió đẩy thuyền đi giúp mọi việc trở nên may mắn, suôn sẻ. Đây là món quà vô cùng giá trị để tặng doanh nghiệp cuối năm, giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và vững bền.

>>> Xem thêm: 65+ món quà tặng khách hàng doanh nghiệp độc đáo, cao cấp cho mọi dịp

2. Quà tết nhân viên

Việc cấp trên nên tặng quà Tết gì cho nhân viên dịp Tết cũng mang ý nghĩa  mong cho họ có một năm làm việc thuận lợi, thể hiện sự quan tâm của cấp trên với cấp dưới. Mọi người cùng nhau đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, có nhiều thành tích,… cũng đồng nghĩa với việc mong cho doanh nghiệp có một năm kinh doanh phát đạt.

2.1. Giỏ quà

Thông thường giỏ quà Tết là lựa chọn rất phổ biến bởi rất dễ mua, dễ chọn và phù hợp với đa số mọi người. Hiện nay có rất nhiều loại giỏ quà được bán trên thị trường, với nhiều loại quà tặng phù hợp với nhiều đối tượng. Bạn có thể lựa chọn giỏ quà là trái cây, bánh kẹo, mứt Tết, hay rượu vang để làm quà Tết tặng nhân viên.

– Giỏ quà tết Big C

Xuân ngập tràn tình thân cùng giỏ quà tại Big C. Đa dạng Giỏ Quà và Hộp Quà

– Giỏ quà tết VinMart

Là các giỏ quà Tết như bình thường, được VinMart & VinMart+ tuyển chọn đa dạng sản phẩm chất lượng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Giỏ quà truyền thống có mức dao động từ thấp nhất 199,000 đ đến mức cao nhất 1,299,000 đồng.

Trên thị trường còn có rất nhiều loại giỏ quà như giỏ quà tết Metro, giỏ quà têt coopmart..các bạn có thể tham khảo.

2.2.Lịch công ty

Lịch treo tường là món quà Tết được rất nhiều công ty sử dụng để tặng quà Tết cho nhân viên. Lịch treo tường hay lịch để bàn thường được công ty đặt riêng, trên đó có thông tin công ty, vừa dùng làm quà tặng, vừa là một cách giới thiệu công ty đến nhiều khách hàng hơn

2.3. Sản phẩm công ty

Công ty bạn đang sản xuất bánh kẹo hoặc đồ gia dụng hay chế biến thực phẩm.Bạn có thể tặng sản phẩm của công ty mình làm quà tết cho nhân viên

2.4 Tiền thưởng

Nếu tiền lì xì phần nhiều mang ý nghĩa may mắn, thì tiền thưởng mang ý nghĩa lớn hơn bởi giá trị tiền thưởng càng lớn thì càng giúp nhân viên có thể đón Tết thoải mái hơn. Đồng thời, tiền thưởng Tết cũng phản ánh năng lực làm việc của nhân viên và kết quả kinh doanh của công ty. Thông thường, nhân viên sẽ rất vui lòng tiếp tục làm việc tại một công ty phát triển tốt, kết quả làm việc được công nhận, điều này khuyến khích họ cống hiến nhiều hơn cho công ty.

2.5 Thẻ mua hàng giảm giá

Tết nhu cầu mua sắm lên cao thẻ giảm giá rất có giá trị với nhân viên

2.6 Bộ bát đĩa

Đối với các doanh nghiệp khi muốn tặng quà Tết cho khách hàng, muốn ngân sách vừa phải nhưng vẫn sang trọng, không gì khác ngoài bộ bát dĩa với hoa văn độc đáo. Dùng bát đĩa làm quà tặng Tết sẽ có nhiều lựa chọn, từ những bộ đầy đủ bát, chén, đĩa, chén tương, soup cho đến những bộ đơn giản, đáp ứng được sở thích của người được tặng với nhiều họa tiết đặc sắc.

2.7. Máy sưởi

Thời điểm Tết cũng đúng vào giai đoạn mùa đông lạnh giá, với nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ, bạn có thể tham khảo món quà tặng Tết ý nghĩa này, với mong muốn giúp gia đình họ có một không khí ấm áp hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 101 món qùa tặng doanh nghiệp phù hợp mọi đối tượng

3. Quà tết biếu sếp

Tết này biếu sếp quà gì? Tết đến thì tặng quà sếp như một quy luật bất thành văn mà cũng nhiều băn khoăn. Tục biếu quà Tết cho cấp trên này vừa là một nét văn hóa vừa là một nghệ thuật đòi hỏi sự kỳ công và chu đáo của người tặng. Cùng MTGOLD ART chọn quà Tết biếu sếp chuẩn nhất nhé!

 

3.1. Sếp nữ

Khi chọn quà tặng cho sếp nên đặc biệt quan tâm đến ý nghĩa. Bởi món quà ngày Tết thay cho lời chúc thịnh vượng, may mắn, an khang đến sếp.

 

3.1.1. Hoa tết

Chọn loại hoa cây cảnh chơi ngày Tết hay xu hướng chơi hoa tết không chỉ phản ánh cái “gu” thẩm mỹ của gia chủ mà còn thể hiện đẳng cấp, túi tiền và độ ăn chơi trong mắt bàn dân thiên hạ. Người ta thường đánh giá tầng lớp nào thì hướng tới thú chơi của tầng lớp ấy. Nên với những người “có tiền có của” thì việc lựa chọn loại hoa cây cảnh chơi ngày Tết không thể qua loa được.

– Hồng cổ thụ

Đôi ba năm trở lại đây thú chơi hoa hồng bắt đầu bén lửa đến với giới nhà giàu. Từ “dân chơi phố núi” cho đến những đại gia “nhà vườn biệt phủ” đều thi nhau đi săn những gốc hồng cổ quý hiếm về để chơi, đặc biệt là những ngày cận tết Nguyên Đán như thế này. Tặng sếp nữ món quà thời thượng như vậy chắc chắn sếp sẽ rất trân quý tình cảm của các nhân viên.

– Đào rừng

Cứ mỗi năm gần dịp Tết nguyên đán như thế này là các vườn đào Nhật Tân rồi thợ cây các tỉnh tung ra các siêu phẩm của mình. Năm nay, bộ sưu tập toàn những cây Đào thế khủng cả trăm năm tuổi đa số được đưa từ một số tỉnh miền núi phía Bắc về rồi thuần cỡ chục năm, đường kính gốc tầm 40 – 45cm, mỗi cây một thế, một dáng khác nhau như “bạc phong hồi đầu”, “long cuốn thủy”, “thụ”, “trực”, “bon sai”, “huyền”…khiến nhiều khách hàng vô cùng thích thú.

– Những chậu lan

Các cụ ta thường ví “vua chơi lan, quan chơi trà” bởi vậy mà hoa lan được xếp vào vị trí quan trọng. Hoa lan không chỉ đẹp nhất trong các loài hoa mà còn là biểu tượng cho giàu sang, quyền quý, sung túc và may mắn. Người ta quan niệm, rước hoa lan về nhà trong những ngày Tết là rước lộc về nhà, năm mới làm ăn thuận lợi và phát tài.

3.1.2. Đặc sản ô mai

Ô mai là một món đặc sản hà thành ,các bạn nữ là những tín đồ hâm mộ món ăn này.

 

Ô mai Hồng Lam cho ra  hộp quà Phát Lộc phục vụ ngày tết. Nó là sự cộng hưởng của ba vị ô mai mứt truyền thống. Vị cay nồng của gừng già, hương mặn mòi của muối biển cùng chút ngọt thơm đường mía… sẽ ngấm trọn trong vị thanh chua của quả tươi. Hộp quà Phát Lộc chính là món quà ý nghĩa, gửi gắm ước vọng may mắn, công thành danh toại, vững chắc trường tồn theo thời gian, phù hợp để dành tặng sếp

Địa chỉ : Công ty Cổ phần Hồng Lam.

Văn phòng: Số 127 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Email: honglam@honglam.vn   . Website:honglam.vn

 

3.1.3. Mỹ phẩm làm đẹp

gói quà tết

Với mỗi người phụ nữ thì việc làm đẹp luôn được quan tâm chú trọng, nếu đủ tinh tế bạn hãy tìm hiểu về sản phẩm mà sếp yêu thích sử dụng tặng sếp món quà thực tế

3.1.4.  Voucher chăm sóc sức khỏe

Tết là khoảng thời gian được thư giãn nghỉ ngơi nhiều nhất hãy tặng sếp của bạn một voucher chăm sóc sức khỏe làm đẹp toàn diện món quà ý nghĩa ngày tết.

3.1.5. Hoa dát vàng – Món quà tết tinh tế
Cành hoa hồng dát vàng

quà tết sếp nữ

Chọn cành hoa hồng dát vàng làm quà tặng sếp nữ cũng rất tuyệt vời. Với món quà này, sếp nữ có thể dùng để trưng bày trong không gian nhà ở, làm việc. Giúp tô điểm cho không gian thêm phần lãng mạn, tinh tế.

– Hoa cài áo

Với những sếp nữ thuộc độ tuổi trung niên, đây là món tặng phẩm độc đáo nhân dịp cuối năm mà công ty nên chọn. Chỉ là một món phụ kiện nhỏ nhưng chiếc cài áo được chế tác vô cùng công phu. Từng đường nét được tạo hình một cách tỉ mỉ. Sự kết hợp của chất liệu vàng lá cao cấp càng khiến chiếc cài áo trở nên thật nổi bật và cuốn hút.

– Chậu hoa mộc lan

cây ngũ quả ngày tết

Hoa Mộc Lan là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào. Mộc lan chỉ đứng sau Mẫu Đơn như là biểu tượng của người phụ nữ đẹp và hạnh phúc trong hôn nhân. Hoa mộc lan chính là loài hoa tượng trung cho sự cao quý, vẻ đẹp lộng lẫy và tình yêu thiên nhiên. Ngoài ra, Hoa mộc lan còn tượng trưng cho vẻ đẹp bình dị mà mạnh mẽ,

– Chậu hoa hướng dương

Không mềm mại, quý phái như hoa hồng, cũng không phải sang trọng như hoa lan, hoa hướng dương mang một vẻ hoang dại hơn. Sự vận động của hoa hướng dương theo hành trình của mặt trời trong ngày từ Đông sang Tây nên trong văn hóa Trung Hoa, hướng dương là loài hoa biểu tượng của sự hướng thượng, hướng tới điều tốt đẹp hơn, đồng thời nó cũng được người Trung Quốc coi là biểu tượng của sự chung thủy, trọng nghĩa khí và trung thành.

Hoa Hướng Dương là một loài hoa mang lại năng lượng tốt trong phong thủy, vì vẻ ngoài rực rỡ, giúp tạo bầu không khí tràn đầy sức sống

– Lọ hoa mai

Hoa mai mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Ai ai cũng mong muốn luôn được an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc, vui vẻ thuận hòa vạn sự như ý.Món quà tặng sếp ý nghĩa tết này

3.1.6. Tranh trang trí
– Tranh hoa hồng dát vàng

Một bức tranh lấy cảm hứng từ những đóa hồng vàng rực rỡ, mang biểu tượng của tình yêu và nét đẹp dịu dàng. Bức tranh được chế tác một cách tỉ mẩn và vô cùng tinh xảo. Làm toát lên vẻ đẹp vô cùng chân thực lại vừa cuốn hút. Món quà này dùng làm quà tặng sếp nữ tinh tế

Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen là vật phẩm vô cùng may mắn cho những ai sở hữu. Cá chép hoa sen là biểu tượng cho sự sung túc, viên mãn. Sự kết hợp giữa hình tượng cá chép hóa rồng linh thiêng và đoá sen thuần khiết. Thêm chất liệu vàng cao cấp. Tất cả tạo nên một món quà tặng tết sếp nữ thật độc đáo.

– Tranh trúc kê

Tranh trúc kê dát vàng thiết kế phong thái ung dung, dẻo dai, vững chắc, cũng như thể hiện được sự khéo léo của chủ nhân, thể hiện được sang trọng và đẳng cấp rất thích hợp cho sếp nữ.

– Tranh hoa sen

quà tết cao cấp tặng khách hàng

Bức tranh sen thơm trong hồ được chế tác cực kỳ sống động, tự nhiên, xứng đáng là một tuyệt phẩm dành tặng sếp. Từng cánh hoa sen, lá sen, cành sen được làm thủ công mềm mại, tạo nên sự hài hòa của bức tranh. Treo bức hoa sen trong nhà, nơi làm việc sẽ giúp tinh thần thư thái, nhẹ nhàng, bình yên.

 

3.1.7. Các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe

Những ngày cuối năm phải hoàn thành xong dự án cũ và ra ý tưởng, lên kế hoạch cho các dự án mới trong năm tới. Hơn nữa, sếp nữ còn bận rộn chuyện mua sắm Tết, quà cáp hai bên nội ngoại,… Chính vì thế, sếp bạn thường rơi vào tình trạng căng thẳng và stress, sức khỏe giảm sút, nhan sắc có phần tàn phai. Chính vì thế, tặng sếp nữ yến sào Khánh Hòa, nhân sâm và nấm linh chi là một ý tưởng rất hay.

>>> Xem thêm: 45 món quà tặng sếp nữ độc đáo

3.2. Sếp nam

Khác với sếp nữ thích những món quà thời trang, những món quà trang trí dễ thương hay nổi bật, món quà tặng sếp nam thường khiến nhiều bạn trẻ bối rối khi lựa chọn. Bạn nên chọn món quà đơn giản nhưng toát lên vẻ sang trọng với những chi tiết độc đáo dựa trên sở thích của sếp

3.2.1. Rượu  – Món quà tết sang trọng và tinh tế

quà tặng tết

Rượu vang từ lâu đã được xem là thức uống lành mạnh, sang trọng và tinh tế. Từ những lợi ích mang lại cho sức khỏe như phòng chống ung thu, tốt cho tim mạch, chống lão hóa,… Nhiều người sử dụng rượu vang như một món quà sang trọng, độc đáo và tinh tế. Đặc biệt, nắm bắt tâm lý “tìm quà sang biếu sếp” của nhiều người, các hộp quà tặng rượu vang cũng cực kỳ sang trọng, thể hiện đẳng cấp của người tặng và người nhận.

Không chỉ là quà tặng sang trọng, rượu vang còn mang ý nghĩa cho sự may mắn, an lành. Chắc chắn khi được nhận món quà này, lãnh đạo của bạn sẽ rất thoải mái giống như được đón nhận những gì chân thành nhất.

Trên thị trường còn có rất nhiều loại rượu sang trọng bạn có thể tìm hiểu thêm

 

3.2.2. Sản phẩm bổ dưỡng
– Đông trùng hạ thảo

Vốn được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe tốt, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh mãn tính, dùng được cho nhiều đối tượng, an toàn và không lo tác dụng phụ, đông trùng hạ thảo đang trở thành món quà tết được nhiều người săn đón

– Yến sào – Món quà cao cấp dành tặng sếp vào dịp Tết Nguyên Đán

Thành ý của bạn sẽ được bày tỏ qua món quà tết tặng sếp sang trọng. Yến sào sẽ giúp bạn và sếp gắn kết hơn trong năm mới này. Hẳn là sếp sẽ hiểu được bạn muốn nói lời cảm ơn sếp đã nâng đỡ bạn trong suốt thời gian làm việc.

Cũng như mong muốn sếp có một sức khỏe mỹ mãn để xây dựng sự nghiệp. Chính vì thế mà tình cảm sẽ bền lâu, khăng khít hơn.

 

3.2.3. Quà trang trí
– Tranh mã đáo thành công

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=ONY8qY6k53c]

Hình tượng ngựa trong tranh mã đáo thành công mạ vàng biểu thị cho sự kiên cường, bền bỉ và khát vọng chinh phục thành công. Sử dụng tranh ngựa phong thủy bày trí trong những không gian sang trọng giúp gia chủ kích tài, cầu danh.

– Tranh rồng phú quý

mua quà tết cho bố mẹ chồng

Rồng là một loại “tứ linh” đứng đầu danh sách gồm 4 con long – li – quy – phụng và là 1 biểu tượng chính của phong thủy. Do đó, linh vật Tượng rồng phong thủy tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới. Bởi lẽ, rồng là biểu tượng của mưa, “rồng phun nước” mang nước đến cho đất. Tượng rồng phong thủy tượng trưng cho nước, sự tươi tốt, mang ý nghĩa tượng trưng về tài lộc thăng tiến. Bản thân tượng rồng mạ vàng cũng là biểu tượng của thành công, kiến thức uyên bác và sự thịnh vượng. Đây là món quà có ý nghĩa trong dịp tết,

– Tượng linh vật

Tặng quà theo năm đang là xu hướng hót hiện nay. Năm 2020 là năm Canh Tý hãy chọn tượng  chuột vàng 24k của MTGOLD ART để tặng sếp . Bạn cũng có thể chọn tượng linh vật theo tuổi của sếp để làm món quà tết ý nghĩa. 

| Tham khảo tượng linh vật dát vàng tại đây

3.2.4. Vật phẩm thăng tiến
– Gậy vương trượng như ý

quà tết cho sếp

Ý nghĩa của quyền trượng này đúng như tên gọi “Như Ý” thể hiện việc cầu được ước thấy, những điều mong muốn đều đạt được. Ngoài ra quyền trượng cũng có ý nghĩa là thể hiện sự hài lòng với những điều mình có và cầu mong về sự ổn định bền vững.

Pháp khí này rất thích hợp với những người có địa vị cao muốn củng cố quyền lực, tránh kẻ tiểu nhân, tăng thêm công danh, uy quyền và sự tôn nghiêm.

– Tượng thần tài

thế giới quà tết

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần mang đến của cải, may mắn, giúp tăng tài, tiến lộc. Chính vì thế nhiều gia đình, đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực buôn bán, kinh doanh thường tìm mua tượng  Thần Tài với mong ước có được nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả.

– Mô hình thuyền buồm

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=GHLBI34Ct2M]

Lời chúc tụng “thuận buồm xuôi gió” dường như đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết chúng ta khi mong muốn ai đó được thuận lợi trong công việc và hành trình của họ.

Hãy để những lời chúc ấy lưu lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người mà mình muốn gửi gắm và thể hiện sự trân trọng của mình với họ bằng tặng phẩm tranh đôi thuyền buồm dát vàng đầy ý nghĩa.

– Tượng chim công

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=jTDLuluZU_E]

Tượng chim công phú quý cát tường mạ vàng treo trong nhà mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Đặt ở nơi làm việc giúp hài hòa âm dương, tăng cường vượng khí. Đặt tại phòng khách giúp gia đình làm ăn phát lộc, phát tài . Món quà cao cấp tặng sếp nam ý nghĩa.

– Tượng đại bàng tung cánh

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=BPAz_5-6v-0]

Đại Bàng chính là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn.

– Tượng gà trống

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=vfpMs6oHMsc]

“Đại cát” với hình ảnh chú gà trống oai phong, hùng dũng biểu thị cho sự mạnh mẽ, thịnh vượng, khai sáng là tác phẩm dân gian đậm chất Tết cao sang quyền quý. Trong tiếng Hán chữ “Đại kê” (gà trống) gần âm với chữ “Đại cát”. Đây cũng là nội dung của một quẻ tốt nhất cho một công việc hay dự báo về tương lai của con người.

– Tượng cá vàng tài lộc

quà tết cao cấp 2019

Cá vàng không chỉ mang dáng vẻ đẹp lạ mà còn được mệnh danh là biểu tượng mạnh nhất về sự thịnh vượng. Trong tiếng Hán cá vàng có nghĩa là kim ngư hàm ý tài lộc sung túc, dư dả. Tượng đôi cá vàng tài lộc sẽ là món đồ mang lại may mắn về công danh, tình yêu khi thể đặt trong phòng

– Tượng voi

Voi (Linh vật hút tài lộc số 1) Trong văn hóa phương Đông nói chung và Phật giáo nói riêng, voi là loài động vật có sức mạnh to lớn nhưng vẫn rất đỗi hiền lành. Tượng voi phong thủy được nhiều gia đình bài trí trong nhà để cầu may mắn, tài lộc..

3.2.5. Chậu cây bonsai
– Cây Kim Ngân dát vàng

gợi ý quà tặng tết

Kim Ngân là loại cây phong thủy khá tốt. Cây có tên gọi mang ý nghĩa là tài lộc, “Kim” là “tiền”, “Ngân” là ngân lượng, vàng bạc. Kim Ngân có nhiều hình dáng thân cây như tết bím, hình tim, … Tuy nhiên, để sử dụng để chưng Tết thì bạn nên chọn Kim Ngân củ trồng chậu sứ hình ông Thọ

– Cây tài lộc dát vàng

Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì, trong phong thủy cây tài lộc dát vàng 24k còn mang lại ý nghĩa tài lộc may mắn cho gia chủ. Đặc biệt với những người trong làm ăn kinh doanh buôn bán, khi đặt cây tài lộc dát vàng trong nhà đem đến nhiều lợi lộc, làm ăn thuận lợi, sinh lời nhanh chóng.

>>> Xem thêm: 65 món quà tặng sếp nam đẳng cấp

4. Quà tết bố mẹ, người thân

4.1. Cây cảnh

– Cây Lộc

Ở các vùng quê Việt Nam, dòng cây này thường được gọi là cây Thần Tài, vì hay được chưng ở bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa để cầu may mắn. Vào dịp đầu năm mới, cái người ta mong muốn nhất là điềm lành, nên chưng cây này trong nhà khá hợp lý.

Cây có nhiều loại nhưng nổi bật nhất vẫn là Phát Lộc thân hay còn gọi là Trúc Phát Lộc, Trúc Phát Tài. Thân cây chia từng lóng (đốt) như lóng trúc, màu xanh nhạt (trắng). Thân được cắt khúc ngắn, bôi lên phía vết cắt một ít dung dịch parafin để dưỡng cây, tránh úng nước hoặc sâu bệnh tấn công. Từ chân lóng (nách lá) mọc lên những chồi lá màu xanh, tỏa tròn đều.

– Bưởi Diễn ghép các loại quả quý

Xuất phát từ tục chơi cây quất cảnh ngày Tết, vài năm trở lại đây ngay cả những gốc bưởi Diễn và Cam Đường Canh cũng được phục vụ chưng những ngày Tết.  Cây nào cây đấy vài chục quả sai trĩu trịt, thơm lừng và vàng ruộm nhìn rất đẹp mắt.

– Những cây Mai quý

Trong phong thuỷ, năm cánh của hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc (khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình), hội đủ âm dương ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hoa Mai lại có màu vàng, biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, quyền uy, may mắn và thịnh vượng. Tục ăn Tết của người miền Nam nhà cứ phải có cây mai mới là ăn Tết to.

– Quất cảnh

Quất và đào không thể thiếu vào mỗi dịp Tết ở miền Bắc. Tuy nhiên, để mua được cây đẹp và có thể chơi được lâu thì không phải gia đình nào cũng có kinh nghiệm.

Nên chọn mua quất tại vườn để được thoải mái lựa chọn và giá cả hợp lý hơn. Ngoài ra, không mua quá sớm trước Tết, hãy để gần Tết hãy mua để có cây chất lượng tốt nhất.

Chọn cây có dáng tự nhiên, không gò ép, gốc cứng cáp, thân thẳng. Lá quất phải to, xanh và thưa, quả to tròn. Nên chọn cây có độ sai quả vừa phải vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ. Trên cây nến có ít quả xanh, quả ương.

Khi chuyển bầu quất vào chậu cần lót sẵn một lớp đất dưới đáy chậu. Sau đó, đặt cây vào giữa rồi lấy đất bột chèn vào xung quanh.

4.2. Đặc sản tết

Đặc sản miền Bắc:
Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen. Xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong ngày lễ tết, cỗ bàn hay những dịp quan trọng. Ngày nay, món ăn trở thành đặc sản phổ biến và được thực khách miền xuôi rất ưa thích.

Bánh chưng đen (Lạng Sơn)

quà tết cao cấp

Bánh chưng đen (hay còn gọi là bánh chưng cẩm) của người Tày ở huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) có màu đen bóng rất lạ mắt, khiến không ít người phải tò mò.

Ngay từ tháng 10 Âm lịch, người Tày đã rục rịch chuẩn bị những công đoạn đầu tiên để gói bánh chưng đen. Sau vụ gặt lúa mùa, người ta chọn những cọng rơm nếp to, vàng ươm đem về phơi khô rồi đốt thành tro. Sau đó, họ vò kỹ, rây lấy phần mịn nhất rồi trộn với gạo nếp thơm để tạo ra màu đen bóng.

Cá kho làng Vũ Đại

Thương hiệu Cá kho làng Vũ Đại đẳng cấp Quý Tộc, món ngon trứ danh một thời dành riêng cho nhà địa chủ Bá Kiến, Cá kho nhà Bá Kiến bao giờ cũng nổi tiếng là ngon nhất, sang nhất làng Vũ Đại. Người dân làng Vũ Đại chỉ dịp Tết mới dám kho niêu cá trắm đen thường thường bậc trung ăn Tết nhưng chỉ có nhà Bá Kiến là có điều kiện được ăn món ngon này hàng ngày. Năm 2014 câu chuyện về chàng Kỹ Sư bỏ nghề đi kho cá vì tình yêu đặc biệt với ẩm thực cổ truyền đã làm rung động biết bao trái tim của những người đam mê ẩm thực truyền thống.

Đặc sản miền Trung
Bánh thuẩn – món ăn đặc trưng ngày Tết miền Trung

quà nào bằng gia đình sum vầy tết nào vui bằng tết đoàn viên

Lạ lắm, cứ những ngày cận kề như thế này ở miền Trung, người người, nhà nhà lại làm bánh thuẩn, đến nỗi cái hương thơm ấy len lỏi khắp nơi để báo rằng một mùa Tết nữa đang về.

Bánh thuẩn hay có nơi còn gọi là bánh thửng, một trong món ăn không “chơi” không thể thiếu trong ngày Tết miền Trung, chúng cũng được gói ghém cẩn thận và đặt lên bàn thờ tổ tiên những ngày cận kề năm mới.

Bánh thuẩn có vị gần giống bánh gato, thế nhưng chả có bánh gato nào có được cái vị mềm xốp, thơm nức mùi trứng gà như món bánh này.

Bánh nổ

Bánh nổ là món ăn “chơi” thường thấy trong ngày Tết của người dân miền Trung, là đặc sản của vùng xứ Quảng.

dịch vụ quà tết

Bánh làm từ thóc nếp rang trên than hồng tạo nên tiếng nổ vui tai, nên mới được gọi là bánh nổ.

Những hạt nếp nổ bung, trắng ngần đẹp mắt được ép vào khung gỗ sẵn có hình chữ Nhật. Người ta thắng đường thành keo, thêm ít gừng rồi bôi xung quanh bánh. Chính vì thế, bánh có vị thơm của nếp, của gừng, ngọt thanh của đường, khi ăn lại giòn tan trong miệng

Giò bò

giỏ quà tết tphcm

Miền Bắc, Nam thường dùng giò lợn thì với người miền Trung, giò bò lại là món ăn thường thấy trong ngày Tết.

Là món đặc sản của người Đà Nẵng, với mùi vị riêng biệt, giòn dai, có chút cay nồng, chả bò sẽ là món ăn đặc trưng của vùng đất này.

Đặc sản Phú Quốc

Ngày nay, Phú Quốc đang là một địa điểm du lịch thu hút khtách du lịch trong và ngoài nước. Du lịch Phú Quốc không có mùa. Vì thế, nếu bạn tới Phú Quốc dịp cận tết Nguyên đán, có thể chọn những đặc sản sau về làm quà tết bố mẹ

Cá suốt tẩm tiêu đường

Phú Quốc cá tôm phong phú, dồi dào quanh năm suốt tháng. Nên việc hòn đảo này sở hữu nhiều loại khô cá với tên gọi lạ lẫm không có gì gây ngạc nhiên. Cá suốt là một loài cá nước mặn sống ở biển. Thân hình cá suốt thon dài, màu sắc trong suốt nên có tên cá suốt. Nó khá giống loài cá Trắng ở sông. Vảy cá suốt màu trắng bạc, mắt sáng trong và giữa thân có sọc ánh ngời. Cá suốt to bằng ngón tay cái, thịt dai dai, béo và ngọt.

Cá suốt tẩm tiêu đường dùng chế biến món ăn chung với cơm trắng. Hay làm mồi nhậu là ngon hết sẩy trong dịp tết luôn. Đặc sản Phú Quốc này được tẩm tiêu Phú Quốc nên cay nồng. Quan trọng là ăn cá bạn không sợ dính xương ở cổ vì cá đã được lấy xương cẩn thận. Chiên là hình thức phổ biến nhất khi ăn món cá ngon lành này.

Mắm ruốc xào

Không giống như cá suốt,  mắm ruốc xào không hẳn là một món đồ khô. Nhưng thường được bán trong các cửa hàng bán đồ khô ở đảo ngọc. Mắm ruốc xào gợi nhớ hương vị ấu thơ của những ngày thơ bé. Nên sẽ là một món đặc sản khó quên trong ngày tết Canh Tý. Đặc sản Phú Quốc mắm ruốc xào có thể dùng ngay. Hoặc chế biến thêm cho vừa khẩu vị ăn cùng cơm, thịt luộc…

 

4.3. Vật  trang trí

– Tranh hoa mẫu đơn dát vàng

Hoa Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này luôn thể hiện một vẻ đẹp sang trọng, quý phái, với sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn

– Tranh hoa cúc dát vàng
Địa chỉ : Lầu 2, 85 Nguyễn hữu Cầu, phường tân định, Q1, Tp Hồ Chí MInh

Hoa cúc là biểu tượng cao quý của sự sống, của sự thịnh vượng và tình cảm yêu thương, hiếu thảo của con người. Màu vàng của hoa cúc mang lại sức khoẻ và sự sảng khoái cho con người.

Hoa Cúc là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và niềm vui. Có lẽ vì vậy mà người ta thường đặt một chậu cúc vàng trước nhà mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Hoa cúc cũng tượng trưng sự trường thọ, tăng thêm phúc phần, có khả năng trợ giúp ổn định khí trường từ trường.

– Đĩa ngọc thọ tinh

Ông thọ là một trong 3 vị tiên được biết đến rộng rãi nhất (cùng với ông Phúc và Lộc). Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, mặc áo choàng màu vàng, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài.

Đĩa ngọc thọ tinh mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, là món quà mừng thọ đặc biệt ý nghĩa dành tặng các bậc cao niên

– Tranh Tam Đa – Phúc Lộc Thọ – tượng trưng cho toàn bộ vận may trên thế gian

quà tết bố mẹ

Phúc, Lộc, Thọ là 3 vị Thần quan trọng nhất và phổ biến nhất trong văn hóa dân gian, thường được người dân trưng bày.

Về cơ bản, ba vị thần này tượng trưng cho toàn bộ vận may, họ mang sự hòa thuận đến gia đình,  mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng và may mắn về con cháu, điều này thể hiện ở chỗ một trong ba ông bồng một em bé.

 

4.4. Vật dụng gia đình

Bếp gas, bếp từ

quà tặng tết cho khách hàng

Đây là vật dụng không thể thiếu trong mỗi không gian bếp của gia đình Việt. Tết này, hãy dành tặng gia đình một chiếc bếp đẹp mắt, để có bữa ăn ngày Tết ngon hơn. Một món quà giúp cả gia đình nấu những món ăn cổ truyền hay quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, gắn kết yêu thương gia đình nhiều hơn

Máy xay sinh tố, máy ép trái cây

Thực đơn ngày Tết với các món nhiều dinh dưỡng đôi khi khiến mọi người chán ăn và muốn được đổi vị. Vì thế một chiếc máy xay sinh tố, máy ép hoa quả sẽ đem đến cơn giải khát ngon lành. Đây cũng được xem là món quà Tết đầy ý nghĩa dành cho các gia đình.

Hộp đựng trà Pewter tùng hạc diên niên

Hộp đựng trà Pewter với hình ảnh Tùng hạc diên niên được mạ vàng điểm xuyết tạo nên điểm nhấn ấn tượng và sự sang trọng của sản phẩm. Với hình ảnh chim hạc quần tùng xung quanh thân bình, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng bố dịp Năm mới.

>> Xem thêm: Những mẫu quà tặng từ pewter độc đáo Tại đây

Bộ bình ly uống rượu mạnh

Tết đến, chắc chắn bố mẹ bạn có nhiều khách quý đến chơi, chúc tết. Mời rượu khách là văn hóa hiếu khách của người Việt. Nên khi bạn tặng bố mẹ bộ ly uống rượu thì món quà tết của bạn sẽ trở nên rất hữu dụng đấy!

Bát đựng hoa quả khảm vàng

quà tặng 20-11 cho cô giáo

Tuy gọi là bát đựng hoa quả, nhưng bố mẹ bạn có thể đựng quả, đựng kẹo bánh, các loại mứt để tiếp khách tới chúc tết. Khi đặt chiếc bát này lên bàn tiếp khách sẽ tăng thêm đẳng cấp cho gia chủ.

4.6 Quà tặng tâm linh

–  Đỉnh đồng

Đỉnh đồng thường được dùng để đốt trầm hương, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống. ..

– Hoành phi câu đối

Hoành phi đều mang ý nghĩa  tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên, ghi lại những lời răn dạy con cháu, hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.

– Tượng phật bà quan âm

Bồ-tát Quán Thế Âm hiện thân của đức Từ Bi. Muốn nói lên tình thương chân thành tha thiết nhất trong con người, không tình thương nào qua tình mẹ thương con. Mẹ đối với con là tình thương chân thành thâm thúy bao la, khó lấy cái gì có thể hình dung được. Cho nên, đức Quán Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, hay của tất cả chúng sanh.

 

4.5 Vé du lịch

Tuy chưa được phổ biến lắm nhưng du lịch vào dịp Tết cũng đang dần phát triển hơn. Tết là dịp mà ngày nghỉ trong năm nhiều nhất. Quãng thời gian này đủ để dành cho một tour du lịch nước ngoài ngắn ngày.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người muốn đi ra ngoài nhìn ngắm thế giới mà chưa có thời gian. Đây chính là lúc thích hợp nhất. Vé du lịch vì vậy mà trở thành một món quà Tết độc đáo tuyệt vời, đặc biệt là khi nó được tặng cho bố mẹ của bạn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những món quà phong thủy ý nghĩa nhất

5.  Quà tết tặng bạn bè, người yêu

5.1 Thiệp chúc mừng năm mới

hiệp chúc mừng năm mới là món quà Tết đơn giản nhưng đầy ý nghĩa. Đây không phải là một món quà đắt tiền hay khó mua. Thông qua tấm thiệp chúc mừng năm mới, người tặng quà có thể tặng người nhận những lời chúc sức khỏe bình an, những mong ước một năm mới an khang thịnh vượng.

Thiệp có thể được tặng riêng hoặc đi kèm với món quà khác. Điều này sẽ khiến người nhận được tấm thiệp rất vui vẻ từ những chúc chân thành.

 

5.2  Phong bao lì xì may mắn, dễ thương, ngộ nghĩnh

Xu hướng tặng quà tết đó chính là những phong bao lì xì dễ thương, in những câu nói khá xì tin của giới trẻ cho những người bạn của mình.

Ngoài các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, một địa chỉ ưa thích của giới trẻ hiện nay để đặt in hoặc mua những bao lì xì dễ thương này đó là:

 • Địa chỉ: Số 23 ngõ 268 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • Website: baolixigiasi.net/

 

5.3 Mứt tết

Ngày tết, thứ không thể thiếu trên bàn trà chính là các loại mứt tết. Mứt tết hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Từ mứt bí, mứt dừa cổ truyền đến các loại mứt sáng tạo hơn như mứt vỏ bưởi hay các loại mứt làm từ trái cây.

 

5.4.  Vật phẩm phong thủy

Tượng Phật Di Lặc dát vàng : Biểu tượng cho Hạnh Phúc, niềm vui và sự thịnh vượng

quà tết bạn bè

Theo truyền thuyết, Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Di Lặc là vị Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Vị trí đặt tượng trong nhà

– Trưng bày tượng ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.

hoặc

–   Đặt ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tinh thần về nhà thường rất uể oải. Đặt tượng Phật Di Lặc ở chỗ dễ thấy nhất để khi bước vào nhà nhìn thấy được nụ cười rạng rỡ của Phật thì mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt đi rất nhiều, nhìn ngắm nụ cười Phật thường xuyên còn giúp mang lại niềm vui trong cuộc sống.

Quà cầu phong thủy

– Quả cầu được chế tác từ pha lê, bên trong đúc vàng lá 24k . Vì vậy quả cầu phong thủy có năng lượng tốt bổ trợ cho bạn bè, người yêu của bạn trong năm mới.

Quả cầu phong thủy mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Nhiều doanh nhân thành đạt, những người giàu có, học vấn cao, luật sư, chính trị gia, đều đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc.

Móc khóa cung hoàng đạo

Dịp cuối năm, nhiều người bắt đầu mua một chiếc xe máy hoặc một “xế yêu” để vi vu dịp tết cổ truyền của dân tộc. Bạn bè và người thương của bạn chắc hẳn cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tặng họ một chiếc chìa khóa theo cung hoàng đạo làm món quà tết độc đáo.

 

5.5 Quần áo

Các loại quần áo vải vóc là một ý tưởng không tồi khi lựa chọn quà tặng dịp Tết. Mỗi khi tết đến, ai cũng muốn sắm sửa cho mình những bộ quần áo mới hơn, đẹp hơn. Đây là dịp mà tất cả mọi người cùng nghỉ ngơi, thăm hỏi nhau. Chính vì vậy việc xuất hiện với những bộ quần áo đẹp mắt khiến bất kì ai cũng trở nên tự tin hơn.

Một lưu ý dành cho những ai lựa chọn loại quà tặng này chính là cần tham khảo kĩ tính cách và gu bạn bè, người yêu để lựa chọn được bộ đồ hợp nhất

G. Lời chúc tết hay, ý nghĩa

1. Chúc tết bố mẹ, người thân

. Con chúc ba mẹ năm mới nhiều niềm vui mới, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt đi. Con chúc ba mẹ sống lâu trăm tuổi. Con chúc ba mẹ của con sống vui cùng con cháu

. Nhân dịp năm hết tết đến, con xin chúc bố mẹ và gia đình mình mình có một năm mới giàu sức khỏe, nhiều niềm vui, thành công trong công việc. Con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không làm bố mẹ thất vọng, gắng ra trường kiếm được công việc thật tốt bù đắp hàng chục năm trời công nuôi dưỡng của bố mẹ.

. Tết Mậu Tuất, con chúc Bố mãi trẻ khỏe, dẻo dai. Xuân sang con gái yêu chúc Mẹ ngày càng tươi tắn, xuân sắc hơn xuân. Con mãi yêu gia đình nhỏ bé, thân thương này.

2. Chúc tết bạn bè

.Tết Nguyên Đán ta chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều”.

. Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng.

. Ra đi gặp được bạn hiền. Quay về gặp được người thương yêu mình. Sang xuân sự nghiệp hanh thông. Tài cao, chí lớn vẫy vùng đó đây.

3. Chúc tết thầy cô

. Kính chúc quý thầy cô và đại gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khoẻ và an bình…

. Nhân dịp năm mới con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con: “Chúc thầy cô năm mới hạnh phúc sức khỏe”.

. Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đễn gần hơn với chân trời kiến thức.Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe

4. Những bài thơ chúc tết độc đáo, tinh nghịch

. Ơn giời cậu đây rồi

Tôi tìm cậu mãi

Một năm tài lộc

Một năm thành công

Hơn nhiều năm trước

Rước mọi điều may

Hơn hẳn năm cũ

Quả là quá hay

Cho một năm mới

Hai không mười sáu.

. Chúc mọi người đẹp như hoa Hồng

Thành công như hoa Cúc

Hạnh phúc như hoa Mai

Phát tài như hoa Pháo

Độc đáo như hoa Lan

An khang như hoa Huệ

Trí tuệ như hoa Sen.

Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian ý nghĩa để mọi thành viên trong gia đình sum họp, bày tỏ sự yêu thương gắn kết tình cảm gia đình. Đây còn là dịp để mọi người gửi đến nhau những câu chúc tết hay, ý nghĩa mong cho một năm mới với nhiều điều mới, may mắn, hạnh phúc. Chúng tôi xin gửi đến bạn những lời chúc tết hay để gửi tặng người thân, bạn bè cho dịp năm mới sắp đến.

20 câu chúc tết hay và ý nghĩa

Câu chúc hay cho năm mới ý nghĩa

Lời chúc tết hay dành cho tất cả mọi người

 1. Chúc bạn có một sức khoẻ dồi dào, tiền vào như nước, phước lộc đầy nhà. Năm mới hạnh phúc.  Lời chúc tết hay và dễ thương như thế này cũng là một ý tưởng thú vị dành cho bạn đấy.
 2. Cung chúc tân niên đến, phước lộc trải đầy nhà, an khang, thịnh vượng ngập niềm vui.
 3. Nghe vẻ nghe ve, nghe vè chúc Tết.  Đầu năm Tết đến chúc gặp an vui. Phủi hết bao xui đi về quá khứ. Vạn Phúc được ngay xuân sang Tết đến. Vạn Lộc hò reo nhau mau về đến. Phước Tài Lộc Thọ cùng đến với muôn nhà. Bao nỗi chờ mong bao cùng điều may mắn. Đều thành sự thật dù ở nơi đâu.
 4. Chúc bạn một năm mới:

+Vừa đủ vui vẻ để giữ tâm hồn bạn luôn tươi tắn.

+Vừa đủ thử thách để giữ bạn luôn biết nhẫn nại.

+Vừa đủ hy vọng để bạn có được niềm tin.

+Vừa đủ thất bại để bạn có bài học.

+Vừa đủ thành công để giữ cho bạn nhiệt huyết.

+Vừa đủ bạn bè để bạn có thể sẻ chia.

+Vừa đủ vật chất để bạn sống thoải mái hơn.

+Vừa đủ nhiệt tình để bạn cho đời thêm hứng khởi.

+Vừa đủ niềm tin để xua đi những khó khăn, muộn phiền.

 1. Chúc các bạn có nhiều người ngỏ ý. Tỏ tình nhiều tý. Tiền nhiều nặng ví. Công việc vừa ý. Miệng cười mắt ti hí. Sống lâu hơn một tí.
 2. Hoa đào nở rộ, chim én bay về, mùa xuân đang đến. Chúc bạn một năm mới: trăm sự như ý, nghìn sự như mơ, tỷ sự bất ngờ, vạn lần hạnh phúc.
 3. Năm mới lại đến – Chúc cho bạn luôn: Đong đầy niềm hạnh phúc – Gói trọn mọi lộc tài – Giữ mãi sự an khang – Thắt chặt bao phú quý.
 4. Xuân này hơn hẳn những xuân qua. Phúc lộc rủ nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân xuân mới. Vạn sự an khang triệu sự lành.
 5. Chúc mừng năm mới. Chúc năm mới sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi thăng tiến ào ào, phi những nước đại thành công dạt dào.
 6.  Chúc bạn một năm mới 2018 tràn đầy sức khỏe – hạnh phúc và thành công.
 7. Kính chúc mọi người một năm mới với những thắng lợi mới, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Vui có sức khỏe, trẻ nơi tâm hồn, khôn tại lý tưởng và trưởng thành trên mọi lĩnh vực.

Câu chúc tết hay tặng sếp, đồng nghiệp, cấp trên

 1. Chúc mừng năm mới sếp của ta

Có mấy ý thơ đọc gọi là

Chúc cho sếp một năm mới

Rạng rỡ công danh sự nghiệp thành

Hạnh phúc tiền tài luôn tấn tới

Gia đình trẻ nhỏ rộn cười vui

Sức khỏe dồi dào, phát triển mạnh

Buôn bán kinh doanh, thuận lợi nhiều.

 1. Chúc vị Thuyền trưởng vĩ đại của chúng ta luôn dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui. Luôn là điểm tựa để tiếp tục đưa con tàu (Tên phòng or công ty) thẳng tiến ra biển lớn. (Tên phòng or công ty) ngày càng phát triển, vững mạnh trên thị trường.
 2. Em xin gửi lời chúc mừng năm mới anh/chị. Chúc anh/chị luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành công trong công việc, cuộc sống.
 3. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong năm mới này nhé. Happy new year!
 4. Giao thừa sắp đến.Chúc bạn đồng nghiệp đáng mến. Sự nghiệp luôn tiến lên. Gặp nhiều điều hên trong mọi mặt.

Lời chúc tết hay dành tặng cha mẹ

20 câu chúc tết hay và ý nghĩa

Tranh hoa cúc dát vàng 24k thay lời chúc tết hay nhất

 1. Mùa xuân chim én lượn trao năm mới, ta cùng vui chúc nhau. Chúc bố chúc mẹ sức khỏe dẻo dai, thêm tuổi mới ốm đau chẳng còn. Mãi mãi sống hạnh phúc, vui vầy bên các con, các cháu.
 2. Mẹ luôn là người con yêu mến nhất trong cuộc đời này. Năm mới đến, con chỉ thầm cầu mong mẹ được mạnh khỏe sống mãi bên chúng con.
 3. Chúc bố mẹ năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc vui vầy bên con cháu.

Chúc tết đầu năm một trong những phong tục thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt đã được lưu truyền qua bao đời nay. Năm mới không chỉ là dịp để gia đình sum vầy, thăm họ hàng, bạn bè mà còn là dịp để mọi người gửi đến nhau những lời chúc mừng ý nghĩa. Một câu chúc năm mới hay sẽ làm cho không khí xuân thêm rộn ràng, ấm áp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm về những câu chúc năm mới hay nhất.

20 câu chúc năm mới hay nhất, độc đáo nhất

Câu chúc năm mới hay và độc đáo

Những câu chúc mừng năm mới hay nhất, độc đáo nhất

 1. Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp trong giấc mơ, và hãy biến giấc mơ đó thành sự thật. Wishing you a Happy New Year 2019
 2. Câu chúc năm mới hay 2019 và phù hợp người trẻ: Tươi trẻ như heo sữa, nóng bỏng như heo hơi, ăn chơi như heo nái, hăng hái như heo non, còn son như heo đất và đủ chất phải như ..heo thịt!
 3. Chàng Tuất vui vẻ mời chào, nàng Hợi 2019 tươi trẻ hăng hái tới. Pháo hoa rực rỡ trời đêm giao thừa. Chúng ta lại vui mừng đón chào năm mới!
 4. Năm hết Tết đến kính chúc muôn nhà có nhiều sức khỏe. Miệng luôn tươi cười vui vẻ. Tiền vào thật mạnh mẽ. Cái gì cũng sẽ suôn sẻ và sống tiếp một cuộc đời đẹp đẽ.
 5. Chúc bạn sẽ sức hút diệu kỳ để khiến “ai đó” khi nhìn vào sẽ nhẹ vơi nỗi buồn. Chúc bạn có một năm mới với nhiều điều mới và mãi giữ được điều diệu kỳ tuyệt vời đó.
 6. Câu chúc năm mới hay nhiều người dùng: Chúc mừng năm mới, chúc mọi người năm mới với 12 tháng hạnh phúc, 365 vui vẻ, 8760 giờ phát tài, 525600 thành đạt 31536000 giây như ý…
 7. Chúc mọi người một năm 2019 với ngập tràn niềm tin. Người có niềm tin vững chắc là người có thể làm nên những điều vĩ đại nhất, biến điều tưởng như bình thường trở nên thật kì diệu.
 8. Câu chúc năm mới hay “nghiêm túc”: Năm 2019 đã đến. Chúc bạn biết yêu thương chính bản thân mình, cùng nỗ lực cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới, hạnh phúc bạn nhé.
 9. Xin chào một sáng tân xuân. Chào hoa khoe sắc, chào xuân đương về. Sức xuân nhiệt sống tràn trề. Mừng sao đất nước trăm bề yên vui. Chúc cho các bạn và chúc cho tôi. Một năm phúc lộc, niềm vui rạng ngời.
 10. Câu chúc năm mới hay “kiểu cách”: Cung kính chúc nhau chén rượu này. Chúc mừng năm mới, tiễn năm qua. Tân niên phúc lộc niềm vui tới. Xuân mới tài danh thỏa nỗi lòng. Triệu điều lo toan tan biến hết. Mọi sự bế tắc thảy hanh thông. Bằng anh, bằng chị, bằng chúng bạn. Ý nguyện, duyên lành, thỏa ước mong.
 11. Câu chúc năm mới hay, vui vẻ cho người thích đùa: Thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi xin phép… Không chúc gì
 12. Năm Kỷ Hợi sắp đến. Chúc anh bạn đáng mến. Sự nghiệp sẽ tiến lên. Gặp rất nhiều điều hên. Rước được nhiều may mắn.
 13. Năm mới đến rồi, tôi tặng bạn một chút niềm vui để bạn thêm ngọt ngào. Tặng bạn một nụ cười để bạn thêm rạng rỡ. Tặng bạn mọi sự tốt lành để bạn mãi là người bạn thân yêu nhất của tôi.

Những câu chúc năm mới hay nhất dành tặng cho cấp trên

20 câu chúc năm mới hay nhất, độc đáo nhất

Tranh cây hoa mai vàng thay câu chúc năm mới

 1. Năm qua xuân mới đã về. Em xin chúc sếp dăm ba câu này. Tiền tài chật ví nặng tay. Gia đình hạnh phúc, ấm êm, vui vầy. Đối ngoại thuận lợi đôi bên. Đánh đâu thắng đó vẫn bền sức dai.
 2. Một năm hùng hục làm ăn. Ngẩng đầu thấy Tết ùn ùn đến nơi. Mừng ngày Xuân đã sang đây. Em xin chúc sếp vạn phần bội thu.
 3. Lộc xuân nở khắp quanh nhà. Nâng ly chúc sếp thuận hòa mọi nơi. Chúc người đi đón về đưa. Tài lộc rủng rỉnh suốt mùa gặp may.
 4. Tết đến pháo nổ rộn vang. Chúc sếp xuân sang phát lộc tài. Trong ngoài thuận lợi muôn phần. Hợp đồng dễ trúng, dễ bề làm ăn.
 5. Thay mặt toàn thể anh chị em, xin gửi tới sếp lời chúc mừng năm mới. Chúc sếp một năm mới vui, khỏe, tươi trẻ, chúc sếp luôn giữ được tâm hồn dạt dào và tràn đầy năng lượng.
 6. Nhân dịp năm mới, em xin chúc cho sếp và các đồng nghiệp khác đón một cái Tết thật vui vẻ. Luôn gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.
 7. Đông qua và xuân tới
  Năm mới thật rộn ràng
  Chúc sếp luôn an khang
  Giàu sang và phú quý

Câu chúc năm mới không chỉ là cách để bạn thể hiện tấm lòng mà còn là một món quà vô cùng ý nghĩa. Hãy gửi những lời chúc tết độc đáo này đến những người bạn yêu quý nhất.

Lời chúc năm mới hay và ý nghĩa cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp

 1. CUNG kính mời anh chén rượu nồng

CHÚC anh năm mới lại thành công

TÂN niên vạn sự thật như ý

XUÂN Kỷ Hợi này thỏa ước mong.

Câu chúc năm mới được thể hiện bằng thơ nghe thật vui tai và ý nghĩa sẽ rất phù hợp là lời chúc năm mới cho bạn bè của bạn.

Điểm danh 30 lời chúc năm mới hot nhất 2019

 Chúc năm mới hay cho năm 2019

 1. Chúc xuân Kỷ Hợi! Làm ăn thật lời. Sắm xe đi đua, làm vua làm chúa, mừng năm Con Hợi! Lộc tới lộc tới!
 2. Mừng xuân Kỷ Hợi. Chúc cho sức khỏe cả nhà được an khang. Chúc cho cuộc sống ngày càng sang giàu. Gia đình hạnh phúc, ấm no vui vầy bên nhau.
 3. Chúc các bạn luôn luôn thật tươi đẹp, rạng rỡ trong mắt mọi người xung quanh. Hãy đón một mùa xuân ấm áp bên gia đình cùng những người yêu thương nhé.
 4. Kỉ Hợi vừa tới. Đầu ngõ xuân sang. Chúc bạn gần xa. Một năm sức khỏe.  Chúc cho con trẻ. Học hành giỏi giang. Tài vận muôn ngàn.  Phúc lộc an khang.
 5. Chúc xuân muôn chuyện tốt lành, mừng cánh én liệng trên nhành hoa mai.
 6. Chúc mừng năm mới Xuân đến gia đình vui xum họp Tết về con cháu hưởng an khang
 7. Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà nhiều tầng, xe nhiều chỗ
 8. Cung chúc tân niên đến. Vạn sự được bình yên. Hạnh phúc thật vô biên. Luôn vui vẻ triền mien. Kiếm được rất nhiều tiền. Thấy sung sướng như tiên.
 9.  Kính chúc ba mẹ năm mới sức khoẻ dồi dào, đôi lứa yêu nhau càng thêm nồng ấm.
 10.  Mọi người hạnh phúc ngập hương xuân. Cha gặp rể hiền vui khôn xiết. Mẹ thấy dâu thảo mừng biết bao.
 11.  Thần tài rảo bước khắp muôn nhà, Tiền lộc đầy ắp về trong kho, xuân mang nhiều hạnh phúc tới, Mọi người xum họp mừng vui chúc năm mới.
 12.  Năm hết tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy tủ Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Xum vầy hạnh phúc
 13.  Chúc năm Kỷ Hợi thành công tới, sức khỏe luôn tuyệt vời, may mắn ở khắp nơi, làm thật nhiều điều mới.
 14.  Xuân đến hy vọng đến. Ấm no ở muôn nhà. Kính chúc ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi, vui khỏe tràn trề.
 15. Năm mới chúc bạn sức khỏe nhiều. Tiền bạc rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc anh em quý. Thanh thản vui chơi mỗi buổi chiều.
 16. Một mùa xuân nữa lại đến, con xin lỗi  vì con ở xa lại mải mê công việc nên không thường xuyên về thăm ông bà được. Năm mới đến, con chúc ông bà khỏe mạnh, sống lâu sống thọ để vui vầy cùng con cháu, ông bà nhé.
 17.  Chúc mẹ một mùa xuân tràn đầy  hạnh phúc và may mắn, vạn sự như ý.  Và quan trọng hơn là luôn khỏe mạnh sống lâu trăm tuổi để tận hưởng niềm vui bên gia đình.
 18.  Xuân đến, tôi chúc bạn đạt được tất cả mục tiêu của mình trong công việc, cuộc sống và tận hưởng một năm 2019 tuyệt vời.
 19.  Chúc bạn một năm 2019 thành công và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Lời chúc năm mới cho người yêu

 1. Em thân yêu, thật buồn vì năm nay, anh lại không được ở bên em trong giờ phút giao thừa để sưởi ấm em giữa cái lạnh của mùa đông giá buốt. Anh chúc cho em yêu của anh một năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều thành công mới, luôn vui vẻ, hạnh phúc em nhé. Thương em!
 2. Năm mới đến rồi, anh chỉ biết chúc em được thật nhiều sức khỏe thôi. Còn về hạnh phúc và niềm vui, anh sẽ tự tay mình mang những điều đó đến bên em. Yêu em nhiều!
 3. Nhân dịp năm mới tôi thật lòng muốn nói rằng. Tôi sẽ yêu em, bên em đến giấy phút cuối đời
 4. Em yêu! Anh luôn khao khát được dành cả cuộc đời anh để lo lắng và chăm sóc cho em.  Mong em mãi luôn xinh đẹp và bình an. Mong cho tình yêu của đôi mình sẽ cập bến bờ hạnh phúc! Chúc mừng năm mới em yêu.
 5. Trên Trái Đất có 7.000.000.000 người nhưng anh không hiểu tại sao anh chỉ nhắn tin cho mỗi mình em. Chắc có lẽ vì 6.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em trong anh. Happy new year my love!
 6. Chúc em một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn năm cũ. Chỉ cần được ở bên cạnh em thì mỗi ngày trong anh đều là những ngày thật ngọt ngào. Mãi mãi yêu em.
 7. Em thật lòng muốn có một mối tình giản dị, bên nhau kéo dài từ năm này sang năm khác. Thời khắc chuyển giao năm mới, người đó sẽ bên em, nắm tay em, và thì thầm với em rằng sẽ  yêu em 365 ngày mũ en nờ lần.
 8. Nhân dịp năm mới, chúc em yêu của anh nhan sắc mãi thăng hoa, tiền tài ào ạt thăng tiến. Đặc biệt hơn là tình yêu chúng ta luôn tưng bừng bùng cháy.
 9. Chúc em năm mới sẽ không còn phải buồn nhiều vì anh nữa. Anh hứa anh sẽ ngoan, yêu em nhiều!
 10. Năm mới đến anh chúc em một năm mới luôn khỏe mạnh để yêu anh nhiều hơn.  Ước gì anh được hôn em ngay bây giờ Cún con của anh à!

Mỗi dịp tết đến, mọi người đều dành cho nhau những lời chúc năm mới ý nghĩa với hi vọng sẽ đem may mắn đầu xuân đến cho nhau. Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có được một lời chúc mừng năm mới hay, ấn tượng đến bạn bè và những người yêu thương.

Bên cạnh những món quà tặng ý nghĩa vào dịp năm mới thì chúng ta thường thể hiện tình cảm chân thành của mình dành cho những người thân yêu qua lời chúc đầu năm. Vậy làm sao để có được những lời chúc xuân hay, ý nghĩa? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra gợi ý về 10 lời chúc xuân mang lại may mắn, bình an bạn có thể tham khảo, áp dụng trong thực tế cuộc sống.

10 lời chúc xuân mang lại may mắn bình an 1

Tranh hoa đào dát vàng- lời chúc mừng năm mới rộn ràng hạnh phúc

Lời chúc đầu năm hay cho các công ty

May mắn, bình an của khách hàng chính là điều kiện quan trọng dẫn đến quá trình kinh doanh thành thành công của các công ty chính vì thế vào đầu năm mời các công ty thường gửi tới khách hàng những lời chúc đầu năm chân thành như:

 1. Năm hết tết đến –Rước lộc vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ-Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Xum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc- mãi mãi an khang.
 2. Năm mới đến: chúc luôn hoan hỷ – Sức khỏe bền bỉ-Công danh hết ý – Tiền vào bạc tỷ – Tiền ra ri rỉ – Tình yêu thỏa chí- Vạn sự như ý – Luôn cười hi hi – Cung hỷ cung hỷ.
 3. Năm mới đã đến chúc bạn có 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài,8760 giờ sung túc,525600 phút  thành công, 31536000 giây vạn sự như ý.
 4. Đầu xuân năm mới chúc khách hàng An Khang- Thịnh Vượng- May mắn-Hạnh Phúc.
 5. Chúc mừng năm mới, chúc khách hàng vạn sự cát tường, toàn gia hạnh phúc, tiền bạc rủng rỉnh.

10 lời chúc xuân mang lại may mắn bình an 2

Chậu hoa Mộc Lan dát vàng- chúc năm mới lộc tài, may mắn

Lời chúc đầu năm hay dành cho người thân.

Chắc chắn đối với mỗi người lời chúc xuân hay nhất, chân thành nhất đều dành cho gia đình và những người thân yêu. Dưới đây là những lời chúc xuân thể hiện tình yêu và niềm mong muốn bình an, may mắn đến với người thân bạn có thể tham khảo:

1. Tết tới tấn tài. Xuân sang đắc lộc. Gia đình hạnh phúc. Vạn sự cát tường. Năm mới gõ cửa. Chúc ông( bà, bố, mẹ, bạn…) thân yêu. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên. Sức khỏe đi lên. Rước nhiều may mắn. Cuốc sống Bình An.

2. Năm mới lại tới

Chúc ông (bà, bố, mẹ, bạn…) phơi phới

Sự nghiệp tấn tới.

Miệng luôn cười tươi.

Du xuân khắp nơi

Năm cũ đã hết.

Năm mới vừa sang

Thịnh vượng an khang .

Gia đạo bình an

May mắn lan tràn.

3. CUNG kính mời nhau chén rượu nồng.

CHÚC mừng năm đến tiễn năm xong.

TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ.

XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng.

VẠN chuyện lo toan thay đổi hết

SỰ gì bế tắc thảy hanh thông.

NHƯ anh, như chị, bằng bạn bè.

Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong.

10 lời chúc xuân mang lại may mắn bình an 3

Cây kim tiền tại MT Gold Art– lời chúc xuân may mắn, tài lộc

4. Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Chúc năm mới bình an. Thần may mắn gõ cửa.

5. Chúc ông (bà, bố, mẹ, bạn…) sức khỏe thăng hoa. May mắn đầy nhà. Bình an gõ cửa. Hạnh phúc lan tràn. Cuộc đời an nhàn.

Hy vọng 10 lời chúc xuân trên đây sẽ là những lời chúc xuân chân thành có thể gửi gắm ước mơ về cuộc sống may mắn, bình an cho những người thân yêu trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp khách hàng của bạn vào dịp đầu năm. Đặc biệt các bạn hãy kết hợp lời chúc đầu năm của mình cùng những món quà nhỏ, sang trọng,may mắn tại qutangdatvang.com  chắc chắn sẽ khiến những người thân yêu của bạn luôn cảm thấy hài lòng.

H. Địa chỉ mua quà

1. Giỏ quà

. Thế giới giỏ quà tại Roselle Việt Nam

  Địa chỉ: Số 36 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

. Thế Giới Hoa Quả Sạch

Địa chỉ:  Cơ sở 1: Số 52 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội..Cơ sở 2: Số 9 dãy nhà D, ngõ 203, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

. Quà tết Thịnh Vượng

Địa chỉ: Số 25B ngách 66 Thái Thịnh II (Phố Yên Lãng mới), Quận Đống Đa, Hà Nộ

2. Ẩm thực: bánh trưng, giò chả, cá kho làng Vũ Đại…

Bánh trưng ngon

Địa chỉ: 48B ngõ 554 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Giò chả Ước Lễ

Giò chả Hương Lan là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp giò chả Ước Lễ nổi tiếng trên tiếng khắp cả nước. Giò lụa ở đây rất ngon với độ giòn dai mà vẫn giữ nguyên độ thơm ngọt tự nhiên. Chủ quán Giò chả Hương Lan đảm bảo tất cả các thực phẩm của quán không dùng hàn the và chất bảo quản trong khâu chế biến nên được các bà nội trợ rất tin tưởng.

Địa chỉ: 166 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Cá kho Bá Kiến – Đặc sản làng Vũ Đại

Địa chỉ tại Hà Nam các xưởng sản xuất số 1+2+3: Xóm 11+13+15, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Địa chỉ tại Hà Nội: Số 1, Lô 4E, đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ Đại lý tại Tp HCM: 239/11 Nguyễn Văn công, P3 quận Gò vấp, Tp HCM
Website: http://cakholangvudai.com * http://cakhobakien.com * Email: cakhobakien@gmail.com

3.Quà trang trí tết cao cấp

MT GOLD ART – CÔNG TY TNHH VINAEVENT QUỐC TẾ

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội 

 .215 GIÁP NHẤT ,THANH XUÂN ,HÀ NỘI.

75 HUỲNH VĂN BÁNH .P.17.Q.PHÚ NHUẬN.TP,HCM

Website: https://MTGoldArt.vn

Facebook: facebook.com/MTGoldArt

Email: MTGoldArt@gmail.com

Hotline: 0982 242696 HOẶC 093 230 8668

Những cam kết của MT GOLD ART

 • Cam kết chất lượng hàng đầu: Các sản phẩm tại MT Gold Art là hàng chính hãng 100%, có chứng nhận vàng 24k.
 • Giao hàng miễn phí, nhanh chóng trong vòng 24h.
 • Hỗ trợ online 24/7: Bất cứ khi nào bạn cần, chỉ việc nhấc máy và gọi cho hotline 090 696 1234 để được tư vấn.
 • Mua hàng tiết kiệm: MT Gold Art luôn có chương trình giảm giá và khuyến mãi với ưu đãi cực lớn, đặc biệt với khách hàng mua số lượng nhiều.
 • Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng.
 • Bảo hành 2 năm theo chính sách của MT Gold Art.

Với phương châm Đẹp từ tâm, chúng tôi tin rằng những sản phẩm tinh tế, độc đáo đến từ thương hiệu MT Gold Art sẽ giúp việc tặng quà của bạn trở thành một nghi thức đẹp, trang trọng và tinh tế nhất!

MT Gold Art tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm quà tặng bằng vàng 24k uy tín, chất lượng, là thương hiệu số 1 tại Việt Nam.

Bài viết liên quan:

20 món quà tặng Tết cao cấp xuân Kỷ Hợi 2019

Gợi ý món quà tặng tết ý nghĩa cho thông gia

Chọn quà tặng tết cho bố mẹ vợ

10 món quà tặng tết cho doanh nghiệp sang trọng và tinh tế

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *