55+ quà tặng đám cưới ý nghĩa cho mọi đối tượng

tượng cô dâu chú rể, món quà tặng đám cưới bạn thân ý nghĩa

  Ở Việt Nam, phong bì vốn được coi là món quà tặng đám cưới ý phổ biến nhất. Nhiều người quan niệm: tặng tiền để 2 vợ chồng muốn mua gì thì mua. Mặc dù không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của phòng bì nhưng đôi khi chuẩn bị một món quà cưới có nhiều ý nghĩa tích cực hơn. Món quà mừng cưới có giá trị sử dụng lâu dài, giống như lời chúc tình cảm bạn dành đến cho đôi vợ chồng trẻ trong ngày đại hỉ.

Trong hoạt động kinh doanh của mình, MTgoldArt.vn được nhiều người tin tưởng lựa chọn là địa chỉ khi đi mua quà tặng đám cưới. Trong bài viết này, MTgoldArt xin gợi ý tới bạn những món quà cưới siêu chất,  ý nghĩa, vô cùng thiết thực để thay cho phong bì. Việc tự tay lựa chọn món quà, chuẩn bị, gói bọc cẩn thận và trao tặng chắc chắn sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm và thành ý dành cho cô dâu chú rể!

Xem thêm :

51+ món quà tặng tân gia cực chất và ý nghĩa

Tư vấn 89+ món quà mừng thọ ý nghĩa tặng ông bà, bố mẹ dịp thượng thọ

Phong tục lễ cưới của người Việt

Tên gọi lễ cưới hiểu thế nào cho đúng?

Trong đời sống hôn nhân của người Việt Nam, khi trai gái lấy nhau, người Việt gọi là đám cưới, lễ cưới hoặc gọn hơn là cưới, gọi theo tiếng Hán-Việt là giá thú.

Trước đây (và cả bây giờ) người Việt gọi lễ cưới là hôn lễ. Theo giải thích của Đào Duy Anh, chữ “hôn” nguyên nghĩa là chiều hôm, theo lễ tục xưa người ta làm lễ cưới vào buổi chiều tối.Buổi chiều tối là lúc dương qua âm lại, âm dương giao hoán với nhau được thuần, cho nên dùng giờ này để làm hôn lễ, tức là thuận theo lẽ tuần hoàn của trời đất

Dân gian coi cưới xin là một trong ba việc lớn của đời người (sự nghiệp, làm nhà và cưới vợ) khi nhấn mạnh trong câu ca dao: “tậu trâu cưới vợ làm nhà…”

Đám cưới thời xưa

Trình tự lễ cưới ngày nay

Trình tự tiến đến lễ cưới của người Việt Nam, có thể có những cách thức, tên gọi khác nhau, đa số có những điểm chung:

– Đăng ký kết hôn: Lễ cưới ngày nay thường được tổ chức sau khi đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận kết hôn.

– Chụp ảnh, quay phim: Ở một số thành phố lớn, cô dâu và chú rể thường đến một số địa điểm đẹp ngoài trời để chụp ảnh làm kỷ niệm.

– Chuẩn bị vật phẩm hôn lễ, quà cưới, phòng cưới, tiệc cưới, quần áo, xe hoa…

-Phải chọn một người trung gian, đóng vai trò bắc cầu cho hai bên gia đình. Đó thường là người đứng tuổi, có uy tín, có kinh nghiệm trong ăn nói,thường được gọi là Chủ hôn

Các Lễ nghi trong lễ cưới

Lễ dạm ngõ

Được sự đồng ý của nhà gái, nhà trai đem lễ sang. Đồ lễ bắt buộc phải có là trầu, cau, rượu, chè, bánh, kẹo, nước uống… Phải có trầu cau vì câu chuyện trầu cau trong cổ tích Việt Nam là tiêu biểu cho tình nghĩa vợ chồng, họ hàng ruột thịt. Miếng trầu là đầu câu chuyện, không có trầu là không theo lễ. Lễ vật được dâng lên bàn thờ tổ tiên. Sau đó, nhà trai sẽ đem về phần lễ mà nhà gái đã lưu lại, được gọi là lại quả.

Lễ Ăn hỏi

Hay còn gọi là lễ vấn danh, theo tục xưa là hỏi tên tuổi cô gái, nhưng ngày nay cha mẹ đôi bên đã biết rõ rồi. Cô gái nhà nào đã nhận lễ vấn danh coi như đã có nơi, có chốn. Sau ngày lễ ăn hỏi, phải có báo hỉ, chia trầu. Nhà gái trích trong lễ vật nhà trai đưa đến một lá trầu, một quả cau, một gói trà nhỏ, một cái bánh cốm, hoặc vài hạt mứt. Tất cả gói thành hộp hay phong bao giấy hồng, mang đến cho các gia đình họ hàng, bạn hữu của nhà gái. Nhà trai cũng báo hỉ, nhưng không phải có lễ vật này mà chỉ cần thiệp báo hỉ. Cũng trong lễ ăn hỏi, hai họ định luôn ngày cưới.

Lễ cưới – Thành hôn (diễn ra vào ngày rước dâu)

– Lễ nạp tài: Là ngày nhà trai đem sính lễ sang nhà gái để đón dâuÝ nghĩa của lễ nạp tài là nhà trai góp phần với nhà gái chi phí cỗ bàn.
– Lễ xin dâu: Trước giờ đón dâu nhà trai cử người đem trầu, rượu đến xin dâu, báo đoàn đón dâu đã đến.
-.Lễ rước dâu: Đoàn rước dâu của nhà trai đi thành một đoàn, có cụ già cầm hương đi trước, cùng với người mang lễ vật . Nhà gái cho mời cụ già thắp hương vái trước bàn thờ rồi cùng ra đón đoàn nhà trai vào. Cô dâu cùng với chú rể lạy trước bàn thờ, trình với tổ tiên. Sau đó hai người cùng bưng trầu ra mời họ hàng. Cha mẹ (nhà gái) cô dâu tặng quà cho con gái mình.
– Lễ lại mặt: (còn gọi là nhị hỷ hoặc tứ hỷ), sau lễ cưới (2 hoặc 4 ngày), hai vợ chồng trẻ sẽ trở về nhà cha mẹ vợ mang theo lễ vật để tạ gia tiên. Lễ vật cũng có trầu, xôi, lợn. cha mẹ vợ làm cơm để mời chàng rể và con gái mình. Ở một số trường hợp nếu xảy ra chuyện gì mà nhà trai không bằng lòng sau đêm hợp cẩn, thì lễ nhị hỉ lại có những chuyện không hay, nhưng trường hợp này rất hiếm.

Các nghi lễ cưới theo văn hóa Việt Nam hiện nay đều tuân thủ các lễ như vậy. xong ở các vùng miền khác nhau có sự thay đổi chút ít để phù hợp hơn với quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi.

Xem thêm: Gợi ý 99+ món quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, vợ và bạn bè ý nghĩa, độc đáo

Lễ cưới đặc biệt

Lễ cưới theo nghi thức Phật giáo

Phật chưa hề khuyến khích chuyện lứa đôi; nhưng giáo lý Phật có dạy về bổn phận của vợ đối với chồng, chồng đối với vợ, con cái đối với cha mẹ, cha mẹ đối với con cái.

Nếu hai Phật tử là người đã quy y, hoặc chưa quy y, nhân ngày cưới, sắm sửa lễ vật nhang đèn, hoa quả đến chùa nhờ Thầy làm lễ chú nguyện cho hai Phật tử và có sự chứng kiến của hai họ. Sau đó hai người đọc lời phát nguyện trước Tam bảo và sau cùng là lễ trao nhẫn cho nhau.

Sau phần tụng kinh lễ Phật, cô dâu chú rể đến lễ ông bà và cảm ơn những người tham dự cũng như đón nhận những lời chúc tụng hoặc quà cưới và cuối cùng là tiệc trà Ðạo vị.Lễ cưới tổ chức theo kiểu này gọi là “Lễ Hằng Thuận” 

Lễ cưới theo nghi thức công giáo

Lễ cưới được gọi là “Bí tích Hôn phối” và được cử hành trong nhà thờ nếu đôi nam nữ là đồng đạo Công giáo. Mọi nghi lễ đều do linh mục của nhà thờ lo liệu (thường thì có nhiều quy định trước khi tổ chức lễ cưới). Lễ cưới ở nhà thờ có nghi lễ tuyên hứa, làm phép và đeo nhẫn cưới cho chú rể và cô dâu. Lễ cưới ở nhà thờ luôn phải cử hành trước lễ gia tiên.

Đám cưới tập thể:

Là hình thức tuy một lễ cưới nhưng cho nhiều cặp cô dâu chú rể.

_ Nguồn: Wikipedia.org_

Cách chọn quà cưới có ý nghĩa

Ý nghĩa của quà cưới là chứa đựng lời chúc mừng hạnh phúc đến cặp đôi. Vì vậy về cơ bản, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chọn món quà có thể mang lại niềm vui cho họ. Mặc dù vậy nhưng vẫn có một số điểm cần lưu ý như sau.

Giá trị món quà

Nếu đã kết hôn, bạn có thể chọn món quà có giá trị tương đương với món quà đã nhận được từ đối phương trong lễ cưới của mình. Trong trường hợp mừng cưới cấp trên, bạn nên tặng quà có giá trị nhỉnh hơn một chút.

Nếu một nhóm bạn cùng nhau mua quà mừng cưới, thì một món quà đắt tiền cũng không sao. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên chọn quà quá mắc vì dễ khiến cho cô dâu và chú rể khó xử trong việc đáp lễ.

Không nên tặng quà đám cưới những gì?

Bạn nên tránh chọn những món đồ kiêng kỵ và không phù hợp trong dịp cung hỉ chẳng hạn như ly, chén, gương… thường mang ý nghĩa đổ vỡ; dao kéo và vật sắc nhọn được cho là sẽ cắt đứt mối duyên; hay khăn tay sẽ gợi đến hình ảnh chia ly, v.v.

Ngoài ra, người phương Đông còn có phong tục tránh tặng đồng hồ vì đây được xem như là máy đo thời gian, cho thấy dấu hiệu tuổi trẻ đang qua đi. Tuy vậy, những năm gần đây ngày càng có nhiều người mừng cưới bằng các loại ly chén như cặp ly đôi, nên những điều này cũng không phải hoàn toàn bắt buộc. Thế nhưng nếu gia đình cô dâu, chú rể là những người xem trọng phong tục tập quán, bạn nên cẩn trọng trong việc chọn quà tặng.

Phù hợp với mọi không gian sống

Sản phẩm có màu sắc nhã nhặn, phù hợp với mọi phong cách sống và kiểu nội thất, có thể chọn những bức tranh treo tường, các mô hình, tượng…

Quà tặng đám cưới ý nghĩa cho những người thân yêu luôn là cách bạn thể hiện tình cảm tốt nhất. Anh trai của bạn sắp cưới và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn quà gì thì phí hợp? Là người thân trong gia đình, bạn cảm thấy không muốn đi phong bì như bao người khác? Bạn muốn dành cho anh trai của mình một điều gì đó thật đặc biệt vào ngày cưới? Hãy chọn một món quà cưới thật ý nghĩa tại MT Gold Art nhé.

1. Nên chọn quà tặng đám cưới ý nghĩa như thế nào?

Cầm tấm thiệp hồng ghi tên anh trai, hẳn bạn đã có những cảm xúc thật đặc biệt? Hãy để những cảm xúc đó trọn vẹn hơn nữa với những món quà tặng đám cưới ý nghĩa. Nếu bạn muốn những món quà của mình trở nên khác biệt so với mọi người? Bạn muốn quà tặng của mình phải thật độc đáo, ấn tượng? Hãy chọn những món quà có giá trị lâu dài, không phải dùng rồi là hết. Bởi quà cưới không những chỉ có giá trị về vật chất mà còn là lời chúc tình cảm bạn dành cho anh trai của mình.

Chọn quà gì ý nghĩa tặng đám cưới anh trai?

Quà tặng đám cưới ý nghĩa

Không nên nghĩ rằng chỉ cần tặng phong bì là đầy đủ nhất, quà cưới là cách bạn gửi đi lời chúc hạnh phúc của mình đến đôi vợ chồng trẻ một cách thiết thực nhất. Những món quà tặng đám cưới ý nghĩa sẽ có những ý nghĩa riêng, thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của người tặng dành cho người nhận. Không những có giá trị về vật chất, món quà đó còn có giá trị tinh thần hết sức to lớn, trở thành kỉ niệm mà cô dâu chú rể luôn luôn nâng niu, trân trọng. Vậy nên việc chọn quà tặng đám cưới ý nghĩa cho anh trai luôn là việc làm hết sức cần thiết.

quà tặng ý nghĩa ngày valentine

55+ gợi ý quà tặng đám cưới cho mọi đối tượng

Quà bố mẹ, họ hàng mừng đám cưới con cháu

Bố mẹ,cô dì chú bác nào khi có con lớn dựng vợ gả chồng cũng muốn tặng cho các con những món quà để giúp các con ổn định cuộc sống buổi đầu hôn nhân. Đồng thời thể hiện tình cảm của bậc sinh thành. Những món quà  vừa thiết thực vừa ý nghĩa thay lời chúc các con hạnh phúc viên mãn.

Trang sức

Ngày nay, trang sức là món quà tặng đám cưới được bố mẹ. họ hàng nghĩ đến đầu tiên khi tặng cho con cháu trong ngày hạnh phúc trăm năm. Đó là món quà hồi môn, vừa giúp cô dâu chú rể trông sang trọng, lộng lẫy hơn, vừa là chút vốn mà ông bà, bố mẹ, cô bác tặng đôi trẻ buổi đầu lập gia thất. Bạn có thể tặng trang sức bằng vàng, đá quý, ngọc trai… 

Những thiết bị gia đình

Món quà mừng cưới ý nghĩa và dễ mang lại sự hài lòng đó là các vật dụng có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho cuộc sống tân hôn như máy rửa chén, robot hút bụi, ti vi, tủ lạnh, điều hòa…Những vật dụng con bạn ít khi tự đi mua.

quà cưới là robot hut bụi

Đồ dùng trong  phòng cưới

Bạn có thể tặng các con bộ giường tủ, chăn ga, gối đệm… Tuy nhiên, phải tham khảo sở thích của cô dâu chú rể vì đây là những vật dụng dùng lâu dài. Tránh những lựa chọn thất bại không đáng có.

 

Chuyến du lịch trong tuần trăng mật

Tùy điều kiện của từng gia đình, bạn có thể tặng các con 1 chuyến du lịch trong nước hoặc nước ngoài làm món quà mừng cưới. Đó sẽ là một tuần trăng mật tuyệt vời đối với tân lang, tân nương, tận hưởng trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc.

Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn của MT Gold Art được nhiều người ưa chuộng mua làm quà tặng đám cưới. Bởi mặt hàng mang đầy đủ giá trị về vật chất và tinh thần, truyền tải thông điệp may mắn về tình yêu, đường công danh thuận lợi. Chim công biểu tượng sự chung thủy, hoa mẫu đơn kiêu sa, quyền quý. Tranh có thể treo trong phòng ngủ, hoặc phòng khách.

Tượng Đôi Chim Công Hoa Mẫu Đơn – quà tặng ý nghĩa ngày cưới

Tượng Đôi Chim Công Hoa Mẫu Đơn được xem là một trong những món quà tặng đám cưới ý nghĩa nhất. Chim công được biết đến là loài chim quý, nhận được sự coi trọng của rất nhiều người. Chính vì vậy, tượng đôi chim công luôn là sự đại diện của vẻ đẹp tổng thể về tính cách và nhan sắc, là biểu tượng của đức hạnh và quyền uy.

Chọn quà tặng đám cưới anh trai

Đặc biệt, đây còn là quà tặng đám cưới ý nghĩa bởi chim Công là loài chim luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu. Chúng sống thành từng cặp, một chim đực ghép đôi với một chim mái. Chính vì vậy, đôi chim công được xem là biểu tượng của tình duyên, của tình yêu và tình cảm vợ chồng son sắc, chung thủy.

Còn hoa mẫu đơn là loài hoa của sự viên mãn và hạnh phúc. Sử dụng hình tượng hoa mẫu đơn làm quà tặng đám cưới ý nghĩa là bạn đã gửi đi lời chúc về một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Hoa mẫu đơn là hình tượng của tình yêu đôi lứa, sự chân thành, chung thủy.

Tượng Đôi Chim Công Hoa Mẫu Đơn với sự kết hợp hai hình tượng đặc biệt trên chính là món quà tặng đám cưới ý nghĩa mà bạn đang tìm kiếm. Nhanh chóng liên hệ ngay với MT Gold Art ngay hô nay để chọn ngay món quà tặng sang trọng, ý nghĩa này để gửi đến đám cưới của anh trai ngay thôi nào.

Tranh  hoa sen nền lụa mạ vàng

Theo quan niệm của người Trung Hoa, hoa sen có ý nghĩa đem lại sự may mắn, tài lộc trong kinh doanh và cuộc sống. Bởi vì theo phiên âm tiếng Hán, hoa sen được đọc là “liên”. Từ “liên” này đồng âm với từ “liên” trong “liên tục”. Ý chỉ những điều tốt đẹp, may mắn luôn kéo dài và trường tồn vĩnh cửu theo thời gian.

Tranh hoa sen dát vàng mang ý nghĩa chiêu tài, cầu may và hướng đến một cuộc sống viên mãn. Vì vậy đây là món quà mừng đám cưới rất phù hợp.

Tranh cá chép – cửu ngư quần hội

Hình tượng cá chép được sử dụng rất nhiều để làm tranh, tượng, vật biểu trưng trong nhà. Ý nghĩa là giúp người chủ thu hút tài khí, vượng lộc và thăng quan tiến chức trên con đường quan lộ. Trong gia đình, đàn cá chép còn là biểu tượng cho đông con nhiều cháu, con đàn cháu đống. Quá nhiều ý nghĩa tích cực trong 1 bức tranh làm quà tặng đám cưới con phải không?

Tranh ngựa – mã đáo thành công

Hình tượng ngựa rất được yêu thích trong văn hóa phương đông. Ngựa có nhiều phẩm chất: mạnh mẽ, kiên trì, bền bỉ, dũng mãnh, hiên ngang. Đặc biệt loài ngựa rất trung thành. Nhờ những phẩm chất tốt đẹp ấy và khả năng tạo lộc, loài ngựa được nâng lên thành hình ảnh biểu trưng của sự thành công. Món quà tặng mừng cưới ý nghĩa này có thể treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc của các con bạn.

Tranh song mã dát vàng 24k

Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió

Trong tác phẩm tranh đôi thuyền dát vàng, hình ảnh chiếc thuyền căng gió, mạnh mẽ vươn mình trên đại dương bao la đầy kiêu hãnh đại diện cho sự nghiệp thuận lợi, vượt lên trên những phong ba, bão tố của biển cả. Hai chiếc thuyền sóng đôi bên nhau thể hiện sự đồng lòng chung sức của cặp vợ chồng trẻ vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời để cập bến bờ hạnh phúc.

tranh thuyền, quà tặng đám cưới con trai

Ảnh em bé treo tường

Ảnh  em bé bụ bẫm, ngộ nghĩnh, đáng yêu treo trong phòng ngủ hoặc phòng khách là quà tặng đám cưới yêu thích của các cặp vợ chồng trẻ. Đây còn là mong ước, lời chúc sớm sinh quý tử mà bố mẹ, người thân muốn dành đến các con.

 

Bộ dụng cụ nhà bếp

Hạnh phúc gia đình xuất phát từ căn bếp. Đồ dùng nhà bếp là món quà tặng đám cưới cần thiết cho cuộc sống mới của đôi uyên ương. Có thể lựa chọn bộ nồi chảo, bếp từ, máy ép trái cây, lò vi sóng…

 

Tranh cá chép hoa mai dát vàng

Hoa mai có 5 cánh là hình ảnh đại diện cho Ngũ phúc: Khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, bình yên. Cá Chép tượng trưng cho sự may mắn, thành công và hạnh phúc viên mãn.

Tranh cá chép hoa mai dát vàng với hai hình ảnh chủ đạo là đôi cá chép vàng song hành cùng nhau, hướng về phía cành mai đang khai hoa, thích hợp làm quà tặng đám cưới con cháu.

tranh cá, quà tặng mừng cưới ý nghĩa

Xem thêm: Tranh cá chép hoa mai dát vàng 27x34cm

Quà tặng mừng cưới cho bạn thân

Đồ đôi

Những món đồ đôi dễ thương là một gợi ý khi lựa chọn quà tặng đám cưới bạn thân. Đó có thể là đồng hồ đôi, gối in chữ, cốc sứ, áo đôi…

Tượng Chibi nặn theo hình ảnh thât của cô dâu chú rể

Tượng Chibi là một món quà đám cưới có thể lưu giữ những hình ảnh tuyệt vời, những khoảnh khắc đẹp nhất của đời người. Như một thước phim chuyển tải cả không gian và thời gian. Quan trọng hơn hết, nó thể hiện được sự trân trọng và chu đáo của người tặng. Bạn có thể tìm tới Shop Tamy – hẻm 588, Tỉnh Lộ 10, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Hồ  Chí Minh để được tư vấn. Hoặc email về địa chỉ: quatangtamy@gmail.com

Tượng đôi chim công dát vàng

Hình ảnh đôi công quấn quýt bên nhau không rời có ngụ ý rằng gia đình, đôi lứa sẽ được hạnh phúc viên mãn mãi mãi. Đặt tượng đôi trong nhà, sống cùng nhau cả đời không xảy ra mâu thuẫn. Hội bạn thân có thể tặng cho cô dâu chú rể món quà mừng cưới này thay cho lời chúc.

Tượng đôi công của MT Gold Art thuộc bộ tượng đôi công phú quý cát tường dát vàng. Phần đuôi công như những đồng tiền xếp chéo vào nhau mong muốn cho cuộc sống “phát lộc phát tài”, luôn gặp may mắn và thuận lợi.

Tượng đôi chim hạc dát vàng

Ngày cưới có lẽ là dịp lễ trọng đại nhất của đời người. Do vậy mà chúng ta đều mong muốn dành cho ngày này những điều tuyệt vời nhất. Đó là mong muốn về một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Đó là nguyện ước kết đôi một lòng một dạ đến đầu bạc răng long. Và để dành cho đôi tân lang, tân nương những điều tốt lành này, chúng ta có thể tặng tượng đôi chim hạc dát vàng. Chú chim hạc hiền hòa, tần tảo, loài linh điểu bất tử.

 

Đèn ngủ

Đèn ngủ cũng là quà tặng cưới ý nghĩa cho cô bạn thân. Phòng ngủ rất quan trọng và nó ảnh hưởng đến giấc ngủ. Việc bạn tặng cho cô dâu chú rể chiếc đèn ngủ vừa có thể sử dụng được lại vừa thể hiện sự quan tâm của mình đến người bạn này. Bạn nên chọn kiểu dáng đèn ngủ thật lãng mạn, chọn màu không quá sáng để giấc ngủ ngon và sâu hơn cho cô dâu chú rể.

 

Tượng đôi chim uyên ương dát vàng

Hình ảnh đôi chim uyên ương hạnh phúc bên nhau thể hiện sự hòa hợp, chung thủy trong tình yêu. Cây mai đang khai hoa là báo hiệu mùa xuân, mùa làm tổ, mùa của tình yêu đôi lứa. Ngoài ra, các nghệ nhân đã rất sáng tạo khi lồng ghép các hình ảnh trên vào chiếc nhẫn – tượng trưng cho sự gắn kết của hai tâm hồn đồng điệu. Đây là món quà tặng đám cưới ý nghĩa mà hội bạn thân có thể lựa chọn để mừng cặp tân lang, tân nương.

 

Tượng đôi chim thiên nga

Thiên nga thường được mọi người coi như biểu tượng của sự đẹp đẽ và sang trọng.Thiên nga còn là biểu tượng của tình yêu chung thủy vì loài chim này thường sống thành từng đôi và hiếm khi tách rời. Món quà mừng cưới nói thay những lời chúc tới cô dâu chú rể.

Tượng cô dâu chú rể dát vàng

Tượng cô dâu chú rể dát vàng 24k được xem là món quà cưới tiêu biểu trong ngày trọng đại.

Tượng có thể bày trên bàn trang trí trong ngày cưới, làm vật trang trí trong nhà , lưu giữ lại thời điểm đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời và hình ảnh hạnh phúc nhất khi đó

Nước hoa

Nước hoa cũng là gợi ý tuyệt vời làm quà tặng cho cô dâu chú rể trong ngày cưới. Nó là món đồ góp phần tạo nên sự lãng mạn và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên bạn nên chọn loại nước hoa cho cả nam và nữ đều dùng được, đồng thời cần hiểu rõ cô dâu chú rể thích loại nước hoa nào thì mới nên mua nhé..

Áo dài cưới – quà tặng đám cưới hữu ích

Khi đôi bạn thân của bạn lấy kết có thể sẽ cần mặc đến chiếc áo dài cưới. Vì thế món quà này cũng là một gợi ý hay dành cho bạn đấy. Tặng áo dài cưới vừa để làm kỷ niệm, vừa hữu ích cho cô dâu chú rể lại vừa giúp đôi bạn thân của mình tiết kiệm được một khoản chi phí trang phục.

Tặng quà gì trong  đám cưới chị /em gái?

Đồ handmade

Các bạn nữ khéo tay có thể tự làm một chiếc bánh kem, thêu một bức tranh, làm đôi gối,…. Các bạn nam có thể trang trí cổng đám cưới từ tàu dừa, kết hoa hoặc bóng bay… Đó đều là những quà tặng đám cưới trong ngày vui của chị/ em gái khiến cô dâu rất xúc động và hạnh phúc

quà mừng cưới hữu ích

Bình hoa trang trí phòng ngủ

Một bình hoa được trang trí ở góc phòng tại nhà cũng giúp chị/ em gái hiểu được sự tỉ mỉ quan tâm của bạn. Một món quà khá đơn giản nhưng thể hiện được tình cảm chị em thắm thiết của bạn phải không? Bạn có thể chọn hoa hồng nhung, hoa lan, hoa sen,… Nên tránh hoa ly vì gợi cảm giác chia lìa, ly tán..

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa các loài hoa với vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa và được coi là biểu tượng của sự quyền quý, cao sang. Đặt một chậu hoa mẫu đơn trên bàn trang điểm sẽ giúp phòng ngủ của chị/ em gái bạn trở nên bừng sáng và sang trọng. Đây sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng chị/ em gái trong ngày đại hỉ.

 

Chậu hoa mộc lan dát vàng

Hoa Mộc Lan là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào. Mộc lan chỉ đứng sau Mẫu Đơn như là biểu tượng của người phụ nữ đẹp và hạnh phúc trong hôn nhân. Hoa mộc lan chính là loài hoa tượng trưng cho sự cao quý, vẻ đẹp lộng lẫy và tình yêu thiên nhiên. Ngoài ra, Hoa mộc lan còn tượng trưng cho vẻ đẹp bình dị mà mạnh mẽ, đức hy sinh.

Đồ lót

Bạn cũng có thể lựa chọn những món vật dụng tế nhị mà chỉ có người thân như chị em gái mới nên tặng như đồ ngủ, đồ lót. Hiện nay có rất nhiều các hãng đồ lót uy tín và chất lượng cao như Victoria’s Secret, Triump, Vera, Wacoal… với mẫu mã rất đẹp. Điều này sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn của chị /em gái bạn trong đêm tân hôn hoặc chuyện chăn gối vợ chồng trong hôn nhân về sau.

 

Quà tặng đám cưới anh/ em trai

Anh/ em trai chuẩn bị làm lễ cưới, nên tặng quà cưới gì? Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo

Tặng nhẫn cho anh/ em trai và chị/ em dâu

Tuy là ngày cưới anh trai nhưng bạn vẫn có thể tặng nhẫn, theo mình biết có rất nhiều nơi có phong tục anh chị em tặng nhân cho nhau trong ngày cưới thể hiện sự quan tâm sâu sắc.

 

Áo sơ mi trắng tặng anh trai ngày cưới

Áo sơ mi trắng thì ai cũng cần trong ngày cưới của mình

Vào ngày cưới chú rể thường mặc áo sơ mi trắng và một bộ vest đen bên ngoài, bạn có thể lên kế hoạch trước và mua tặng anh trai mình món đồ này, chắc chắn anh trai bạn rất xúc động vì có một người em biết quan tâm đến anh.

Tượng đại bàng tung cánh

Đại Bàng chính là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn. Món quà này có thể trưng ở kệ ti vi, trên bàn uống nước, bàn làm việc của anh/ em trai bạn.

 

Cây hồ lô dát vàng – quà tặng phong thủy cho đám cưới anh trai

Dùng quả hồ lô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khoẻ cho gia đình anh chị của bạn . Nó còn là công cụ giúp tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm.

Quả hồ lô đặc biệt thích hợp dùng cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, hãy treo nó bên cạnh chiếc nôi của trẻ, sẽ tránh được đau bệnh và tật khóc dạ đề cho trẻ.

Một cặp vé xem Live show, xem một bộ phim đang “hot”..

Các cặp vợ chồng son thường dành nhiều thời gian bên nhau để tận hưởng những ngày tháng son rỗi hiếm hoi. Một cặp vé xem trực tiếp những chương trình yêu thích của anh  trai là món quà mừng cưới tuyệt vời thay cho lời chúc anh chị mãi mãi hạnh phúc.

Xem thêm: 6+ món quà cưới cho bạn gái thân ý nghĩa nhất

Quà tặng cảm ơn khách dự đám cưới

Ngày nay, trong đám cưới nhiều gia đình có tổ chức các trò vui chơi có thưởng, phần quà cho người chiến thắng được chuẩn bị từ trước. Đây là những món quà thay cho lời cảm ơn của chủ tiệc cưới dành tới quan khách.

Smart phone

Điện thoại thông minh là món quà xa xỉ cho khách mời dự đám cưới được xuất phát từ giới thượng lưu Trung Quốc. Tuy nhiên bây giờ nó khá phổ biến ở Việt Nam

Hiện nay ai cũng sử dụng điện thoại thông minh nên một món quà cho thời đại công nghệ thông tin là quá hợp lý. Tùy từng điều kiện mà gia chủ có thể chọn món quà cho khách gây ấn tượng.

 

Túi kẹo sô cô la cho một hôn lễ ngọt ngào

Túi kẹo nhỏ xinh sẽ là món quà cảm ơn ý nghĩa, phù hợp với những đám cưới mang phong cách cổ điển, ấm cúng. Với mùi hương, vị ngọt dịu nhẹ và mẫu thiết kế của túi quà tặng  mang dấu ấn của các cặp đôi…

Mô hình thuyền buồm

Lời chúc tụng “thuận buồm xuôi gió” dường như đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết chúng ta khi mong muốn ai đó được thuận lợi trong công việc và hành trình của họ.

Hãy để những lời chúc ấy thay cho lời cảm ơn chân thành nhất của gia đình bạn tới những vị quan khách trong ngày lễ thành hôn.

Tượng ngựa mã đáo thành công

Tượng ngựa mã đáo thành công là món quà mang lại nhiều may mắn đến với những vị khách quý của buổi tiệc cưới. Cũng như mô hình thuyền buồm, tượng mã đáo thành công vừa là lời cảm ơn, vừa là lời chúc tới quan khách của hai họ.

Tượng rồng vàng

Rồng là linh vật  thần thoại. Loài vật tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng. Do đó con rồng được ví như thiên tử.

Long khí của loài rồng được xem như sinh lực của vũ trụ. Nó ẩn hiện bên trong lòng đất và vận chuyển thành long mạch.Do đó tượng rồng dát vàng được xem như vật biểu trưng cho sự bắt đầu tốt đẹp, tài lộc và thịnh vượng.

Sổ Tay thiết kế – Viết nên những lời yêu thương

Những món quà nhỏ xinh, mang thông điệp hay dấu ấn riêng của cô dâu chú rể sẽ là lời cảm ơn chân thành nhất được truyền tải đến các vị khách mời tham dự đám cưới.

Cặp đôi nào lại không muốn người thân, bạn bè, gia đình nhớ về ngày trọng đại của mình một cách ấn tượng nhất đúng không nào? Các mẫu sổ tay thiết kế tại sẽ là lựa chọn sáng tạo, độc đáo nhưng không kém phần sang trọng dành cho bạn

Địa chỉ để các bạn chọn được những cuốn sổ tay thiết kế độc đáo gây ấn tượng cho đám cưới của mình:

Facebook: https://www.facebook.com/99mercivn/

Gmail: hello@99merci.com

Showroom: 99 MerciVN – 28 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phốHồ Chí Minh.

Chậu lan hồ điệp dát vàng

Quà tặng cưới là chậu lan hồ điệp thay lời muốn nói  thông qua loài hoa này gia chủ muốn truyền tải thông điệp tình cảm của mình tới người nhận hoa ( những người khách của mình).Từ thời xa xưa ở khắp nơi trên thế giới, đã dành mối quan tâm, sự chú ý và yêu thích đặc biệt với loài hoa lan. Ý nghĩa của hoa lan  luôn chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp. Một cách chung nhất, hoa lan chứa đựng thông điệp về tình yêu và sự hoàn mỹ.

Chậu hoa sen dát vàng

Món quà ý nghĩa trong ngày trọng đại mà các cặp đôi nên chọn lựa .Loài hoa này được nhiều người rất chuộng. Hoa sen trong phong thủy  thể hiện cho sự thanh cao, thoát tục và sự hoàn mỹ. Hoa sen trong phong thủy giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn điều xấu giúp chúng ta tránh được ưu phiền và tĩnh tâm.

chậu sen, quà tặng khách dự đám cưới sang trọng

Lọ mai ngũ phúc dát vàng

Hoa mai không những có thể xua đuổi được ma quỷ mà còn mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Ngắm nhìn hoa mai như gieo vào lòng người thêm niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai. Đây là món quà cảm ơn ý nghĩa của chủ hôn tới khách quý dự đám cưới.

 

Áo thun thiết kế

Các bạn cũng có thể chọn cho mình những mẫu áo thun có in hình ảnh đặc biệt đám cưới của các bạn để tặng khách mời tạo dấu ấn đặc biệt cho khách.

Ly rượu vang pha lê đúc vàng 24k

Món quà tinh tế sang trọng cho các vị khách đặc biệt trong ngày trọng đại

Ly rượu vang pha lê đúc vàng lá 24k sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn. Phù hợp để làm quà tặng cảm ơn.

Quả cầu pha lê đúc vàng lá

Quả cầu pha lê  trong suốt không những giá trị trưng bày mà còn mang lại những may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc, sự nghiệp và hòa khí trong gia đình, mở mang mối quan hệ, giao tiếp

Những lời chúc đám cưới hay nhất ý nghĩa nhất.

 1. Chúc mừng hạnh phúc của hai bạn, hãy yêu thương nhau thật nhiều và sống thật hạnh phúc nhé!
 2. Chúc hai bạn sớm có con đàn, cháu đống, hạnh phúc cửa nhà nhé!
 3. Thật vui vì ngày hôm nay rồi cũng đến, chúc hai người bạn của tôi mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhé

      4.Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình hạnh phúc vẹn tròn.

 1. Chúc mừng em gái của anh có người rước nhé, cầu mong cho cuộc sống sau này của hai vợ chồng sẽ thật thuận lợi, làm ăn phát tài.
 2. Chúc anh chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình êm ấm, sớm có quý tử

      7.Chúc mừng đám cưới hai cháu, tin rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống mới của hai cháu. Hãy yêu thương nhau thật           nhiều và cùng nhau vượt qua muôn ngàn sóng gió phía trước nhé!.

      8.Chúc hai bạn bách niên giai lão. Mình luôn tin những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người biết quan tâm và trân trọng hạnh phúc như bạn. Chúc mừng hạnh phúc hai bạn!

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Khi được mời đến tham dự, nhất là của bạn bè, người thân, bạn cần nghĩ ra những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa dành tặng cô dâu – chú rể. Sau đây là tổng hợp 10 lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại.

Bên cạnh những món quà mừng, những lời chúc đám cưới bao giờ cũng có ý nghĩa riêng. Đó là cách thể hiện tình cảm tốt nhất của bạn đến cô dâu – chú rể, đến hôn sự tốt đẹp của hai người. Lời chúc cần được trau chuốt, chọn lựa kỹ càng để ngày vui thêm trọn vẹn. Dĩ nhiên tùy thuộc vào mức độ thân thiết của bạn với chủ nhân buổi lễ, hãy điều chỉnh lời chúc cho phù hợp.

10 lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa 1

Lời chúc đám cưới bao giờ cũng có ý nghĩa riêng.

Hi vọng với 10 lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại sau đây, bạn sẽ chọn được những câu phù hợp.

 1. 1. Chúc cô dâu và chúc rể trăm năm hạnh phúc, thủy chung  trọn vẹn.  Dù răng long đầu bạc vẫn xem nhau như ngày mới quen, yêu thương và gắn bó với nhau trọn đời.
 2. Một cuộc sống mới đang chờ đón hai bạn. Mình mong rằng đó sẽ là tháng ngày hạnh phúc nhất cuộc đời bạn. Chúc mừng đám cưới của hai bạn.
 3. Chúc mừng hai bạn đã tìm thấy nhau giữa dòng đời vội vã. Mình thật sự rất vui khi tham dự đám cưới của hai bạn. Mong hai bạn sẽ luôn yêu thương như ngày đầu mới quen, nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách sắp tới. Chúc mừng đám cưới.
 4. Người ta có câu “Hôn nhân không phải là nơi thuyền cập bến mà là nơi hai người quyết định cùng giăng buồm ra khơi”. Chúc hai bạn luôn yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia với nhau trong mọi việc, để con “buồm” ấy băng băng vượt qua nghìn trùng sóng nước. – Một trong số các lời chúc đám cưới hay và độc.
 5. Tấm thiệp nhỏ nên không thể gửi đến bạn trọn vẹn tấm lòng của mình. Chỉ xin chúc bạn nhữn điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất. Chúc bạn có cuộc sống mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.
 6. Chúc hai bạn hạnh phúc, sớm sinh quý tử, bách niên giai lão.
 7. Chúc hai bạn nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình ấm êm, sớm sinh quý tử.

10 lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa 2

Vào ngày trọng đại của bạn bè, đừng quên dành lời chúc đẹp nhất.

 1. Chúc mừng đám cưới, chúc mừng bạn của tôi vì cuối cùng đã tìm thấy nửa kia cuộc đời. Đến được ngày này không phải chuyện dễ dàng, cho nên hãy biết quý trọng nó. Hãy sống thật tốt và yêu thương nhau thật nhiều nhé. – Một lời chúc đám cưới ý nghĩa.
 2. Trăm năm mới có một ngày, một ngày mới có một giờ hôm hay. Chúc mừng đám cưới đôi trẻ. Chúc hai bạn có cuộc sống thật viên mãn, sớm sinh hoàng tử, công chúa.
 3. Người ta có câu “Thuận vợ thuận chồng, tát bể đông cũng cạn”. Mong hai bạn sẽ luôn biết yêu thương, thấu hiểu và cảm thông cho nhau để vượt qua mọi thử thách.

Trên đây là 10 lời chúc đám cưới hay nhất. Để trọn vẹn quà mừng, hãy đến với MT Gold Art để chọn những món quà cưới ý nghĩa nhất dành tặng cô dâu – chú rể. Được làm bằng vàng 24k cao cấp, do các nghệ nhân kỳ công sáng tạo, mỗi sản phẩm đều là một kiệt tác có ý nghĩa riêng. Chắc chắn dùng làm quà mừng đám cưới sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Để chúc mừng đám cưới, nhiều người có sở thích chọn lựa những bài thơ độc đáo và ý nghĩa gửi đến cô dâu – chú rể. Những lời chúc này không chỉ thể hiện tình cảm của bạn với họ, mà còn giúp khuấy động không khí đám cưới thêm vui và náo nhiệt. Nếu bạn là người có sở thích ấy, đừng quên tuyển tập lời chúc đám cưới bằng thơ độc đáo sau.

Tuyển tập lời chúc đám cưới bằng thơ độc đáo 1

Ngày cưới là ngày trọn đại, cần chọn lời chúc thật ý nghĩa

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Đám cưới là ngày đơm bông kết trái tình cảm hai người. Từ đây cuộc đời họ sẽ chuyển sang trang mới khi có một người đồng hành luôn kề cạnh lúc vui, buồn, lúc ngọt ngào, đơn đau. Với ngày trọng đại này, một lời chúc đám cưới bằng thơ hay và độc đáo là phù hợp hơn cả.

 1. Mùa cưới

Không khí mùa này thấy vui ghê

Thay phiên đám cưới thấy mà mê

Mai mốt vào mùa mưa khỏi lạnh

Sang năm con cháu có đầy đàn.

Còn dăm bữa nữa tới ngày vui

(Tên cô dâu – chú rể) nên đôi kết vợ chồng

Chúc cho lửa mặn hương nồng

Răng long đầu bạc vẫn có nhau.

Ngày xưa hai chữ làm quen

Quen rồi bốn chữ chúng mình yêu nhau.

Và rồi hai chữ trọn đời

Bây giờ bốn chữ trọn đời bên nhau.

Tuyển tập lời chúc đám cưới bằng thơ độc đáo 2

Bài thơ là cách thể hiện lời chúc trọn vẹn và vui nhộn

Dưới đây cũng là hai lời chúc đám cưới bằng thơ khá dễ thương, bạn có thể tham khảo.

 1. Xa cách

Có một dạo em ngồi xa anh quá

Anh bảo em ngồi xích lại gần hơn

Em xích gần thêm một chút anh hờn

Em vội vã xích gần thêm chút nữa

Anh sắp giận em mỉm cười, vội vã

Đến kề bên, mơn trớn và em đây

Anh vui liền nhưng bỗng rồi buồn ngay

Vì anh nghĩ thế vẫn còn xa lắm

Đôi mắt của người yêu là vực thẳm

Ôi trời xa, vầng trán của người yêu

Ta có thấy gì sau nhan sắc yêu kiều

Mà ta siết giữa đôi tay thất vọng

Dù tin tưởng một đời một mộng

Em là em, anh vẫn là anh

Có thể nào qua Vạn Lí Trường Thành

Của hai vũ trụ chất đầy bí mật

Hãy sát đôi đầu, hãy gần đôi ngực

Hãy hòa nhau đôi mái tóc ngắn dài

Những cánh tay hãy quấn riết đôi vai

Và dâng tình yêu cả lên sóng mắt

Hãy khắng khít những đôi môi gắn chặt

Cho anh nghe hàm ngọc của răng

Trong cơn sưa, anh sẽ bảo em rằng

Gần hơn thế nữa, vẫn còn xa lắm

Đêm, đêm, đêm….

Lóng nga lóng ngóng canh dài

Tay chân bủn rủn biết làm sao đây

Chao ơi sao sợ thế này

Có người nào biết chỉ giùm tui không ?????

Quen nhau cứ tưởng quen chơi

Ai ngờ cưới thiệt mừng ơi là mừng

Trăm năm biết có chăng gì

Cưới nhau thì phải bên nhau trọn đời

Dù cho núi lở sông mòn

Tình ta mãi đẹp, không mòn như sông.

 1. (Bài thơ không tên)

Hơn ba mươi tuổi em sang sông

Mắt em long lanh, má em hồng

Lễ cưới vui, cô dâu xinh quá

Chúc cho em hạnh phúc bên chồng

Ngày vui bạn bè tới thật đông

Bao tháng ngày qua thỏa ước mong

Con tàu cập bến mơ hạnh phúc

Sau bao tháng ngày vượt bão giông

Từ nay tạm biệt nhé mùa đông

Mặc cho mưa tuyết vẫn ấm lòng

Bên em đã có thêm một nửa

Thật tuyệt vời, hạnh phúc mênh mông.

Bên cạnh những lời chúc đám cưới bằng thơ độc đáo trên, bạn đừng quên các món quà mừng đám cưới ý nghĩa để trọn vẹn ngày vui. Hãy đến với MT Gold Art để chọn lựa những món quà làm bằng vàng 24k cao cấp nhất.

 

Địa chỉ quà tặng đám cưới cao cấp, uy tín

Cửa hàng quà tặng cao cấp, độc đáo MT Gold Art – Quà tặng vàng

Là thương hiệu quà tặng  cao cấp chuyên cung cấp các mặt hàng quà tặng cao cấp được dát vàng, mạ vàng 24k. Với đa dạng các mặt hàng như:

+ Tượng linh vật: tượng 12 con giáp, tượng thiên nga, tượng đôi chim hạc, tượng đôi chim công…

+ Cây phong thủy: Cây kim ngân, cây hoa lan, cây hoa se, cây tài lộc…

+ Đồ pha lê, gốm sứ: Bộ ly rượu vang, bộ ly rượu mạnh, bát đựng hoa quả, cốc nước, bộ ly trà…

+ Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k.

+ Vật phẩm phong thủy: Đĩa cá chép hoa sen, quả cầu pha lê…

+Tranh dát vàng, mạ vàng 24k: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh tứ quý…

Với đa dạng sản phẩm đa dạng MT Gold Art đáp ứng nhu cầu quà tặng đám cưới phù hợp mọi đối tượng.

Quà tặng dát vàng, mạ vàng lá món quà sang trọng, ý nghĩa chắc chắn sẽ làm người nhận hài lòng.

Khi mua các sản phẩm quà tặng mừng cưới của MTGoldArt bạn được cam kết:

– Hàng chính hãng 100%, tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận vàng 24k

– Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong 24 tháng

– Miễn phí ship hàng toàn quốc (COD)

– Miễn phí in lời chúc, logo, biểu tượng gắn lên sản phẩm

– Mẫu mã đa dạng, tinh tế và sắc nét

– Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7

– Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng

________________________________________

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội 

 .215 GIÁP NHẤT THANH XUÂN HÀ NỘI .

75 HUỲNH VĂN BÁNH P.17.Q.PHÚ NHUẬN .TP.HCM

Website: https://MTGoldArt.vn

Facebook: facebook.com/MTGoldArt

Email: MTGoldArt@gmail.com

Hotline: 0982 242 696 HOẶC 093 230 8668

51+ món quà tặng tân gia cực chất và ý nghĩa dành tặng sếp và người thân

 Bạn vừa nhận được lời mời dự tiệc tân gia? Bạn đang lựa chọn những món quà tân gia độc – lạ – ý nghĩa? Bạn chưa biết địa chỉ mua quà mừng tân gia uy tín? Trong một thế giới bùng nổ quà tặng, bạn nhận được rất nhiều gợi ý. Tuy nhiên, làm sao để món quà mừng tân gia của bạn mang lại ấn tượng sâu đậm trong lòng gia chủ lại không hề đơn giản. Hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực quà tặng cao cấp, MT GOLD ART có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn quà mừng tân gia. Dưới đây xin tổng hợp những món quà siêu chất và ý nghĩa mà các khách hàng của MT GOLD ART thường lựa chọn.

Xem thêm:

Tư vấn 89+ món quà mừng thọ ý nghĩa tặng ông bà, bố mẹ dịp thượng thọ

55+ quà tặng đám cưới ý nghĩa cho mọi đối tượng

Bỏ túi ngay 1001+ món quà cao cấp tặng trong các dịp đặc biệt

45+ gợi ý những món quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho bạn gái

Tân gia là gì?

Tân gia hay về nhà mới là một buổi lễ của chủ ngôi nhà mới xây xong tổ chức và mời bà con bạn bè đến chia vui.  Các cuộc tân gia thường được ăn mừng bằng các tiệc rượu. Tân gia là một dịp bà con bạn bè gặp gỡ nhau nhưng có thể bị lạm dụng trong trường hợp chủ nhà là lãnh đạo một đơn vị.

Phong tục tặng quà tân gia có từ bao giờ?

– Phong tục truyền thống lâu đời.

Tặng quà tân gia là một trong những tập tục truyền thống của người Việt Nam đã có từ lâu đời. Ngày nay tập tục này vẫn luôn diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình Việt. 

Tập tục đó bắt nguồn từ việc xây dựng nhà cửa của người dân và khi đã hoàn thành một ngôi nhà hoàn hảo, họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt tổ chức lễ ăn mừng nhà mới.

Buổi tiệc bao gồm lễ cúng bái cảm tạ các vị thần linh, ông bà, tổ tiên đã phù trợ cho việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, bình yên, hoàn thành đúng mong đợi và cầu mong người khuất mặt giúp đỡ, phù hộ để căn nhà vững chắc, mang những điều may mắn đến cho gia chủ.

Đồng thời, bên cạnh việc cúng bái, gia chủ cũng mời người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm đến chung vui với thành quả họ đã đạt được, cũng là giới thiệu với mọi người nơi ở mới của họ.

Những vị khách được mời sẽ mang theo một món quà nào đó để dành tặng cho gia chủ, cốt yếu để bày tỏ sự hân hoan, quý trọng của mình đối với gia chủ. Đồng thời mang theo những câu chúc tốt lành dành cho gia chủ.

– Nét đẹp luôn được gìn giữ và phát huy

Từ nghàn năm trước tặng quà khi về nhà mới là đều tốt đẹp mừng cho gia chủ. Từ đó tới nay vẫn luôn được con cháu gìn giữ phát huy.

6  lưu ý khi chọn mua quà tân gia

1. Không tặng đồ mang ý nghĩa xui xẻo

2. Không bọc quà bằng giấy tối màu

3. Không nên tặng đồ trái với sở thích của chủ nhân

4. Không nên tặng đồ liên quan đến  con số không may mắn : theo quan niệm dân gian số 4,13,49, 53 là những số không may mắn. Khi tặng quà với số lượng nhiều, cần tránh những con số trên.

5. Không nên tặng thú nuôi: tặng vật nuôi gia chủ nuôi không may bị chết sẽ mang điều xui xẻo.

6. Chú ý đến tôn giáo, phong tục tập quán khi tặng khách là người nước ngoài.

Bật mí một số cách chọn quà tân gia  

– Chọn quà theo tuổi chủ nhân phù hợp với mệnh gia chủ ,phong thủy

Chọn quà phù hợp với phong thủy của ngôi nhà cũng như mệnh của gia chủ chắc chắn không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn được gia chủ cực kỳ yêu thích bởi theo phong thủy món quà hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo đó bạn cần xác định xem gia chủ tuổi gì, mệnh gì để lựa chọn món quà có màu sắc tương sinh. Với mệnh kim sẽ hợp với các món quà màu vàng, màu trắng. Mệnh mộc hợp với màu xanh dương, mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng, nâu và vàng. Mệnh thủy hợp với màu đen, trắng. Mệnh hỏa hợp với màu xanh lá và màu đỏ.

Xem thêm: Tổng hợp 101+ vật phẩm phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

– Chọn quà phù hợp với sở thích của gia chủ

Một trong những cách chọn quà mừng tân gia chính là đánh đúng vào sở thích, nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên để làm hài lòng gia chủ với món quà của mình bạn cần quan sát xem chủ nhân của ngôi nhà đang thiếu gì, cần món đồ gì. Có như vậy bạn sẽ chẳng cần lo lắng xem món quà mình tặng gia chủ có thích không.

– Chọn quà độc đáo được nhiều người yêu thích theo xu hướng hiện đại

Cách chọn quà này bạn chỉ cần xem xét xu hướng và trào lưu hiện đại bây giờ thường tặng quà gì. Từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được món quà phù hợp, ưng ý. Tuy nhiên nhược điểm của những món quà này thường nhanh lỗi mốt. Chẳng hạn tranh khắc gỗ lazer hiện đang rất ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên có thể sau vài năm nữa không còn được ưa chuộng nữa.

Xem thêm : Dịp nào nên chọn quà tặng cao cấp cho nam?

– Chọn quà phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu sơ qua về ngôi nhà mới của nhà chủ là nhà chung cư, biệt thư hay nhà ống. Phong cách của ngôi nhà được thiết kế theo kiểu truyền thống hay hiện đại,… hay có sự kết hợp nhiều phong cách. Từ đó bạn mới xác định món quà tặng sao cho phù hợp. Chẳng hạn tranh đồng, tranh khảm trai,… phù hợp cho ngôi nhà theo phong cách truyền thống hoặc giả cổ, phong cách hiện đại…

Xem thêm: Mách bạn 97+ món quà tết sang trọng, ý nghĩa

Những món quà tặng tân gia cực chất

Đồ quà tặng pewter phong thủy cao cấp

Được làm từ nguyên liệu quý hiếm từ 97% Thiếc nhập khẩu từ nước ngoài, quà tặng Pewter của MT Gold Art xứng đáng là đại sứ thiện chí của bạn. Đây là món quà tặng VIP vừa mang giá trị cao lại vừa chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp tới người nhận. Nối bật trong Bộ sản phẩm là Hộp đựng trà cực chất với hai nắp đẩy khí giúp cho trà giữ nguyên hương vị ban đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn có các sản phẩm linh vật để bàn cực kỳ tinh xảo.

Xem thêm: Bật mí cho bạn những món quà tặng pewter độc đáo và lạ mắt nhất

Thiết bị điện tử, điện lạnh – quà tân gia thiết thực

Ti vi, dàn Karaoke, bộ loa nghe nhạc, tủ lạnh, điều hòa, quạt …  là những món quà tặng những người thân hay có mối quan hệ gần gũi. Đồng thời túi tiền của bạn cũng cho phép.

ti vi quà mừng tân gia thiêt thực

Trang thiết bị nhà bếp – quà mừng tân gia sang trọng

Không phải gia đình nào cũng có tiền để mua sắm đầy đủ trang thiết bị nhà bếp. Bạn có thể tặng chủ nhà một bộ bàn ăn, máy lọc nước, máy xay sinh tố, lò vi sóng… Những vật dụng rất thiết thực này bạn có thể tặng tân gia bố mẹ, anh chị em, bạn thân.

quà tân gia sang trọng

Đồng hồ treo tường – món quà tặng tân gia thông dụng

Khi nhận được lời mời dự tiệc tân gia, món quà đầu tiên mà mọi người nghĩ đến là chiếc đồng hồ treo tường hoặc chiếc đồng hồ cây sang trọng. Tuy nhiên, vì đây là suy nghĩ phổ biến nên món quà này rất dễ bị trùng. Một ngôi nhà treo nhiều đồng hồ quá cũng không hay phải không?

quà tặng tân gia thông dụng

Đĩa ngọc tam dương dát vàng – quà phong thủy mừng tân gia

Dê thường sống trên núi đá cao hiểm trở nhưng đi lại nhanh nhẹn hoạt bát,  biểu trưng cho sự linh hoạt của gia chủ. Con dê hiền lành và tinh nhanh biểu trưng cho sự may mắn và thuận lợi. Đĩa ngọc Tam dương khai thái dát vàng đặt trong nhà sẽ mạng đến sự may mắn,sung túc, tránh được tiểu nhân nhiễu loạn phiền toái đồng thời cũng tạo sự thông thuận trong làm ăn buôn bán. Bày đĩa biểu trưng Tam dương khai thái  trong nhà sẽ mang đến sự xoay chuyển biến rủi thành may và sự thông hanh trong tài vận.

đĩa tam dương- quà tân gia độc đáo

Bộ bình ly uống rượu  cao cấp

Bạn muốn món quà tặng tân gia  nhà mới của mình là độc đáo nhất? Bộ bình ly uống rượu dưới đây là một gợi ý. Món đồ cao cấp này sẽ làm sáng ngôi nhà đồng thời làm cho không gian bên trong trở nên sang trọng hơn.

Bộ ấm chén gốm sứ

Quà tặng bộ ấm chén bằng chất liệu gốm sứ sẽ là món quà tặng tân gia ý nghĩa, trang trọng và lịch sự. Đây là món quà tân gia mang giá trị tinh thần của gốm sứ cổ truyền Việt Nam. Và đây là những món quà thiết thực nhất trong đời sống của chúng ta. Dành tặng món quà gốm sứ cho người những thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay quà tặng sếp là sự thể hiện của lòng kính trọng, yêu mến và đề cao mối quan hệ gắn bó lâu dài với nhau.

ấm chén - quà tân gia giá rẻ

Bình rượu ngâm, rượu vang, rượu ngoại

Tặng quà tân gia ly, cốc mà không tặng rượu thì quả là thiếu sót. Bạn có thể tìm hiểu sở thích, sở trường rượu bia của chủ nhà để lựa chọn loại rượu cho thích hợp.

quà tặng tân gia sành điệu

Bát đựng hoa quả khảm vàng

Bát đựng hoa quả khảm vàng 24k sẽ là lựa chọn quà tân gia không thể tốt hơn cho bạn. Một vật dụng đơn giản nhưng sẽ làm cho bàn ăn, bàn tiếp khách của gia chủ thêm sang trọng bội phần.

bát hoa quả - quà tân gia đơn giản

Bộ sản phẩm bát đĩa gốm sứ

Đây là gợi ý quà tặng tân gia cho người thân vừa có giá trị sử dụng lại đẹp và có thể trưng bày để trang trí cho ngôi nhà mới. Chắc chắn khi nhân được bộ quà tặng này gia chủ sẽ vô cùng thích thú và ưng ý.

tặng quà tân gia giá rẻ

Chậu cây cảnh

Với những chủ nhà có sở thích chăm cây cảnh. Bạn có thể chọn cây cảnh làm quà tân gia. Cây cảnh giúp cho không gian ngôi nhà thêm xanh tươi, mát mẻ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu xem chủ nhà thích loại cây gì, loại cây ấy đã có trong nhà chưa?

chậu cây phong thủy

Cây tài lộc dát vàng – món quà tặng tân gia ý nghĩa

Cây tài lộc  có ý nghĩa và tác dụng chiêu tài lộc, có thể đặt ở bàn uống nước, mang đến sự giàu có cho gia chủ. Cây tài lộc cũng có thể đặt ở bàn thờ thần tài,  hoặc phòng khách với mong muốn cho tinh thần tinh thông, sáng suốt trong việc buôn bán, làm ăn cho chủ nhà.

quà mừng nhà mới ý nghĩa

Chậu mai ngũ phúc dát vàng

Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.  Mai còn là biểu tượng của mùa xuân, tặng quà mừng tân gia chậu mai dát vàng là bạn đã đem cả mùa xuân đến ngôi nhà của gia chủ.

quà tân gia sếp

Chậu lan hồ điệp 3 nhánh dát vàng

Loài hoa lan hồ điệp được ưu ái với danh xưng “nữ hoàng của những loài hoa” này được rất nhiều người yêu thích dùng trong trang trí. Lan hồ điệp là loài hoa biểu trưng cho vẻ đẹp thanh tao, đẳng cấp và sang trọng. Chậu hoa lan hồ điệp dát vàng sẽ làm không gian phòng khách trở nên mềm mại, quý phái hơn.

quà mừng tân gia sang trọng

Xem thêm:

Chậu hồ lô dát vàng – quà  mừng tân gia sang trọng.

Chậu hồ lô để bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khoẻ cho gia chủ, tránh được rất nhiều bệnh tật. Nó còn là công cụ giúp tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm.

quà tân gia phong thủy

Cây kim ngân – món quà tài lộc mừng tân gia

Cây kim ngân là cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Bởi nó mang ý nghĩa tài lộc, tiền tài đến cho gia chủ. Món quà này bạn có thể làm quà cho mọi người đều hợp.

 

quà tặng tân gia

Bể cá cảnh – quà mừng tân gia đậm chất phong thủy.

Bể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Đặt bể cá cảnh trong nhà mới đúng có thể đem lại tài lộc, hạnh phúc hay sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Tranh chim công – quà mừng tân gia phú quý cát tường

Một ngôi nhà mới rất cần trang trí những bức tranh. Có nhiều loại tranh trên thị trường quà tặng tân gia. Mỗi loại tranh mang một ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Chim công là biểu trưng cho cuộc sống cao sang, phú quý. Tranh đôi chim công mang ý nghĩa cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, phú quý, giàu sang. Bức tranh thay lời chúc gia chủ luôn hạnh phúc, có cuộc sống phú quý cát tường. Bức tranh này có thể treo ở phòng ngủ với ý nghĩa gia đình hạnh phúc.

Bộ chăn ga gối đệm

Theo quan niệm từ cổ xưa, gối nệm luôn là hai vật gắn bó mật thiết với mỗi con người. Sau những giây phút lao động căng thẳng, chiếc giường êm ái sẽ giúp xua tan mệt mỏi. Tặng gia chủ quà mừng nhà mới là bộ chăn ga mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Quà tặng giúp bạn chúc gia chủ có một cuộc sống yên bình, thoải mái, hạnh phúc.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một dòng tranh phong thủy được nhiều người chọn làm quà mừng nhà mới. Bức tranh với hình ảnh những chú ngựa đang phi trong gió . Tranh mang ý nghĩa mọi việc luôn thuận lợi, may mắn và có nhiều thanh công trong công việc và cuộc sống.

Tranh thuyền buồm dát vàng – quà mừng tân gia cao cấp

Tranh thuyền buồm xưa nay được dân gian cho rằng là món quà mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn. Tranh thuyền buồm dát vàng  là món quà tân gia cao cấp có thể tặng sếp, hoặc đối tác.

Tranh tứ quý

Tranh tứ quý  là dòng tranh được  nhiều người yêu thích. Tranh gồm bốn bức về bốn loài cây của bốn mùa như: tùng – cúc – trúc – mai, mai – lan – cúc – trúc, hoặc bốn linh vật như: long – ly – quy – phượng… Tranh tứ quý mang vượng khí tốt đến với ngôi nhà của gia chủ.

Xem thêm: Tranh tứ quý dát vàng/mạ vàng 24k

Tranh đá quý mừng tân gia

Bạn chọn một bức tranh đá quý đẹp tặng để treo trong phòng khách nhà tân gia, vừa trang trí nhà đẹp lại vừa mang ý nghĩa phong thủy mang tài lộc may mắn. Món quà tân gia ý nghĩa hơn thay cho phong bì. Mỗi khi khách đến chơi nhà nhìn thấy bức tranh đẹp hỏi chủ nhà, chủ nhà sẽ nhớ đến bạn.

Tranh thêu tặng nhà mới

Một món quà thay lời hay ý đẹp, vừa thể hiện được thành ý mà còn là lời động viên tiếp sức, cho người nhận có thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Tranh thêu tay được các nghệ nhân dày công tạo tác là món quà sang trọng, trang nhã khi bạn đi tiệc mừng nhà mới.

Tranh cá chép dát vàng

Cá chép trong tiếng Hán là Ngư – gần âm với Dư nghĩa là đủ đầy, viên mãn. Cá chép vàng mang ý nghĩa của sự tài lộc, phát triển, thành công,… Bức tranh cá chép là món quà tân gia thay lời chúc gia chủ luôn hạnh phúc, đủ đầy và ấm êm.

Tranh chữ thư pháp mừng tân gia

Thư pháp là dòng tranh cổ truyền của dân tộc, thường là chữ Hán viết theo dạng thảo. Thời hiện đại, tranh thư pháp còn cách tân với những chữ quốc ngữ. Những chữ phù hợp với tân gia là: lộc, phúc, đức, tâm…. Bạn có thể chọn tranh dát vàng, tranh đồng, tranh đá quý hoặc tranh thêu..

Tượng linh vật theo tuổi chủ nhà

Bạn có thể chọn tượng 12 con giáp bằng đá, bằng ngọc, tượng dát vàng… Người tặng thường chọn linh vật theo tuổi của chủ nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn linh vật theo bộ hợp.

Tượng gà vàng cho người tuổi Dậu

 

Tượng hổ cho người tuổi Dần

Xem thêm: tượng 12 con giáp

Tượng phật bà dát vàng

Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự may mắn, lạc quan cho chủ nhân. Phật bà quan âm là biểu hiện cho sự tu luyện khổ hạnh và lòng nhân từ bác ái phổ độ chúng sinh. Tặng tân gia một bức tượng Phật bà quan âm là trao mong ước và nguyện cầu gia chủ luôn được êm ấm và chở che.

Tượng thần tài dát vàng, mạ vàng

Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc của trần gian. Nên mọi người thờ cúng, cầu mong ông ban cho tiền tài, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

Đèn ngủ cũng là quà mừng tân gia hữu ích

Là một vật dụng vừa có thể dùng để trang trí không gian phòng ngủ vừa được sử dụng để có một giấc ngủ ngon, đèn ngủ  có thể được xem là món quà tặng vô cùng hữu ích.

Tượng đại bàng tung cánh – mừng tân gia phát tài

Đại bàng là loài chim bá chủ của bầu trời, đại diện cho sức mạnh, quyền lực. Đại bàng tung cánh thể hiện sự dũng mãnh, tiên phong, là biểu tượng của sinh khí dồi dào, phát tàt phát lộc.

Xem thêm : 88+ gợi ý quà tặng sếp cực ý nghĩa và đẳng cấp

Mô hình thuyền buồm dát vàng

Mô hình thuyền buồm no gió, mang lời chúc gia chủ thuận buồm xuôi gió, mọi việc luôn thuận lợi.

Để kích hoạt vận may , bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hay gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong nhà. Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa mang tiền bạc và vận may ra đi.

Đài phun nước mini để bàn

Nếu không gian ngôi nhà dừng ở mức vừa phải, hãy nghĩ ngay đến một thác nước mini. Điều này  thể hiện sự quan tâm của bạn đến chủ nhân của ngôi nhà. Kích thước nhỏ nhưng thác nước mini phong thủy mang đến ngôi nhà cuộc sống mới tốt đẹp, bình yên, thịnh vượng và hạnh phúc.

Tượng phượng hoàng dát vàng

Phượng hoàng là loài chim có trong truyền thuyết. Lông chim phượng hoàng có năm màu, tượng trưng cho năm đức tính của người quân tử: nhân – nghĩa – lễ – trí – tín. Bày tượng chim phượng hoàng trong phòng khách của ngôi nhà mới sẽ làm cho không gian bừng sáng.

Tượng cá chép rồng

Cá chép rồng là loài có có mình và vảy như con rồng. Vì vậy mọi người cũng xem đây là một loài cá mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.

Video chi tiết tượng cá chép rồng

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=JkrI7Ei5MgQ]

Lọ lộc bình – quà tặng tân gia ấn tượng

Những món quà tặng bằng chai lọ không chỉ mới lạ mà còn giúp gia chủ có thêm những món đồ thật độc đáo để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm nổi bật ấn tượng hơn.

Tượng ngựa chiến thắng

Hình ảnh chú ngựa luôn gắn với phẩm chất cao quý mà ít loài vật có được. Tượng ngựa phong thủy mạ vàng thích hợp để đặt trên bàn làm việc, phòng khách, tủ kệ trưng bày,… Một món quà với lời chúc gia chủ mã đáo thành công, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Thác khói trầm hương – món quà mừng tân gia tinh tế.

Thác khói trầm hương là dụng cụ chuyên dụng để đốt hương trầm. Khi đốt, khói từ nhang trầm hương cháy tạo ra dòng khói chảy bồng bềnh, trắng muốt như một dòng thác tự nhiên, ấn tượng đẹp mắt, hương thơm diệu nhẹ có tác dụng giúp cho tinh thần được thư thái, giải tỏa mệt mỏi.

Xét về mặt phong thủy thì hương thơm đặc biệt của trầm hương giúp tẩy uế, khử mùi hôi, ấm mốc. Ngoài ra, hương thơm từ trầm hương còn giúp trừ tà, hút vượng khí và cân bằng năng lượng phong thủy.

Tượng cá chép vượt vũ môn – quà mừng gia tặng sếp ý nghĩa

Trong công việc, bạn đang tìm quà tân gia tặng sếp thật ý nghĩa, đây là gợi ý dành cho bạn. Linh vật cá chép dát vàng trong phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp cho cuộc sống của chủ nhà thêm sung túc, đầy đủ, may mắn.

Lời chúc mừng tân gia hay, ý nghĩa

– “Gia đình vạn sự bình an

   Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy”

– Cung chúc an khang toàn gia thịnh – Vạn kỷ niên xuân ý cát tường.

–   Kiết tinh cao chiếu phúc an địa

   Thịnh thế túc thành hoà mục gia”

Ý nghĩa: Sao an lành trên trời cao chiếu những nơi an lành, trời hoà bình tạo nên một gia đình hoà thuận, êm ấm.

–     “Tam dương nhật chiếu bình an địa

      Ngũ phúc tinh lâm kiết khánh gia”

Ý nghĩa: Ba ánh mặt trời chiếu sáng nơi bình an, sao ngũ phúc kiết tường chúc mừng nhà mới hạnh phúc.

– Chúc gia đình bạn tấn tài tấn lộc, làm ăn hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

– Chúc anh chị chủ nhà sớm sinh con cái, nhà cửa rộn ràng, gia đình thuận hòa, làm ăn phát tài.

– Ngôi nhà mới như là một thiên đường, sang trọng lại vừa hợp phong thủy. Chúc bạn của tôi có cuộc sống hạnh phúc viên mãn trong căn nhà này nhé.

– Song hỷ lâm môn! Chúc vợ chồng anh/em vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và luôn thành công dù cho có bao nhiêu thử thách, khó khăn.

–  Chúc gia đình anh/chị có một tổ ấm hạnh phúc, vui vẻ, tài lộc dồi dào. Chúc cho những con anh/chị chăm ngoan học giỏi và trở thành con người giỏi giang.

– Nhà mới, cuộc sống mới, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn của tôi. Chúc vạn sự như ý

Bạn được mời dự bữa tiệc tân gia? Bạn đã chọn được món quà sang trọng, ý nghĩa tại MT Gold Art nhưng lại chưa tìm được lời chúc mừng tân gia phù hợp nhất khiến bạn cảm thấy băn khoăn lo lắng. Bài viết dưới đây MT Gold Art sẽ gợi ý 20 lời chúc tân gia hay và ý nghĩa để bạn có thể tham khảo.

20 lời chúc tân gia hay và ý nghĩa 1

Câu chúc tân gia may mắn cùng cây mộc lan đầy ý nghĩa.

10 lời chúc tân gia hay nhất.

Lời chúc tân gia số 1

Chúc anh( chị ,bạn bè..) chuyển tời nhà mới sự nghiệp tấn tới. Gia đạp bình an. Sức khỏe lan tràn. Ngàn may mắn đến.

Lời chúc tân gia số 2

Gia đình vạn sự bình an

Tài vào lộc đến phúc duyên tràn đầy

Cuộc đời trang mới yên vui

Đề huề con cái, vợ chồng tâm giao

Lời chúc mừng tân gia số 3

Chúc mừng hạnh phúc đến toàn gia.

Tài lộc thênh thang trước cửa nhà.

Gia đạo bình an, may mắn đợi .

Cuộc đời cứ thế sẽ an nhàn.

Lời chúc mừng tân gia số 4

Cửa nhà khang trang

Sức khỏe an khang

Tấn tài tấn lộc

Gia tộc bình an

May mắn bình an.

Lời chúc mừng tân gia số 5

Chúc mừng gia đạo vạn an khang.

Ngũ phúc lâm môn đại cát tường.

Phú quý giàu sang trước cửa đường.

Thênh thang hạnh phúc trăm năm trường.

Lời chúc mừng tân gia số 6

Chúc mừng nhà mới đầy ấm êm

Gia đạo an khang, vạn cát tường.

Lộc tài bay nhảy nay quy tụ

Sự nghiệp hanh thông thỏa ý mình

Lời chúc mừng tân gia số 7

Nhà mới đón tài lộc

Hạnh phúc cùng bình an

May mắn được lan tràn

Tâm can mãi an lành.

Lời chúc mừng tân gia số 8

Mua bán phát tài thông bốn bể.

Tài nguyên thịnh vượng nối 3 sông

Lời chúc mừng tân gia số 9

Chúc anh chị chuyển đến nhà mới, công việc ngày càng tiến tới, gia đạo bình an, con cái vẻ vang, hạnh phúc, may mắn.

20 lời chúc tân gia hay và ý nghĩa 2

Cây kim tiền – may mắn và tài lộc

Lời chúc mừng tân gia số 10

Chúc mừng tân gia.

Vinh hoa phú quý

Gia sự bình an

Sự nghiệp vẻ vang.

Hạnh phúc lan tràn.

Trên đây là 10 lời chúc mừng tân gia hay nhất, ý nghĩa nhất bạn nên bỏ túi để có dịp sử dụng hiệu quả, mang lại niềm vui cho người được chúc.

10 lời chúc tân gia tiếp theo không nên bỏ qua

10 lời chúc tân gia tiếp theo được kể đến trong TOP 20 lời chúc hay nhất có thể được nhắc đến như sau:

Lời chúc mừng tân gia số 11

Cung chúc an khang toàn gia thịnh.

Vạn kỉ niên xuân ý cát tường.

Lời chúc mừng tân gia số 12

Gia đình vạn sự bình an

Tiền tài,lộc phát, hạnh phúc lan tràn.

Lời chúc mừng tân gia số 13

Phát đạt đắc trường tồn

Hung thịnh lộc vĩnh cửu.

Lời chúc mừng tân gia số 14

Chúc mừng phúc lộc đến toàn gia

Ngũ phúc lâm môn dán ngõ đường.

Phúc lộc đa tài lưu mãi hưởng.

Công danh hiển đạt đáo hoài vương.

Lời chúc mừng tân gia số 15

Chúc anh( chị, bạn..) chuyển đến nhà mới luôn gặp đươc may mắn, bình an. Gia đình hạnh phúc, thành công, viên mãn.

Lời chúc mừng tân gia số 16

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=r8AMGJL8Psc?start=2&w=560&h=315]

Chúc mái nhà mới của gia đình bạn luôn là nơi lưu giữ những tình cảm hạnh phúc, đón nhận những thành công, và may mắn của cuộc đời.

20 lời chúc tân gia hay và ý nghĩa 3

Lời chúc tân gia cùng linh vật may mắn chính là món qùa ý nghĩa

Lời chúc mừng tân gia số 17

Chúc gia đình tân gia vui vẻ. Chúc cho thành công, may mắn, viên mãn, tài lộc luôn gõ cửa mái nhà mới của bạn.

Lời chúc mừng tân gia số 18

Chúc cho gia đạo bình an, cửa nhà hạnh phúc, lộc tài, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Lời chúc mừng tân gia số 19

Chúc cho bạn và gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ, may mắn, an khang khi chuyển đến nhà mới.

Lời chúc mừng tân gia số 20

Chúc cho tấn tài tấn lộc

Công việc hanh thông

Thuận buồm xuôi gió

Trên đây là 20 lời chúc mừng tân gia bạn có thể tham khảo để mang đến những mong ước về sự may mắn, thành công đối với bạn bè người thân của bạn trong ngày trọng đại. Hy vọng những câu chúc tân gia trên cùng những món quà tại MT Gold Art sẽ khiến những người thân yêu của bạn cảm thấy thật sự hài lòng.

Những bài viết liên quan:

20 lời chúc valentine cho người yêu ở xa gắn kết tình cảm

Tuyển tập lời chúc đám cưới bằng thơ độc đáo

10 lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa

101 lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dành cho mẹ, người yêu, bạn gái và đồng nghiệp nữ

30 lời chúc kỷ niệm ngày cưới đồng, bạc, vàng

Tuyển tập lời chúc 20/10 cho người yêu cực độc

25 mẫu lời chúc ngày của mẹ hay và ý nghĩa

101+ lời chúc mừng năm mới đón xuân cực hay, độc đáo và ý nghĩa

30 lời chúc mừng sinh nhật hay 2018

15 câu chúc mừng khai trương hồng phát

Đia chỉ mua quà mừng tân gia uy tín

Hãy đến với hệ thống cửa hàng quà tặng vàng của MT GOLD ART để nhận được những  tư vấn nhiệt tình, chất lượng. Với phương châm “Nâng tầm giá trị” , “MT golg art – đẹp từ tâm”, chúng tôi cam kết

 • Các sản phẩm tại MT Gold Art là hàng chính hãng 100%, có chứng nhận vàng 24k.
 • Giao hàng nhanh chóng trong vòng 24h.
 • Hỗ trợ online 24/7: Bất cứ khi nào bạn cần, chỉ việc nhấc máy và gọi cho hotline 090 696 1234 để được tư vấn.
 • Mua hàng tiết kiệm: MT Gold Art luôn có chương trình giảm giá và khuyến mãi với ưu đãi cực lớn, đặc biệt với khách hàng mua số lượng nhiều.
 • Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng.
 • Bảo hành 2 năm theo chính sách của MT Gold Art.

Liên hệ:

MT Gold ART – CÔNG TY TNHH VINAEVENT QUỐC TẾ

Địa chỉ: 499b Lạc Long Quân, Xuân La, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội   

Website: https://MTGoldArt.vn

Facebook: facebook.com/MTGoldArt

Email: MTGoldArt@gmail.com

Hotline: 090 696 1234

Tư vấn 89+ món quà mừng thọ ý nghĩa tặng ông bà, bố mẹ dịp thượng thọ

quà mừng thọ

Quà mừng thọ, lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh của người được chúc thọ. Phong tục này không rõ chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên…  

Xem thêm:

51+ món quà tặng tân gia cực chất và ý nghĩa

Nguồn gốc của lễ mừng thọ

Từ thế kỷ 19, vua Tự Đức ban một sắc lệnh huy động những trai đinh trong độ tuổi 18 – 55 phải đi lao. Những người đi lao dịch ai cũng biết “đi thi dễ, về thì khó” nhưng lệnh vua ban, khó bề trốn tránh.

Biết không thể chống lại lệnh vua, nhưng vì không muốn những người lớn tuổi trong làng phải đi lao dịch, viên quan Chánh tổng Ngãi Âm, người làng Hàm Dương, Huyện Vĩnh Lại, tỉnh Hải Dương.( Nay là làng Hàm Hương,Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã ra một quyết định, những người đến tuổi 55 vào dịp Tết Nguyên đán sẽ ra trình lão.

Bởi những người đã lên trình lão thì sẽ không còn bị bắt đi lao dịch, không còn phải lo sợ bỏ xác nơi đất khách quê người… Hàng thế kỷ trôi qua, kể cả trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc, tục lệ tốt đẹp và mang tính nhân văn này vẫn được dân làng Hàm Dương duy trì và gìn giữ cho đến ngày hôm nay.

Dân ta thường nói: “Trọng già, già để tuổi cho” như nhắc nhở mọi người phải biết tôn kính người già, gìn giữ gia phong, phép nước. Tục khao lão, mừng thọ thể hiện truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, gia đình có người già được khao lão (chúc thọ) phấn khởi hẳn lên. Nếu như trước kia việc đó là chuyện riêng của mỗi nhà, mỗi họ thì nay đã trở thành vui chung của các đoàn thể xã hội.

Ý nghĩa của món quà mừng thọ

“Thiên tăng tuế nguyệt, nhân tăng thọ

Xuân mãi càn khôn, phúc mãn đường”.

Nghĩa là:

Trời thêm năm tháng, người thêm thọ

Xuân khắp non sông, phúc khắp nhà”.

Thời xưa, cứ mỗi độ tết đến xuân về, đây là đôi dòng câu đối thường được treo trong nhà để thể hiện đạo hiếu của con cháu đối với ông bà, cha mẹ – những người có công dưỡng dục và sinh thành.

Ngày nay, quà tặng mừng thọ không chỉ đơn giản là món quà kỷ niệm dành cho ngày vui đáng nhớ của các bậc cao niên. Mà nó còn hàm chứa cả sự kính trọng và tình cảm của con cháu nữa. Vì thế, lựa chọn quà tặng mừng thọ cũng cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ. Dù chỉ là một món quà nhỏ thôi nhưng đủ để ông bà, cha mẹ thấy được sự quan tâm, và biết ơn của con cháu. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và xứng đáng khi con cái trưởng thành, sum vầy và hiếu thảo.

Một lễ mừng thọ được tổ chức long trọng tại Hà Nội

Tên gọi của những dịp mừng thọ 60, 70, 80, 90, 100 tuổi

Để sử dụng tên gọi cho đúng ngữ cảnh, ông bà ta từ xa xưa đã chia độ tuổi mừng thọ ra làm 3 bậc:

 • Hạ thọ: từ 61 tuổi đến 69 tuổi.
 • Trung thọ: từ 70 tuổi đến 79 tuổi.
 • Thượng thọ: từ 80 tuổi đến 100 tuổi.
 • Tròn 100 tuổi là bách tuế hay bách niên chi lão.

Một số vùng quê gọi cụ ông, cụ bà đến tuổi 70 là lên lão.

Phong tục người Việt về tổ chức Lễ Mừng Thọ

Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng. Gia đình có người cao tuổi được coi là đại hồng phúc, con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào. Chính vì vậy, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng.

Một lễ mừng thọ được tổ chức sao cho vừa trang trọng vừa ấm cúng sẽ đem lại niềm vui và may mắn cho cả gia đình. Thông thường, những nghi thức trong lễ mừng thọ phụ thuộc vào phong tục của từng nơi sẽ có cách tổ chức khác nhau.

Xem thêm bài viết về : Cách tổ chức lễ mừng thọ

Những năm gần đây, lễ mừng thọ không chỉ bó hẹp trong gia đình mà còn có các hội, đại diện chính quyền tham gia chúc thọ. Nhiều nơi bây giờ tổ chức mừng thọ cho các cụ ở đình rất long trọng, vừa có tục lệ xưa lại vừa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với người được mừng thọ.

Trong ngày tổ chức lễ mừng thọ, con cháu sẽ chúc rượu thọ, nói những lời tốt đẹp để tỏ lòng biết ơn, mong cha mẹ, ông bà được sống lâu, sống thọ, tặng quà mừng thọ (thường là tranh cao cấp, dát vàng đồ quý giá, tặng hoa hoặc phong bì) để ông bà vui lòng.

Mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu bổn phận phải sống đàng hoàng, ăn ở tốt với người đời, với xã hội.

Tư vấn chọn quà mừng thọ

Chắc hẳn bạn đang lo lắng không biết nên tặng quà gì để có một món quà mừng thọ ý nghĩa đúng không? Hãy để mtgoldart.vn giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

Quà Tặng quần áo

Một bộ quần áo lịch sự, sang trọng để các cụ có thể mặc vào những ngày đặc biệt như tết, đám cưới, đám hỏi… thật sự không phải là một ý tưởng tồi. Nếu là mùa đông bạn có thể chọn mua những chiếc áo ấm làm quà hoặc bạn cũng có thể đặt may cho các cụ một bộ áo dài truyền thống, chắc chắn đây sẽ là món quà hết sức đặc biệt và ý nghĩa đấy.

Quà Tặng cá nhân

Đối với những người có tuổi thì một giấc ngủ ngon là điều hết sức quan trọng, nhân dịp mừng thọ lần này bạn có thể chọn một bộ chăn ga mới cho các cụ. Một chiếc đệm mới êm ái để các cụ có thể tìm được những giấc ngủ ngon, thoải mái nhất mỗi ngày cũng là gợi ý hay.  Hoặc có thể là đôi dép đi trong nhà, đôi giầy mới, chiếc đèn sưởi, chiếc đèn ngủ mới hoặc là một bộ chăn ga mới, chiếc ghế có thể nằm để ngoài hiên… tất cả những món đồ có thể sử dụng hàng đều là những món quà rất phù hợp và ý nghĩa, chắc chắn nó sẽ làm các cụ rất vui và ấm lòng.

Quà Tặng sức khỏe

Người lớn tuổi hay bị các bệnh về huyết áp. Chính vì vậy quà tặng là một chiếc máy đo huyết áp để giúp ông bà đo và theo dõi huyết áp hàng ngày ngay tại nhà thì cũng không phải là một ý tưởng tồi đúng không?

Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe như: Máy đo nồng độ oxi trong máu, máy đo chorsterol, máy đo stress… bạn có thể lựa chọn một chiếc máy phù hợp với tình trạng sức khỏe của ông bà/bố mẹ mình để làm quà tặng mừng thọ, tôi tin chắc rằng các cụ sẽ rất vui và xúc động đó.

Máy đo huyết áp tặng ông bà

Quà tặng theo sở thích

Nếu bạn nắm rõ sở thích của ông bà/bố mẹ mình thì việc chọn quà mừng thọ cũng khá đơn giản. Hãy dựa vào sở thích, đam mê của các cụ để chọn quà chắc chắn sẽ khiến các cụ rất hài lòng.

Ví dụ như: Nếu các cụ thích âm nhạc bạn có thể tặng các cụ một chiếc đài kèm theo vài cuốn băng nhạc mang thể loại mà các cụ thích, hoặc tặng một loại nhạc cụ mà ông bà/bố mẹ bạn biết chơi như đàn ghi ta chẳng hạn. Nếu các cụ thích đọc sách hãy chọn vài quyển sách hay để làm quà tặng, hoặc thích thơ thì hãy tặng vài tập thơ hay nổi tiếng…

Hãy nghĩ lại xem ông bà/bố mẹ bạn thích làm gì nhất chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời. Một món quà liên quan đến sở thích của mình sẽ khiến con người ta cảm thấy sung sướng đến lạ.

Quà Tặng trang trí

Tranh chữ Thọ

Từ thời xưa, con người sống thường hướng tới “Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh” trong đó chữ Thọ có ý nghĩa hơn cả, nó thường được xuất hiện trong kiến trúc xưa như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng giúp những người sống trong ngôi nhà đó luôn dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Cho đến nay, quà mừng thọ vẫn được người Việt Nam chọn tranh chữ thọ để tặng ông bà, bố mẹ trong ngày mừng thọ. Họ tin rằng treo tranh chữ thọ mang ý nghĩa tâm linh như lá bùa may mắn. Giúp những người thân trong gia đình vượt qua khó khăn, có sức khỏe tốt để vững bước trước sóng gió cuộc đời.

Tham khảo các loại tranh chữ mừng thọ dát vàng 24k trên MT Gold Art tại đây

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên dát vàng là mẫu tranh đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc. Bức tranh là sự kết hợp tinh tế của hai hình ảnh cây tùng và chim hạc. Chim hạc được truyền thuyết gọi là loài chim tiên bởi tuổi thọ rất dài và được coi là biểu tượng của sự trường thọ. Trong phong thủy, Cây Tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, giúp đem lại sự bình yên và may mắn cho con người. Chính vì thế treo bức tranh Tùng hạc diên niên trong nhà sẽ giúp cho tinh thần thư thái, đem lại sự thịnh vượng, bình yên, và trường thọ cho gia chủ. Phù hợp để làm quà tặng mừng thọ 70 tuổi.

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng – quà tặng mừng thọ 70 tuổi

Tượng tùng hạc diên niên

Tượng tùng hạc diên niên

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh phong tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc, may mắn và vĩnh cửu. Bởi cá chép là biểu tượng của cuộc sống hạnh phúc, sung túc, vương giả. Chín con cá chép bơi lội trong đầm hoa sen biểu tượng cho cuộc sống viên mãn, an nhiên. Vì vậy Tranh cửu ngư quần hội là món quà tặng ý nghĩa mừng thọ mẹ.

Tranh cửu ngư quần hội biểu tượng cho cuộc sống viên mãn, an nhiên
Tranh cửu ngư quần hội dát vàng – quà mừng thọ mẹ

Tranh cá chép hoa sen

Tranh phong thủy là một trong những loại tranh nổi tiếng, trong đó tranh cá chép phong thủy được nhiều người ưa chuộng bởi hình ảnh cá chép chính là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, công danh và sự nghiệp.

Những bức tranh cá chép hoa sen không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe thịnh vượng cho gia đình.

Chính vì vậy, tranh cá chép hoa sen dát vàng luôn được khách hàng ưa chuộng để tặng tân gia, tặng mừng thọ với mong muốn  chấn tà khí, xua đuổi điềm giữ mang lại may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Ý nghĩa tranh hoa sen

Tranh hoa sen dát vàng

Như các bạn biết thì Hoa Sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hoa sen là một loài hoa đặc biệt, mang nét đẹp vô cùng thanh tao và tinh khiết. Từ ngàn xưa, Hoa sen luôn là biểu tượng đẹp đi vào thơ ca, cuộc sống và văn hóa của người Việt.

Tranh hoa sen dát vàng là một sản phẩm độc đáo với đường nét rất tinh xảo. Sự thanh tao, tinh khiết của hoa sen kết hợp với lớp vàng sang trọng. Điều đó càng tăng giá trị của món quà, cũng như tấm lòng vàng của người tặng đối với người nhận.

 

Tranh hoa sen dát vàng – quà tặng mừng thọ mẹ

Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa cá chép hoa sen dát vàng

Tranh đôi công dát vàng

Chim Công được xem là biểu tượng của đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Tranh đôi công dát vàng mang đến sự hòa hợp âm dương, tăng cường vượng khí giúp tiêu trừ những điềm xấu, bảo vệ an toàn cho người thân, giúp cho gia đình yêu thương, hòa thuận và đoàn kết.

Đặc biệt chim công là loài rất chung thủy, một con đực chỉ ghép đôi với một con cái. Do đó, bức tranh là biểu tượng của tình yêu đôi lứa nồng thắm, tình cảm vợ chồng chung thủy, bền chặt, sắt son.
Tranh đôi công dát vàng – quà tặng mừng thọ bố mẹ

Cây mai dát vàng

 

Cây mai dát vàng

Cây lan 6 nhánh

Cây Tùng dát vàng

Cây Tùng dát vàng – biểu tượng của trường tồn

Tượng linh vật dát vàng

Hình ảnh tượng linh vật dát vàng 24k

Bộ tranh tứ quý dát vàng

Tranh tứ quý dát vàng

Chắc hẳn Lễ mừng thọ không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Đây là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, những con người có công sinh thành và dưỡng dục. Và cũng là dịp để xã hội, cộng đồng thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người cao tuổi. Phong tục này đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Tuy nhiên cách thức tổ chức lễ mừng thọ cụ thể ra sao thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hôm nay MT Gold Art sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về nghi thức này nhé.

BƯỚC 1: CHỌN KIỂU TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ

Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng. Gia đình có người cao tuổi được coi là đại hồng phúc, con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào. Chính vì vậy, người Việt ta thường tổ chức buổi lễ mừng thọ long trọng, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình. Trải qua nhiều thay đổi theo dòng chảy lịch sử, đến nay lễ mừng Thọ có thể chia ra làm 3 loại cơ bản.

1. Tổ chức mang đậm nét truyền thống

Lễ tiết truyền thống của lễ chúc thọ vẫn còn được lưu truyền, thừa kế khá nhiều đến thời nay. Tuy nhiên nó cũng đã được lược bớt những nghi lễ rườm rà, không còn phù hợp với nền văn hóa hiện đại.

Trong ngày này, con gái và con rể sẽ mang lễ vật, quà tặng trở về nhà gái, cùng cha mẹ và người thân trong gia đình dùng tiệc tối. Trong nhà bố trí sẵn thọ đường, sắp xếp bày biện quà mừng thọ của con cái, người thân và bạn bè.

Ngày mừng thọ thông thường phải tiến hành lễ khấu bái, sau đó sẽ thiết đãi khách tiệc trưa. Ở thành thị, ngày nay nhiều gia đình tổ chức tiệc mừng thọ ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng.

Tại nơi bố trí thọ đường, nghi thức mừng thọ và nâng ly rượu chúc mừng sẽ đồng thời được tiến hành.

2. Tổ chức lễ mừng thọ kiểu hội nghị

Hình thức này chủ yếu tổ chức mừng thọ cho những người 80 tuổi trở lên, có những cống hiến cho xã hội, đức cao vọng trọng, hoặc là những người đã về hưu.

Lễ mừng thọ tổ chức theo hình thức hội nghị thường do cán bộ lão thành phụ trách. Trong phòng hội nghị treo những bức hoành, câu đối chúc thọ, trang trí cầu kỳ thọ đường và treo bình phong.

Nghi thức chủ yếu do đơn vị lãnh đạo phụ trách, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp và những thành tích đã đạt được của người được mừng thọ. Sau đó gửi lời chúc và tặng quà mừng thọ.

3, Tổ chức lễ mừng thọ kiểu song quan

Đây là hình thức chúc thọ được giới văn hóa học thuật khởi xướng trong những năm gần đây. Kiểu mừng thọ song quan này là sự kết hợp lễ mừng thọ với những kỷ niệm thời trẻ khi làm việc. VD như “ lễ mừng thọ 80 tuổi và 60 năm công tác trong ngành công an” v.v…

Hoạt động này thường là do đơn vị hoặc đoàn thể có liên quan tổ chức với mục đích vừa chúc thọ, vừa để kỷ niệm sự nghiệp của người đó. Nhắc lại những thành tích để khích lệ, cổ vũ cho những người đi sau.

Trong buổi lễ, người đại diện trịnh trọng giới thiệu tường tận những thành tích sự nghiệp của người được mừng thọ. Những nhân vật chủ yếu và khách mời quan trọng của hội nghị sẽ được giới thiệu với mọi người. Sau đó các khách mời được phát biểu cảm tưởng, đại biểu chúc thọ.

BƯỚC 2: LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ

Hầu hết lễ mừng thọ đều do con cái (thường là con trưởng) trong gia đình hoặc cấp dưới tổ chức. Những người có thành tựu sự nghiệp là do đơn vị, đoàn thể hoặc cấp dưới, học sinh v.v… tổ chức. Người chủ trì cho lễ mừng thọ phải là người có địa vị trong gia đình, gia tộc hoặc đơn vị công tác. Người hiểu rõ truyền thống, nghi thức, phong tục mừng thọ.

1. Chọn thời điểm để tổ chức lễ mừng thọ

Đầu tiên, sắp xếp thời gian để làm lễ mừng thọ. Trong dân gian, người có độ tuổi từ 50 trở lên mới tổ chức lễ mừng thọ. Lễ mừng thọ thường được tổ chức vào lần sinh nhật tròn mười và phải long trọng hơn với những dịp bình thường.

Hiện nay pháp luật cũng đã quy định rõ về thời điểm tổ chức lễ mừng thọ. Thời xưa, lễ mừng thọ phân ra làm thượng, trung, hạ, 100 tuổi gọi là thượng thọ, 80 tuổi gọi là trung thọ, 60 tuổi gọi là hạ thọ.

Thứ hai, rất nhiều nơi có tập tục “nam làm trên, nữ làm tròn”. Câu này có nghĩa nam làm “trên” chính là “làm chín không làm mười”. Ví dụ lễ thọ 60 tuổi thì làm lễ mừng thọ vào lần sinh nhật thứ 59. Còn nữ thì ngược lại, phải làm “tròn”, chỉ cần tròn số 50 tuổi, 60 tuổi, 70 tuổi thì mới làm sinh nhật.

Thứ ba, ngày cụ thể mừng thọ có thể được thay đổi, không nhất định phải làm ngay trong ngày sinh nhật. Nhưng theo tập tục truyền thống, nếu muốn thay đổi ngày, chỉ có thể làm trước, chứ không làm sau ngày sinh nhật. Cho nên nếu sức khỏe ông bà, cha mẹ đang không được tốt thì nên tổ chức trước.

Thứ tư, số tuổi càng cao, lễ mừng thọ càng tổ chức long trọng. Đây là vì bởi tuổi càng cao, thì con cháu càng nhiều, càng được người tôn kính và thời gian sống sẽ ít hơn.

Lễ mừng thọ được tổ chức vô cùng long trọng tại Bình Định

2. Phát thiệp mời

Khi làm lễ mừng thọ, thông thường việc đầu tiên là người nhà của nhân vật phát thiệp mời đỏ, thông báo ngày mừng thọ, mời họ hàng bạn bè đến chúc mừng. Ngày nay trên thị trường có in bán rất nhiều thiệp mời với mẫu mã phong phú đa dạng đẹp mắt, chỉ cần điền thông tin vào ô trống là được.

Sau khi chọn thời điểm và địa điểm tổ chức lễ mừng thọ thì tiếp theo lên danh sách khách mời và đi phát. Tiệc mừng thọ nên tổ chức ấm cúng với sự chung vui, quây quần của toàn thể thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, niềm vui sẽ nhân đôi nếu bạn có thể mời thêm hàng xóm, anh em, bạn bè đồng nghiệp thân thiết. Đừng quên ghi rõ địa điểm, thời gian tổ chức tiệc và nên lựa chọn ngày cuối tuần để mọi người có thời gian đến dự nhé.

Thiệp mời nên gửi trước nửa tháng để mọi người sắp xếp công việc. Cũng có khi không cần phải gửi thiệp mời, khi công nghệ phát triển thì bạn có thể gửi tin nhắn hoặc mời bằng miệng với họ hàng thân thích.

3.Thiết đặt thọ đường

Thọ đường là nơi tổ chức chúc thọ. Tổ chức thọ tiệc tại gia thì thông thường thọ đường được thiết đặt ở phòng khách hoặc ngoài sân lớn. Còn nếu thọ tiệc được đãi ở nhà hàng, quán ăn thì thọ đường sẽ được thiết đặt riêng ở những vị trí bục nghi lễ.

Chữ “thọ” được trang trí nổi bật nhất trong thọ đường. Từ hàng ngàn năm trước, người xưa đã lấy chữ thọ phồn thể biến hóa thành nhiều cách viết, hình vẽ nghệ thuật mang biểu tượng phong thủy cát tường.

Ngày nay, người ta thường treo bức hoành ngang ở thọ đường, trên bức tường chính diện thọ đường treo một chữ thọ hoặc hình bách thọ rất lớn. Một vài nhà còn dán chữ thọ cỡ nhỏ ở cửa lớn, vách cửa, trên những vật dụng và thực phẩm được dùng trong lễ mừng thọ.

Tại thọ đường, người ta thường bày lễ án (là một chiếc bàn hình vuông). Những đồ bày lên trên thường là đào tươi, bánh ngọt, hoa tươi, bình hoa và các loại trái cây tươi.

Khi bắt đầu tiến hàng lễ mừng thọ thì thắp nến, vừa có ý nghĩa chúc mừng, vừa tăng thêm bầu không khí ấm cúng và trang trọng. Hai bên thọ đường và bức trướng chúc thọ, thường được treo hoặc dán câu đối đặc biệt trong các lễ chúc thọ. Bên dưới thọ đường là bàn tiệc để tiếp đãi khách mời. Ngoài ra còn phải đặt một chiếc bàn trống để đặt quà tặng mừng thọ của khách mời.

Phông mừng thọ (Backdrop mừng thọ) cho một buổi lễ mừng thọ được thiết kế tương đối đơn giản. Tuy nhiên, thiết kế backdrop cần trang trọng với đầy đủ thông tin về lễ mừng thọ. Ngoài ra, phong tục lì xì mừng thọ chắc chắn không thể thiếu. Lì xì được xem như một cách thể hiện tình cảm của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

4. Tiệc trong ngày lễ mừng thọ:

Tiệc trong ngày mừng thọ là công đoạn diễn ra khá lâu vì con cháu muốn thể hiện tình cảm với người được mừng thọ cũng như sự trân trọng khách mời. Do đó, bạn có thể chuẩn bị trước trà và bánh kẹo cho khách mời trong khi theo dõi buổi lễ. Sau buổi lễ, các khách mời sẽ cùng gia đình quây quần bên bữa tiệc mặn ấm cúng để cùng nhau trò chuyện, chia sẻ.

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ QUÀ TẶNG LỄ MỪNG THỌ

Tranh chữ Thọ

Từ thời xưa, con người sống thường hướng tới “Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh” trong đó chữ Thọ có ý nghĩa hơn cả, nó thường được xuất hiện trong kiến trúc xưa từ cung điện nguy nga vua chúa ở cho đến nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng giúp những người sống trong ngôi nhà luôn dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Chính vì vậy việc tặng tranh chữ thọ trong lễ mừng thọ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Tham khảo các loại tranh chữ mừng thọ dát vàng 24k trên MT Gold Art tại đây

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên dát vàng 24k là mẫu tranh đẹp với sự kết hợp tinh tế của hai hình ảnh cây tùng và chim hạc. Chim hạc được truyền thuyết gọi là loài chim tiên bởi tuổi thọ rất dài và được coi là biểu tượng của sự trường thọ. Cây Tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, giúp đem lại sự bình yên và may mắn cho con người. Bức tranh rất phù hợp để làm quà tặng mừng thọ 70 tuổi.

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng – quà tặng mừng thọ 70 tuổi

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh  tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc, may mắn và vĩnh cửu. Chín con cá chép bơi lội trong đầm hoa sen biểu tượng cho cuộc sống viên mãn, an nhiên, hạnh phúc. Vì vậy Tranh cửu ngư quần hội là món quà tặng ý nghĩa mừng thọ mẹ.

Tranh cửu ngư quần hội biểu tượng cho cuộc sống viên mãn, an nhiên
Tranh cửu ngư quần hội dát vàng – quà mừng thọ mẹ

Tranh cá chép hoa sen

Tranh phong thủy là một trong những loại tranh nổi tiếng, trong đó tranh cá chép phong thủy được nhiều người yêu thích. Bởi bức tranh không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe thịnh vượng cho gia đình.

Chính vì vậy, con cháu luôn mua tặng ông bà bố mẹ dịp mừng thọ với mong muốn chấn tà khí, xua đuổi điềm giữ mang lại may mắn cho gia chủ.

BƯỚC 4: LÊN KỊCH BẢN CHO BUỔI LỄ MỪNG THỌ

Kịch bản chương trình lễ mừng thọ thường do con cháu trong nhà chuẩn bị bao gồm mẫu kịch bản, chi tiết cụ thể cho chương trình lễ mừng thọ diễn ra ý nghĩa nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thuê các đơn vị tổ chức sự kiện thì họ sẽ giúp bạn làm công việc này. Cùng tham khảo một mẫu chi tiết dưới đây:

1. Tuyên bố lý do buổi tiệc

 • Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các vị đại diện ben chính quyền địa phương.
 • Kính thưa các cụ, ông bà, các bác, cô, chú, bên nội, ngoại của ông/ bà cùng toàn thể các cháu chắt nội ngoại của ông (bà, cha, mẹ,…)

Người Việt nam ta vốn trọng đạo hiếu, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” (Kính lão đắc thọ, Kính già, già để tuổi cho). Bởi vậy, mỗi người thêm một tuổi là thêm sự tôn vinh, kính trọng của gia đình, họ hàng, làng xóm. Việc chúc thọ là lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông, bà, cha, mẹ,…. Là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi. Hòa trong không khí vui tươi của mùa xuân Kỷ Hợi 2019, cùng lòng biết ơn sâu sắc của các con cháu về ông (bà, cha, mẹ,…). Hôm nay, ngày … / …/…, tức ngày mùng … tháng … năm Kỷ hợi, các con cùng các cháu long trọng tổ chức lễ mừng thọ ông (bà, cha, mẹ,…) …tuổi.

2. Giới thiệu đại biểu tham dự

Về với buổi lễ mừng thọ ngày hôm nay, con/cháu xin trân trọng giới thiệu:

– Về phía địa phương:

+ Xin nhiệt liệt chào mừng: Ông/ Bà ………………………………………………….

Trưởng thôn/ xóm/ xã/ huyện ……………………………………………………………..

+ Xin nhiệt liệt chào mừng: Ông/ Bà ………………………………………………….

Chi hội trưởng hội người cao tuổi thôn/ xóm/ xã/ huyện …………………………………

– Về phía gia đình:

+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..

+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..

+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..

Cùng các con, cháu, chắt nội, ngoại cũng có mặt đầy đủ trong buổi lễ ngày hôm nay. Một lần nữa đề nghị toàn thể phòng lễ nổ một tràng pháo tay thật lớn để chúc thọ ông (bà, cha, mẹ,…).

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các cụ, ông, bà, các bác, cô chú bên nội, ngoại của bà. Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi cho phép con/cháu xin được thay mặt Ban tổ chức lễ mừng thọ ông/ bà, trân trọng gửi tới các vị đại biểu, các vị  khách quý các cụ, ông, bà, các bác, cô chú, anh chị em, cháu, chắt một năm mới có nhiều sức khỏe. Gửi tới đại gia đình một lời chúc An khang – Thịnh vượng – Hạnh phúc.

3. Đọc lời chúc thọ

Kính thưa các cụ, các ông, các bà, các bắc, cô chú, bên nội, ngoại. Tiếp theo chương trình buổi lễ thay mặt Ban tổ chức xin được trân trọng và kính mời lên sân khấu

– Ông/ bà ………………………. Đại diện chi họ ………… phát biểu và chia vui chúc thọ ông (bà, cha, mẹ,…).

– Ông/ bà ………………………. Đại diện chi họ ………… phát biểu và chia vui chúc thọ ông (bà, cha, mẹ,…).

– Ông/ bà ………………………. Đại diện cho các con, các cháu trong gia đình phát biểu chúc thọ ông (bà, cha, mẹ,…).

– Xin trân trọng kính mời anh/ chị ………………………. Đại diện cho các cháu chúc thọ ông (bà)

– Xin trân trọng kính mời lên sân khấu Ông/ bà ………………………. Trưởng thôn/ làng/ xóm/ xã phát biểu.

– Xin trân trọng kính mời lên sân khấu Ông/ bà ………………………. Chi hội trưởng hội người cao tuổi phát biểu.

Xem thêm: Những câu chúc chúc thọ hay nhất

4. Bế mạc buổi lễ mừng thọ

– Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

– Kính thưa các cụ, ông, bà, các bắc, cô chú, bên nội, ngoại.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc và long trọng, lễ mừng thọ ông (bà, cha, mẹ,…) … tuổi đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức gia đình xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại đã về dự và chúc mừng thọ ông (bà, cha, mẹ,…) … tuổi.

Sự có mặt của các vị đại biểu khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại là niềm vinh dự của gia đình, góp phần long trọng vào buổi lễ mừng thọ, là nguồn chia sẻ, cổ vũ, động viên to lớn về tinh thần giành cho ông (bà, cha, mẹ,…) và gia đình.

Thay mặt cho Ban tổ chức, gia đình xin được kính mời các vị đại biểu, khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại của bà cùng toàn thể các cháu, (chắt nội ngoại) ở lại ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình và uống rượu chúc thọ ông (bà, cha, mẹ,…) … tuổi.

BƯỚC 5: TRÌNH TỰ CỤ THỂ TRONG BUỔI LỄ

1. Phần lễ:

Tại buổi lễ mừng thọ, người chủ trì cho buổi lễ thường là con trai trưởng trong gia đình hoặc có thể mời người dẫn chương trình chuyên nghiệp dẫn dắt. Ở cửa ra vào sẽ có đại diện người trong gia đình chào đón khách mời. Cụ thể:

 • Tuyên bố bắt đầu nghi thức chúc thọ ai, bao nhiêu tuổi;
 • Con cháu trong nhà đến đỡ người chúc thọ và mời ngồi vào ghế trước lễ án, chính giữa thọ đường;
 • Bật nhạc, đại gia đình và khách mời đồng ca bài “chúc mừng sinh nhật”;
 • Con cháu dâng hoa, cử hành mừng thọ;
 • Nếu trong hàng khách mời có nhân vật quan trọng, cần phải giới thiệu. Nếu khách mời gửi thư chúc mừng, câu đối chúc mừng, thơ mừng thọ hay v.v… người chủ trì chọn ra một vài câu hay, tiêu biểu để đọc cho mọi người cùng nghe;
 • Người chủ trì giới thiệu sơ lược về cuộc đời và những đóng góp của nhân vật chính đối với gia đình, xã hội, thay mặt gia đình thể hiện lòng biết ơn đối với khách mời đã đến dự;
 • Mọi người lần lượt đến chúc mừng nhân vật chính, đầu tiên là con cháu, kế đến là họ hàng thân thuộc, cuối cùng là bạn bè, đồng nghiệp v.v…
 • Đại diện gia đình cảm tạ lời chúc. Người xưa có quan niệm rằng bản thân nhân vật được chúc thọ sẽ không chính thức đáp tạ, hành động này được gọi là “tránh thọ”.
 • Cuối cùng, ca sĩ múa hát hoặc tiến cử người biểu diễn văn nghệ trong dàn khách mời cho đến khi tiệc tàn.

2. Phần tiệc:

Tiệc mừng thọ là một trong hai phần quan trọng của lễ mừng thọ thường diễn ra sau khi nghi thức chúc thọ kết thúc. Tiệc mừng thọ cũng không có gì khác biệt  so với những lễ tiệc thông thường, nhưng cũng có một vài chi tiết cần lưu ý.

 • Thứ nhất: Chỗ ngồi trong buổi tiệc. Nhân vật chính của lễ mừng thọ đương nhiên sẽ ngồi hàng đầu, tiếp theo là người nhà, họ hàng và khách quý, những chỗ còn lại sắp xếp cho người khác.
 • Thứ hai: Tiệc phải có mì cho các cụ, các ông bà. Vì theo quan niệm truyền thống, món mì biểu trưng cho ước muốn sống lâu, trường thọ.
 • Thứ ba: những món ăn phải được chế biến và trang trí có ngụ ý , như “tùng hạc diên niên” chẳng hạn. Tổng số món ăn phải trùng với “số 9” hoặc là bội số của 9. Vì số 9 tượng trưng cho chữ cửu, nghĩa là mãi mãi, mong muốn cho người già được sống lâu trăm tuổi.
 • Cuối cùng: Chủ nhà phải chuẩn bị quà đáp lễ cho khách mời tham dự trong tiệc mừng thọ ( thường là đồ ăn)

Tạm kết

Trên đây là một số bước cơ bản, thường để chuẩn bị cho một buổi lễ mừng thọ đầy đủ, trang trọng. Dù tổ chức theo kiểu truyền thống hay hiện đại, thì mục đích chính của lễ mừng thọ luôn là bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của con cháu đối với bậc sinh thành, dưỡng dục. Đồng thời cũng là ngày vui của bậc cao niên được sống trong cảnh quây quần và cảm nhận được tấm lòng của con cháu đối với mình.

Để được tư vấn và phục vụ chu đáo về quà tặng mừng thọ cao cấp, quà tặng dát vàng 24k quý khách hàng vui lòng liên hệ với Hotline 090 696 1234, hoặc tham khảo thêm các gian hàng quà tặng của https://mtgoldart.vn.

Chúc quý khách sớm tìm được món quà ưng ý!

 

Lời chúc thọ hay và ý nghĩa

Lời chúc thọ bố mẹ

 1: Đại gia đình đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 80 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc và sống thật lâu bên con cháu mẹ nhé.

2: Nhân ngày mừng thọ của bố mẹ, chẳng có gì hơn, con chỉ muốn chúc bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để có thể ở bên cạnh bố mẹ nhiều nhiều.

3: Con chúc Ba mẹ “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn” , dồi dào sức khỏe sống thật lâu bên cạnh con cháu.

4: Nhân dịp lễ mừng thọ của cha mẹ ngày hôm nay, con xin được gửi lời kính chúc cha mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, phúc đức vô biên để con cháu ngày ngày tạ ơn công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Con xin cám ơn cha mẹ rất nhiều nhiều.

5: Nhân ngày mừng thọ mẹ, chị em con kính chúc mẹ sống lâu thật lâu để chúng con được báo đáp công ơn sinh thành biển trời này.

6: Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày ba tròn 90 tuổi, gia đình con chúc ba thật khỏe mạnh và sống vui vẻ bên con cháu.

7: Con kính chúc ba mẹ có được niềm vui trọn vẹn trong ngày hôm nay, chúc cho cả những năm về sau, ba mẹ vẫn giữ được sự yêu đời, lạc quan và khỏe mạnh.

8: Chúc mừng ngày lễ mừng thọ của ba, con kính chúc cho ba trẻ mãi không già, nhất đẳng sơn hà. Chúc ba và mẹ sống thật lâu và hạnh phúc với gia đình con.

Xem thêm:

55+ món quà tặng mẹ cho các dịp sinh nhật, ngày của mẹ, 8/3, 20/10;

59+ món quà tặng bố thiết thực gửi gắm ý nghĩa; con yêu bố;

Lời chúc thọ ông bà 

1: Một mùa xuân nữa lại về, con kính chúc ông/bà khỏe mạnh, sống thật lâu để kể chuyện xưa cho con nghe ông/bà nhé!

2: Kính chúc bà nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày lễ mừng thọ này. Cháu chúc bà sống khỏe, sống lâu, sống đến bạc đầu, chờ ngày cháu đưa dâu về ạ!

3: Hôm nay mừng thọ ông bà, con không biết nói gì hơn ngoài việc chúc ông bà sống thật lâu và thật mạnh khỏe để hưởng thụ bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong ông bà sẽ mãi trẻ khỏe.

4: Chúc ông, chúc bà Phúc Như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn

5: Mỗi năm Tết đến, lòng con lại rạo rực. Dù ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con tin ông bà sẽ sống khỏe mạnh thật lâu bên con cháu. Chúc ông bà vui khỏe mỗi ngày.

6: Chúc thọ ông bà tuổi bạc 75,

Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà

7: Xuân an khang đức tài như ý
Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

8: Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà luôn vui khỏe và yêu đời.

9: “An khang phú quý thái thái bình
Bách lão bá niên trường trường thọ”

10: Con chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe. Chúng con hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời ông bà để ông bà vui và sống thật lâu.

Lời chúc thọ người cao tuổi

1: Nhân dịp ông bà thượng thọ tuổi vàng 80, kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, luôn có nhiều niềm vui bên con cháu. Đặc biệt hơn, mong ông bà vẫn tràn trề sức trẻ, tâm hồn luôn vui vẻ.

2: Cửu tuần hạc phát đồng kim mẫu (Chín mươi tóc hạc cùng kim mẫu)
Thất trật ban y học lão Lai (Bảy chục áo hồng học lão Lai)

3: Nhân ngày Lễ Mừng Thọ của ông bà, con xin chúc ông bà dồi dào sức khỏe và sống thật vui,thật lâu,thật thoải mái bên cạnh con cháu ạ!

4: Tiền thọ ngũ tuần hựu nghinh hoa giáp (Đã thọ năm tuần lại thêm hoa giáp)
Đãi diên thập tuế tái chúc cổ hi (Đợi tròn chục nữa, sẽ chúc cổ hi)

5:
Hưu từ khách lộ tam thiên viễn (Đừng ngại đường khách ba ngàn xa)
Tu niệm nhân sinh thất thập hi (Nên biết trên đời bảy chục hiếm)

6:
Cửu thập xuân quang đường tiền hoạt Phật (Chín chục mùa xuân, trong nhà Phật sống)
Tam thiên giáp tý sơn thượng linh xuân (Ba ngàn giáp tý, trên núi xuân thiêng)

7:
Vụ tinh hiến huy tăng thu sắc (Sao vụ sáng ngời đẹp vẻ thu)
Huyên thảo phu vinh khánh điệt niên (Cỏ huyên thắm sắc mừng cao tuổi)

Trên đây là tổng quan các thông tin liên quan đến lễ mừng thọ và gợi ý một số món quà mừng thọ. Ngày nay, lễ mừng thọ thường được tổ chức long trọng, con cháu quây quần. Người tham dự thường chọn mua những món quà đặc biệt mang ý nghĩa tốt lành gửi gắm đến người nhận.

Mọi thông tin chi tiết về quà mừng thọ, các bạn có thể truy cập ngay tại trang web: http://quatangvang.vn/ để có sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn sớm tìm được món quà ưng ý để tặng cho ông (bà, cha, mẹ,…) mình trong buổi lễ mừng thọ.

 

Tranh hoa lan dát vàng – món quà mừng tân gia

Thật sự thiếu sót vô cùng nếu như không có những bức tranh hoa lan dát vàng trong bữa tiệc mừng tân gia. Với những đường nét chạm khắc tinh xảo được dát vàng sáng óng ánh, sản phẩm tranh mạ vàng mừng tân gia này có thể tạo nên sự ấn tượng trong mắt người nhìn ngay từ lần đầu tiên.

Tranh hoa lan dát vàng có gì đặc biệt

Được mệnh danh là nữ hoàng của muôn vàn loài hoa, hoa lan chứa đựng vẻ đẹp đầy kiêu sa, quý phái, tượng trưng cho người phụ nữ thành đạt, quyền quý. Chính vì vậy, bức tranh hoa lan dát vàng thực sự là sản phẩm phong thủy cực kỳ cao cấp, được chế tác vô cùng khéo léo dưới bàn tay của những người thợ tài hoa. Lớp vàng lá 24K phủ kín trên những cánh hoa và cành hoa đầy lộng lẫy, thanh cao, đủ sức chinh phục cả những người đam mê nghệ thuật khó tính nhất. Thiết kế của bức tranh tỉ mỉ, cầu toàn đến từng chi tiết, cho thấy sự đầu tư tâm huyết của các nghệ nhân lớn đến chừng nào.  Lớp mạ vàng có phủ sơn nano để tránh phai màu sau một thời gian dài sử dụng.

Bức tranh hoa lan dát vàng

Thông số kĩ thuật

Khi mua tranh hoa lan MT Gold làm quà tặng tân gia, quý vị nên lưu ý đến các thông số kĩ thuật liên quan đến sản phẩm:

 • Kích thước của tranh: 25 x 32 cm. Khổ tranh này rất hợp lí để treo trên tường phòng khách.
 • Chất liệu hình ảnh chạm khắc trên tranh: Được dát vàng 24K 99.9%.
 • Tranh được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.
 • Thương hiệu MT Gold cao cấp.

Nên mua sản phẩm ở đâu

Ngày nay, thị trường đang có nhiều diễn biến phức tạp với nhiều công ty cung cấp mặt hàng tranh phong thủy ra đời. Tuy nhiên, để mua được quà tặng tân gia nhà mới chất lượng nhất cũng như đem đến cho nhà bạn một bức tranh phong thủy chất lượng, quý vị nên tìm đến MTGold, bởi vì:

 • Tranh hoa lan dát vàng ở MT Gold được khắc họa vô cùng tinh xảo, đẹp mắt bởi những người thợ xuất sắc, tỉ mỉ.
 • Sản phẩm có giấy chứng nhận vàng lá 24K 99.9 nên quý vị hoàn toàn yên tâm, không sợ mua phải hàng kém chất lượng.
 • Có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tận tình, sẵn sàng đưa ra cho quý vị những lời khuyên thiết thực nhất.
 • Có chính sách bảo hành khi mua sản phẩm lên đến 24 tháng và còn được đổi trả hàng.
 • Quý vị chỉ cần vào trang web rồi chọn sản phẩm ưng ý nhất, sau đó tiến hành đăt hàng. Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí đến tận nhà của bạn.
 • MTGold sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu có bất cứ lỗi sản phẩm nào.

Ý nghĩa của tranh hoa lan dát vàng

Với hình ảnh của những bông hoa lan được mạ vàng toàn bộ, đây thực sự là bức tranh phong thủy vô cùng cao cấp không thể thiếu trong bất cứ buổi tiệc mừng tân gia nào. Về mặt phong thủy, hoa lan tượng trưng cho tiền tài, sự chung thủy, hòa hợp, trong trắng và cả của cải,sắc đẹp và cả sự hoàn mỹ. Chính vì vậy, bạn nên đem đến tặng cho cấp trên trong những dịp đặc biệt hay đặt trong phòng khách của nhà mình một bức tranh hoa lan dát vàng.

Ý nghĩa của bức tranh hoa lan dát vàng

Nếu biết cách chọn chỗ treo tranh hợp phong thủy, gia đình bạn sẽ luôn được đầm ấm, sum vầy, đầy ắp tiếng cười. Hình ảnh hoa lan sẽ thu hút được những luồng khí phong thủy rất tốt, mang đến năng lượng tích cực và cân bằng, giúp cả nhà được đoàn viên, không có đổ vỡ, chia ly. Dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng cần treo bức tranh này trong nhà. Nhờ đó mà sự nghiệp làm ăn của bạn có thể sẽ được đà phất lên rất nhanh, tiền tài vào tới tấp.

Nên sử dụng bức tranh hoa lan dát vàng sao cho hợp lí

Tranh hoa lan dát vàngthực sự rất phù hợp để làm quà tặng mừng tân gia với ý nghĩa chúc tụng gia chủ luôn làm ăn phát đạt, trong ấm ngoài êm. Ngoài ra bạn cũng có thể tặng tranh cho đối tác, cấp trên nhân dịp đặc biệt hay khai trương công ty hay dịp tết Nguyên Đán. Khi muốn mua tranh để treo trong nhà, bạn có thể treo bất cứ vị trí nào tùy theo ý muốn như phòng ăn, phòng đọc sách, phòng ngủ hay tiền sảnh. Nhưng tốt nhất là nên treo ở phòng khách, nơi cả gia đình sum họp mỗi buổi tối và đặt ở những vị trí cao ở trên nóc tủ, trên kệ sách để thu hút được nhiều luồng năng lượng tốt nhất.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=CjQwmkRtZeE&w=560&h=315]

Việc đặt mua tranh hoa lan dát vàngở MT Gold rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào website mtgoldart.vn rồi cho vào giỏ hàng và xác nhận đơn đặt hàng. Chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nhà cho bạn. Chi tiết vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0906961234 để được tư vấn thêm.

VỚI DOANH NGHIỆP ĐẶT HÀNG VỚI SỐ LƯỢNG LỚN  LÀM QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP XIN LIÊN HỆ SỐ: 090.696.1234 ĐỂ ĐƯỢC MỨC CHIẾT KHẤU CAO NHẤT.

– MIỄN PHÍ : TƯ VẤN THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU, LÀM MIẾNG LOGO, IN KHẮC LÊN SẢN PHẨM.

– MIỄN PHÍ : VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC .

– CHÍNH SÁCH CHIẾT KHẤU CAO CHO KHÁCH ĐẶT HÀNG.

Tranh thuận buồm xuôi gió – món quà tặng cao cấp dịp tân gia

quà tặng phong thủy cho ng mệnh thủy

Thuyền buồm phong thủy là biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc. Trong kinh doanh, Thuyền buồm thường được làm quà tặng cho các doanh nhân hay những nhân vật có quyền chức trong những dịp sự kiện tân gia, thành lập doanh nghiệp,..v..v..  với lời chúc kèm theo: “thuận buồm xuôi gió”. Tranh thuận buồm xuôi gió dát mạ là sản phẩm quà tặng vô cùng tinh tế và ý nghĩa. Sản phẩm không chỉ có Tính thẩm mỹ cao, còn chứa đựng nhiều giá trị về mặt tinh thần.

1. Sản phẩm tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Bức tranh thuận buồm xuôi gió thường được chế tác từ nhiều chất liệu: chất liệu gỗ, chất liệu khắc lên kính, chất liệu tranh sơn dầu, chất liệu đồng ..v…v… MT Gold Art chế tác bức tranh thuận buồm xuôi gió từ vàng 24k. Toàn bộ sản phẩm được dat vàng, mạ vàng 24k. Sản phẩm được đặt trong khung gỗ cực kỳ chắc chắn và sang trọng.  Chính vì thế sản phẩm được chọn làm quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp, quà tặng tân gia, quà tặng sếp, … Sản phẩm sẽ là quà tặng cực kỳ độc đáo và ý nghĩa

Tranh thuận buồm xuôi gió được làm nhiều kích thước khác nhau, nên có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể chọn tranh để bàn, tranh treo tường, tranh treo phòng khách, hoặc tranh treo cầu thang đều phù hợp và tốt cho phong thủy ngôi nhà bạn.

2. Tranh thuận buồm xuôi gió có nhiều kích thước khác nhau

Có rất nhiều khác biệt so với những bức tranh thuận buồm xuôi gió bằng thêu tay, bằng gỗ , bằng khắc trên kính. Tranh của MT Gold Art được dát vàng 99.9 cực kỳ chất . Với chất liệu vàng dát lên sản phẩm, đảm bảo sẽ không bao giờ bị phai màu theo thời gian. Độ bền của sản phẩm cực cao. Những bức tranh thuận buồm xuôi gió của MTGoldArt được làm nhiều kích thước khác nhau. Phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau.

3. Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng MT Gold có nguồn gốc từ đâu?

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k được nhập khẩu chính hãng. Có nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu rõ ràng, đã được cấp giấy chứng nhận lá vàng đạt chuẩn. Là sản phẩm nổi tiếng mang thương hiệu MT Gold Art – tranh thuyền thuận buồm được phép bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió thương hiệu MT Gold Art

Có rất nhiều shop quà tặng bán tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng.  Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ uy tín và bán hàng chất lượng chính hãng. Tại MTGoldArt Chuyên cung cấp và chế tác tranh theo yêu cầu hoặc với số lượng lớn làm quà tặng doanh nghiệp. Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp của MTGoldArt có những ưu điểm nổi bật sau đây: Nguồn gốc nhập khẩu từ Đài Loan, chất liệu dát vàng hoặc mạ vàng 24k cao cấp ,Tranh có nhiêu kích thước khác nhau. Sản phẩm được miễn phí giao hàng  toàn quốc và bảo hành 1 đổi 1 trong 24 tháng.

Bạn yên tâm hơn khi chọn tranh thuận buồm xuôi gió để trong nhà, hoặc chọn bức tranh làm món quà tặng tặng cao cấp cho người thân.

4. Ý nghĩa căn nguyên của tranh Thuận buồm xuôi gió

Thuyền buồm là hình ảnh của sự thành công và tài lộc trong kinh doanh buôn bán. Trong phong thủy tranh thuyền có ý nghĩa ” Thuận Buồm Xuôi Gió” nên ai cũng muốn có một bức tranh treo tường để mong được thuận lợi trong công việc. Tranh thuận buồm xuôi gió được mạ vàng hoặc dát vàng nữa thì càng thêm phần ý nghĩa. Chính vì thế bức tranh thường được doanh nghiệp mua để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác kinh doanh kèm lời chúc Thuận buồm xuôi gió. suôn sẻ trong công việc , thuận chèo mát mái như cánh buồm căng gió lướt sóng .

không chỉ thế, lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” vốn đã nối liền với Ảnh thuyền buồm từ lâu. vì vậy, tranh thuận gió xuôi buồm đẹp này còn thể hiện ước nguyện  mong cầu các chuyến du ngoạn bình yên, như mong muốn và tiện lợi.

Theo tử vi phong thủy, Ảnh thuyền buồm ngoài đưa tới sự thuận tiện, may mắn nó còn làm cân bằng âm dương đem. tương tự như tranh thuận buồm xuôi gió đẹp đưa tới sự như ý, tài lộc cho chủ chiếm hữu vậy.

Ảnh thuyền buồm đẹp lộ diện khá nhiều trong các tác phẩm tranh nổi tiếng. một trong những rõ ràng tiêu biểu như tranh đồng thuận buồm xuôi gió, tranh đồng hồ thời trang thuận buồm xuôi gió. Bức tranh thuận buồm xuôi gió dùng để làm quà khuyến mãi ngay thời thượng, lạ mắt và ý nghĩa. quan trọng đặc biệt sản phẩm này phù hợp làm quà tặng doanh nghiệp, quà tặng kèm cho sếp, quà Tặng Kèm đối tác doanh nghiệp hay quà Tặng Kèm khai trương mở bán khá tương thích. Với ý nghĩa đó Vì Sao bạn không Để ý đến khi mua quà Tặng công ty đối tác hoặc cấp trên là 1 bức tranh thuận ảm đạm xuối gió tại mtgoldart.vn

Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

5. Cách sử dụng và bảo quản tranh thuận buôm xuôi gió mạ vàng

Để Rất có thể đã tạo ra 1 bức tranh đẹp thuận buồm xuôi gió, các nghệ nhân đã nên thông qua siêu lâu công cùng tỉ mỉ. Mỗi 1 bức ảnh dát đá quý 24k mang đến từ thương hiệu MT Gold Art số đông đc che bổ sung 1 lớp sơn thời thượng. Nhờ đấy, ổn định được chất lượng độ bền, chống bay màu cho cống phẩm tốt hơn.

lưu lại tranh thuyền thuận buồm xuôi gió cũng như cầm nào? Các bạn nên lưu lại ở chỗ cao cường, thoáng mát cùng cắt giảm tia nắng trực tiếp chiếu trực tiếp vào. Tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp đặt tròng phòng làm việc, buồng họp….

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=g9QBu3KZgfI?start=2&w=560&h=315]

Để phát huy hết bản lĩnh của máy, Các bạn cần chọn chỗ đứng treo tranh đam mê cùng đúng phong thủy nhất. Theo đấy, bí quyết treo tranh ảnh thuận buồm xuôi gió có lí đặc biệt đặt đúng ngay vị trí bàn ghế làm việc. bên gần đó, bạn có thể treo tranh ngay gần bên cạnh cửa sổ ra vào sao mang lại hình chiếc thuyền hướng vào trong.

>>> Xem thêm sản phẩm : mô hình thuyền buồm mạ vàng

Theo đối sánh Ngũ hàng, treo tranh thuận buồm xuôi gió đẹp theo hướng Bắc hay hướng Đông những đc. bằng hướng Bắc cùng cung Quan Lộc giúp cải thiện thiên tài lãnh đạo. Còn hướng Đông lại giúp điều hòa năng lượng, bớt Hỏa dư thừa.

6. Mua tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào?

Khi mua bức tranh thuận buồm xuôi gió tại mtgoldart.vn các bạn sẽ nhận được nhiều ưu dãi. Với chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong 24 tháng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sp. Kem theo đó là ship hàng toàn quốc miễn phí

Để có thể đặt sản phẩm tranh thuận buồm xuôi gió tại Quatangvang247.vn, quý khách vui lòng ghi nhớ các thông tin sau:

Hotline: 0982 242 696 HOẶC 093 230 8668

Email: mtgoldart@gmail.com

Website: https://mtgoldart.vn

facebook: MTGoldArt

6 món quà tặng đám cưới bạn thân sang trọng, ý nghĩa và độc đáo

Đám cưới bạn thân là sự kiện quan trọng. Bạn cần lựa chọn một món quà tặng đám cưới bạn thân thật sang trọng, ý nghĩa. Những món quà gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn đỡ “bế tắc” hơn trong khâu lựa chọn quà tặng đám cưới bạn thân:

Xem thêm:

55+ món quà cưới ý nghĩa cho mọi đối tường

99+ Món quà kỷ niệm ngày cưới dành tặng ông bà, bố mẹ người thân

51+ món quà tặng tân gia ý nghĩa phù hợp với mọi người

Mua gì tặng quà cưới sếp mệnh hỏa ý nghĩa nhất

 1. Tranh hoa hồng vàng

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tranh hoa hồng vàng để làm quà tặng đám cưới bạn thân. Món quà này rất xinh xắn, đáng yêu. Người bạn của bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với món quà đặc biệt này.

Quà tặng sinh nhật vợ ý nghĩa

Tranh hoa hồng vàng – Quà tặng đám cưới bạn thân ý nghĩa

Hoa hồng không chỉ sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, nó còn là biểu tượng của tình yêu lãng mạn và nồng nàn. Món quà tặng đám cưới bạn thân này khi được đặt tại căn phòng ngủ sẽ tạo nên cảm giác thư thái, nhẹ nhõm cho chủ nhân của nó.

Tranh hoa hồng được mạ lớp vàng 24k một cách khéo léo và tinh tế, tỉ mỉ tới từng chi tiết. Món quà tặng đám cưới bạn thân này thay cho lời chúc hạnh phúc mà bạn gửi gắm.

[/col] [/row]
 1. Tranh hoa tulip mạ dát vàng – Quà tặng đám cưới bạn thân hoàn hảo

Khung tranh cao cấp hình bó hoa tulip dát vàng là món quà tặng đám cưới bạn thân phù hợp và rất độc đáo. Tác phẩm nghệ thuật này được dát vàng 24k nên rất sang trọng và đẹp mắt.

Món quà tặng đám cưới bạn thân này có kích thước vừa phải, phù hợp với mọi không gian. Hoa tulip là biểu tượng của tình yêu, mỗi bông hoa trong bức tranh này được chạm khắc rất tinh tế.

Đặc biệt, tấm thiệp được đặt phía trên của bó hoa với dòng chữ dát vàng “Best wishes” rất ấn tượng. Chiếc nơ thắt phía dưới của món quà tặng đám cưới bạn thân này cũng rất duyên dáng.

Tranh hoa tulip mạ dát vàng

Tranh bó hoa tulip dát vàng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Món quà này thực sự sống động và quý phái. Người được tặng quà chắc chắn sẽ không khỏi thích thú và ấn tượng.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=ZdiAWq3xTug?start=2]

 1. Tranh đôi  công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng là món quà ý nghĩa trong số các món quà tặng đám cưới bạn thân. Bức tranh này mang ý nghĩa về sự phú quý, thịnh vượng.

Tranh đôi  công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Chim công và hoa mẫu đơn khi được kết hợp với nhau mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý, sức khỏe và sắc đẹp. Chim công là biểu tượng cho sự thăng quan tiến chức, sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Hoa mẫu đơn đem lại sự sang trọng, quý phái nhưng cũng rất quyền uy. Bởi vậy, món quà tặng đám cưới bạn thân này thể hiện được tấm lòng của người tặng. Bạn thân của bạn chắc chắn sẽ rất ưng ý với món quà này.

 1. Tranh con công dát vàng – món quà cưới ý nghĩa

Bạn có thể lựa chọn món quà tặng đám cưới bạn thân là bức tranh con công dát mạ vàng. Bức tranh này mang biểu tượng của sự duyên dáng, đức hạnh và quý phái. Món quà đầy tính nghệ thuật này thể hiện sự trân trọng của bạn đối với người bạn gái thân thiết của mình.

Tranh chim công múa xòe đuôi dát vàng

Chim công được coi là loài chim mang đến sự cát tường và phú quý. Đây là một vật phẩm mang ý nghĩa hòa hợp âm dương trong phong thủy. Bức tranh chim công múa xòe đuôi dát vàng này rất thích hợp làm món quà tặng đám cưới bạn thân. Nó góp phần tôn thêm giá trị và đẳng cấp cho người nhận. Đồng thời, bức tranh này cũng thể hiện sự tinh tế của người tặng.

 1. Tranh cá chép hoa sen dát vàng 24k

Đây là một trong những bức tranh được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng đám cưới bạn thân. Sản phẩm nay mang ý nghĩa cầu chúc phúc thọ an khang. Khi treo bức tranh này trong nhà, nó còn mang đến những vận may và vượng khí cho gia đình.

Hoa sen mang ý nghĩa may mắn, mang đến sự cát tường, an khang. Cá chép là loài cá biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ và cao quý, linh thiêng. Hoa sen và cá chép khi phối hợp với nhau sẽ tạo nên một sản phẩm nghệ thuật bắt mắt.

Tranh cá chép hoa sen dát vàng 24k

Cá chép là biểu tượng của tiền tài, sức khỏe và địa vị trong xã hội. Món quà tặng đám cưới bạn thân này ngầm mang thông điệp chúc sức mạnh, kiên cường, vượt lên mọi khó khăn để thành công. Thật tuyệt vời để lựa chọn sản phẩm này làm quà tặng cho bạn thân vào sự kiện đặc biệt.

 1. Cây lan hồ điệp – quà tặng đám cưới bạn thân phù hợp

Cây lan hồ điệp là sản phẩm quà tặng đám cưới bạn thân mang những ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sản phẩm cây lan hồ điệp được dát vàng 24k đạt tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, gu thẩm mỹ và mang ý nghĩa rất độc đáo.

Cây lan hồ điệp là loại hoa sang trọng và thanh cao, tượng trưng cho con người Việt Nam luôn có khát vọng vươn lên mãnh liệt. Bởi vậy, cây lan hồ điệp dát vàng tượng trưng cho những nét tính cách quý báu của con người. Sự cuốn hút tuyệt vời của món quà tặng đám cưới bạn thân này đến từ những chi tiết tinh tế, sắc sảo dù là nhỏ nhất.

Cây lan hồ điệp – quà tặng đám cưới bạn thân phù hợp

Từng đường nét tỉ mỉ và tinh xảo thể hiện được nét tinh túy và sự thanh khiết của loài hoa lan hồ điệp. Sản phẩm này là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho các món quà tặng đám cưới bạn thân.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=ydRbPMQsGfo?start=2]

Những món quà tặng đám cưới bạn thân khác như đôi gối, đèn ngủ trang trí, bình hoa cũng là gợi ý hay. Nhiều người tin tưởng và lựa chọn quà tặng vàng 247 là địa chỉ mua sắm quà tặng. Các sản phẩm quà tặng đám cưới bạn thân tại đây đều được đảm bảo là sản phẩm đẳng cấp. Bạn không phải lo lắng về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của các món quà tặng đám cưới bạn thân. Món quà sang trọng dát vàng có giấy chứng nhận vàng 24k. Vì vậy giá trị càng tăng thêm nhiều lần.

Bạn muốn mua quà cưới tặng bạn thân là nữ giới của mình? Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn món quà nào tinh tế? Bạn lo lắng chưa biết gửi gắm những lời chúc hay ho nào qua món quà cưới đó? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp bằng những gợi ý quà cưới tặng bạn thân ý nghĩa dưới đây:

 1. Tranh đôi công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Tranh phú quý cát tường đang rất được ưa chuộng tại quatangvang24. Điểm đặc biệt là cặp chim công đẹp hoàn hảo này đang hướng về nhau rất tình tứ. Đây là món quà cưới tặng bạn thân phù hợp, sang trọng. Ý nghĩa của bức tranh này là đem đến sự giàu sang, phú quý cũng như ngập tràn may mắn cho chủ nhân của nó.

Món quà cưới tặng bạn thân này chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp. Bạn khó có thể bỏ qua món quà sang trọng bậc nhất này.

quà cưới tặng bạn thân 1

Tranh đôi công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Món quà cưới tặng bạn thân này sẽ thay bạn gửi gắm lời chúc giàu sang, phú quý và hạnh phúc, may mắn, tốt lành.

Chim công là loài chim được phong thủy cho rằng có khả năng xua đuổi vận khí xấu. Do đó, bức tranh này sẽ góp phần mang đến những điều may mắn, cân bằng âm dương và phong thủy.

 1. Tranh hoa lan

Hoa lan từ lâu đã được coi là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa lan tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ quyền uy, thành đạt, chứa đựng vẻ đẹp quý phái. Sản phẩm quà cưới tặng bạn thân tranh hoa lan dát vàng là sản phẩm cao cấp và sang trọng. Bạn có thể lựa chọn món quà này để tặng người bạn nữ giới của mình trong dịp cưới. Bức tranh này được thực hiện dưới đôi bàn tay khéo léo của những người thợ tinh hoàn. Từng chi tiết cánh hoa, bông hoa, cành hoa đều được chế tác một cách tinh vi, khéo léo và tỉ mỉ nhất.

Ngay cả những người khó tính nhất cũng không thể phủ nhận được vẻ đẹp và sự sang trọng, đẳng cấp của món quà cưới tặng bạn thân này. Trên cánh hoa, cành hoa được phủ lớp vàng lá 24K rất tỉ mỉ. Đồng thời, bức tranh hoa lan dát vàng24k này còn được phủ một lớp sơn nano để đảm bảo lâu bền theo thời gian.

quà cưới tặng bạn thân 2

Bức tranh hoa lan dát vàng

Món quà cưới tặng bạn thân này còn biểu trưng cho sự chung thủy, hòa hợp, sự hoàn mỹ. Bức tranh này còn được phong thủy cho rằng đem đến những luồng khí phong thủy rất tốt, biểu tượng cho sự đoàn viên, không có chia ly, đổ vỡ. Do đó, bức tranh này rất phù hợp khi bạn tặng quà cưới cho người bạn nữ giới của mình.

 1. Tranh hoa hồng vàng

Hoa hồng vốn là biểu tượng của tình yêu, mang vẻ đẹp kiều diễm. Những bông hoa hồng vàng là biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Nếu bạn thân của bạn lập gia đình, bức tranh hoa hồng vàng này sẽ thực sự là món quà cưới tặng bạn thân ý nghĩa.

quà cưới tặng bạn thân 3

Tranh hoa hồng vàng

Ngày cưới là sự kiện trọng đại, ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho ngày này. Ai cũng mong muốn một cuộc sống kết đôi hạnh phúc, viên mãn. Món quà cưới tặng bạn thân này cũng biểu tượng cho một tình yêu trường tồn, vĩnh cửu. Bức tranh này sẽ thay lời chúc phúc ngọt ngào của bạn.

Trong phong thủy, hình ảnh hoa hồng vàng còn mang ý nghĩa sâu sắc, biểu tượng cho năng lượng và sinh khí tươi mới. Trong tình yêu, hoa hồng vàng biểu trưng cho sự nảy nở, sinh sôi của tình yêu lứa đôi. Món quà cưới tặng bạn thân này gửi gắm ý nghĩa về cuộc hôn nhân của người bạn này sẽ ngày càng hạnh phúc, thăng hoa.

 1. Tranh tùng hạc diên niên mạ vàng dát vàng – quà cưới tặng bạn thân

Tranh tùng hạc diên niên mạ vàng dát vàng được xem là món quà cưới tặng bạn thân tuyệt vời. Món quà này thay cho lời chúc phúc và mong muốn một cuộc sống viên mãn sẽ đến với chủ nhân của nó.  Chim hạc là loài vật chung thủy. Mỗi đôi Hạc thường yêu thương và sống bên nhau trọn đời.

quà cưới tặng bạn thân 4

Tranh tùng hạc diên niên mạ vàng dát vàng

Chim hạc được coi là linh vật bất tử của các loài chim. Hình tượng đôi chim hạc quấn quýt bên nhau và kết đôi trọn đời là lựa chọn quà cưới tặng bạn thân ý nghĩa. Ngoài ra, khi đặt bức tranh đôi chim hạc dát vàng 24k trong nhà, món quà cưới ý nghĩa này sẽ mang đến cho gia đình sự ấm no, hạnh phúc. Các nghệ nhân đã sử dụng công nghệ chế tác hoàn hảo nhất, dát vàng lên đôi chim hạc bằng vàng lá 24k.

 1. Pha lê cao cấp – Bộ bình ly phale

Pha lê cao cấp – Bộ bình ly phale  là sản phẩm quà cưới tặng bạn thân độc đáo. Bạn có thể lựa chọn bộ bình ly này để tặng người bạn nữ giới của mình trong ngày cưới. Một bộ sản phẩm này bao gồm 1 bình và 6 chiếc ly. Món quà cưới tặng bạn thân này còn có hộp quà và túi xách rất sang trọng và đẹp mắt.

quà cưới tặng bạn thân 5

Pha lê cao cấp – Bộ bình ly phale

Món quà cưới tặng bạn thân này sẽ thay cho sự chân thành và tấm lòng của bạn. Người bạn thân của bạn khi nhận được chắc chắn sẽ rất thích thú và ấn tượng. Không chỉ mang ý nghĩa sử dụng, món quà này còn tạo đẳng cấp, sự sang trọng cho căn phòng.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=Qf3cCxTcTPQ]

 1. Chậu cây mai ngũ phúc dát vàng 24k

Bạn có thể lựa chọn chậu cây mai ngũ phúc dát vàng 24k làm món quà cưới tặng bạn thân. Món quà này mang ý nghĩa biểu tượng cho sự sung túc, an vui, giàu sang, phú quý, hạnh phúc ngập tràn.

quà cưới tặng bạn thân 8

Chậu cây mai ngũ phúc dát vàng 24k

Món quà này khi được trưng bày tại phòng khách sẽ rất sang trọng. Không gian sẽ thêm hoàn hảo hơn với sự góp mặt của chậu mai này. Ngoài ra, hoa mai còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, vui vẻ thuận hòa. Bởi vậy, bạn khó có thể bỏ qua món quà cưới tặng bạn thân ấn tượng này.

Đám cưới bạn thân là một trong những dịp vô cùng trọng đại để chúng ta gửi những lời chúc ý nghĩa cho người bạn của mình. Mong cho họ có một cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc, viên mãn. Trong những ngày này, việc tự tay lựa chọn cho cô bạn của mình một món quà cưới thật độc đáo sẽ là cách thể hiện tấm lòng và tình bạn sâu sắc nhất. Vậy, lựa chọn quà cưới cho bạn gái thân như thế nào là phù hợp?

 1. Chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm – món quà cưới thiết thực

Lựa chọn chăn ga gối đệm làm quà cưới cho bạn gái thân tưởng như là món quà đơn giản nhưng thực tế lại rất thiết thực và ý nghĩa. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu chăn ga gối đệm khác nhau đa dạng về chất liệu, màu sắc và giá cả cũng hợp lý. Một bộ chăn ga gối đệm thật đẹp thay cho lời chúc bạn thân sẽ có một cuộc sống hôn nhân ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Chắc chắn sẽ là một món quà cưới vô cùng ý nghĩa.

 1. Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Theo quan niệm của người phương Đông, hoa mẫu đơn được coi là bà chúa của muôn loài hoa. Bởi lẽ nó mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, vương giả cùng sự quyến rũ vô cùng hấp dẫn, nồng nàn. Với người Nhật Bản, họ coi hoa mẫu đơn là biểu tượng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, có niềm vui vợ chồng, con cháu sum vầy.

Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k mang đậm ý nghĩa

Đồng thời, đây còn được coi là loài hoa mang pháp khí theo phong thủy. Nó giúp gắn kết tình yêu đôi lứa, vợ chồng thủy chung, nhân duyên tốt đẹp. Bên cạnh đó, chim công vốn là loài chim khổng tước thuộc họ trĩ, mang trên mình bộ lông tuyệt đẹp.

Ngày xưa, dưới thời phong kiến, các quan ngũ phẩm trở lên sẽ được phép cài lông công trên mũ. Do đó, đây được coi là biểu tượng cho tiền tài, quyền uy và quan chức. Hơn nữa, công là loài chim đặc biệt chung thủy, cả đời chỉ ghép đôi với một con mái.

Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn là bức tranh sang trọng và ý nghĩa, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có. Đồng thời, bức tranh cũng mang lại nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp và hạnh phúc lứa đôi bền chặt. Chắc chắn đây sẽ chính là món quà cưới tặng bạn gái thân ý nghĩa nhất thể hiện tình bạn thân thiết.

 1. Tranh chim hạc cây tùng – quà tặng đám cưới bạn gái thân cao cấp

Đây là mẫu tranh đẹp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc được nhiều người lựa chọn làm quà tặng. Bức tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k với sự kết hợp của hai hình tượng là cây tùng và chim hạc. Trong đó, cây tùng là loài cây mọc trên núi cao, chịu nhiều tác động của sương gió, bão tố. Tuy nhiên, trải qua bao nhiêu khắc nghiệt, loài cây ấy vẫn không hề lung lay, gục ngã. Cũng bởi lẽ đó mà nó được coi là đại diện cho người quân tử. Luôn luôn giữ vững được phẩm chất, khí tiết của mình trước những cám dỗ, sóng gió của cuộc đời.

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k mang đến may mắn và bình yên

Ngoài ra, cây tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và đem lại may mắn cho con người. Đứng bên cạnh cây tùng là con chim hạc. Hình ảnh chim hạc sải cánh mạnh mẽ, vươn cao thể hiện cho nguồn năng lượng dồi dào, ý chí mạnh mẽ. Một bức tranh tùng hạc diên niên sẽ là món quà cưới cho bạn gái thân mang lại may mắn, bình yên và hạnh phúc.

 1. Tượng chim công và hoa mẫu đơn dát vàng tinh xảo

Tượng chim công và hoa mẫu đơn dát vàng – món quà độc đáo và ý nghĩa

Nếu bạn muốn lựa chọn một món quà mang ý nghĩa chúc phúc cho cặp đôi mãi nồng nàn, hạnh phúc và giàu sang. Nhưng lại không muốn lựa chọn một bức tranh vì lo ngại kích thước lớn hay quá cồng kềnh? Chắc chắn tượng chim công và hoa mẫu đơn sẽ là lựa chọn không tồi để bạn làm quà cưới cho bạn gái thân.

 1. Pha lê cao cấp – bộ bình ly đúc vàng tinh tế

Bộ bình pha lê sứ đúc vàng

Đây cũng là món quà cưới cho bạn gái thân rất thiết thực. Là món quà ý nghĩa dành tặng những đôi uyên ương cho những ngày đầu xây dựng tổ ấm. Bạn có thể dành tặng họ những bộ bình pha lê sứ đúc vàng, bộ nồi, chén hay tách, lò viba. Và lưu ý là nên tránh tặng dao hoặc kéo vì những món đồ này mang ý nghĩa không may mắn.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=2Wp1dM77fnA?start=2&w=560&h=315]

 1. Bộ ly uống rượu đúc vàng 24k đẳng cấp

Bộ ly được dát vàng thể hiện sự đẳng cấp

Một bộ ly uống rượu đúc vàng đẳng cấp sẽ là món quà cưới cho bạn gái thân vô cùng sang trọng. Món quà vừa thể hiện giá trị thẩm mỹ, giúp đề cao vị thế, mang lại giá trị cho người nhận quà. Đồng thời, đây cũng là cách thể hiện tình cảm chân thành, gu thẩm mỹ đẳng cấp cho người nhận quà.

 1. Trang sức

Bộ trang sức tặng cô dâu trong ngày trọng đại

Món quà cưới cho bạn gái thân vô cùng phù hợp. Một sợi dây chuyền, đôi hoa tai hay chiếc lắc tay với chất liệu vàng hay vàng trắng. Chắc chắn sẽ là quà tặng ý nghĩa cho cô dâu trong ngày trọng đại này.

 1. Đồ đôi

tang qua 20/10 cho ban gai

Đồ ngủ đôi sẽ là món quà cưới vô cùng thú vị cho các cặp đôi

Một cặp đồ đôi dễ thương chắc chắn sẽ là món quà cưới cho bạn gái thân vô cùng thú vị. Có rất nhiều món đồ đôi để bạn lựa chọn như: đồng hồ, quần áo, gối,…

 1. Quả cầu phong thủy đúc vàng lá 24k

Món quà không những mang lại giá trị thẩm mĩ cao mà còn đem lại may mắn, thành công trong công việc. Bên cạnh đó, nó còn có thể xua tan đi những vận khí không tốt, giúp giữ gìn hòa khí trong gia đình.

Quả cầu với ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc

Lựa chọn quà cưới cho bạn gái thân là điều vô cùng quan trọng. Một món quà ý nghĩa sẽ đem lại niềm vui rất lớn cho cô bạn của chúng ta trong ngày trọng đại này. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được món quà ưng ý nhất. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm tại mtgoldart.vn, liên hệ với chúng tôi và nhận sự tư vấn tận tình. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng quý khách.

 

Hiện nay, các sản phẩm quà cưới tặng bạn thân trên đây đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Bạn có thể mua hàng tại quà tặng vàng 247, website quatang247.vn. Tất cả các chất liệu vàng lá đều là sản phẩm vàng lá 24k chính hãng. Bạn chắc chắn sẽ rất ưng ý với các món quà cưới tặng bạn thân tại đây.

Tại quatangvang24, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình, kỹ lưỡng của đội ngũ nhân viên. Việc lựa chọn quà tặng đám cưới bạn thân sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn hãy truy cập website mtgoldart.vn để lựa chọn các sản phẩm quà tặng đám cưới bạn thân đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

MT Gold Art – Quà tặng cao cấp

Hotline: 0982 242 696 HOẶC 093 230 8668

Showroom: 499 Lạc Long Quân, P. Xuân La, Tây Hồ, Tây Hồ, Hà Nội

Fanpage: facebook.com/MTGoldArt/

Website: mtgoldart.vn

 

 

 

10 món quà tặng đám cưới chị gái gửi lời chúc bách niên giai lão

Đám cưới chị gái là sự kiện đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, quà tặng đám cưới chị gái lại là vấn đề không hề đơn giản. Lựa chọn món quà như thế nào vừa hấp dẫn lại vừa ý nghĩa là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn những mẫu quà tặng đám cưới chị gái ấn tượng nhất.

Xem thêm: Quà cưới tặng bạn thân nữ giới tinh tế gửi lời chúc viên mãn

 1. Tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

Bức tranh này có sự kết hợp của một chú gà trống đứng hiên ngang và cây trúc thẳng tắp. Lựa chọn sản phẩm này làm quà tặng đám cưới chị gái, chị gái của bạn chắc chắn sẽ rất ấn tượng. Món quà tặng đám cưới chị gái này thu hút mọi ánh nhìn ngay từ lần đầu “chạm” mắt.

Bức tranh này được dát vàng 24k chính hãng và mang nhiều ý nghĩa độc đáo. Trước hết, món quà tặng đám cưới chị gái này biểu tượng cho ý chí mạnh mẽ, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

Thứ hai, món quà tặng đám cưới chị gái này còn biểu trưng cho sự bất diện, sức sống trường tồn, may mắn, tài lộc. Cây trúc từ lâu đã được gắn với sự may mắn, an lành. Bởi vậy, bức tranh này sẽ thay cho lời chúc bình an, vạn sự cát tường, toàn gia đại cát. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn sản phẩm này làm quà tặng đám cưới chị gái.

 1. Tranh đôi công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Sự kết hợp hoàn hảo của chim công và hoa mẫu đơn mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho món quà tặng đám cưới chị gái này. Bức tranh này đạt đến độ hoàn hảo từ ý nghĩa cho tới thẩm mỹ, nghệ thuật.

Tranh đôi công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Về ý nghĩa, tranh đôi công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Món quà cưới độc đáo này sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho con đường công danh sự nghiệp của chị gái bạn. Bởi vậy, bạn khó có thể bỏ qua món quà tặng đám cưới chị gái này.

 1. Cây hoa sen vàng lá 24k – Quà tặng đám cưới chị gái ấn tượng

Trong phong thủy, hoa sen là loài hoa rất thanh cao. Cây hoa sen vàng lá 24k là lựa chọn quà tặng đám cưới chị gái rất thích hợp.

Cây hoa sen vàng lá 24k – Quà tặng đám cưới chị gái ấn tượng

Cây hoa sen vàng lá 24k này sẽ mang đến năng lượng cho ngôi nhà mới của chị gái bạn. Nó sẽ giúp gia chủ được điều hòa vượng khí, năng lượng dồi dào, an tâm, hạnh phúc. Chị gái của bạn chắc chắn sẽ rất thích thú và ưng ý với sản phẩm quà tặng đám cưới chị gái ấn tượng này.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=LOGeXl3sXho]

 1. Tượng Linh vật chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Trong số các sản phẩm quà tặng đám cưới chị gái, bạn khó có thể bỏ qua sản phẩm tượng linh vật chim công hoa mẫu đơn dát vàng. Chim công là loài chim mang biểu tượng của sự sang trọng, đức hạnh, tài sắc vẹn toàn. Ngoài ra, chim công còn rất thủy chung, là biểu của tình yêu, tình vợ chồng son sắt, bền chặt. Hình ảnh hoa mẫu đơn lại luôn mang ý nghĩa của sự vương giả, sang trọng và hấp dẫn. Hai hình ảnh quý phái này khi được kết hợp với nhau sẽ tạo nên một món quà tặng đám cưới chị gái độc đáo.

Tượng Linh vật chim công hoa mẫu đơn dát vàng

Hơn nữa, hoa mẫu đơn còn là hình ảnh biểu trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, đông con nhiều cháu. Món quà đám cưới tặng chị gái này thực sự ý nghĩa và là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

 1. Tranh cửu ngư quần hội  – quà đám cưới tặng chị gái ý nghĩa

Cá chép là biểu tượng linh thiêng và cao quý, tốt cho công danh và tài lộc. Bức tranh cửu ngư quần hội xứng đáng là món quà tặng đám cưới chị gái ấn tượng.

Tranh cửu ngư quần hội – quà đám cưới tặng chị gái ý nghĩa

Bức tranh ấn tượng này treo tại phòng khách, phòng làm việc hoặc cầu thang đều phù hợp. Nó sẽ giúp không gian của căn phòng trở nên hấp dẫn hơn, thú vị hơn. Món quà tặng đám cưới chị gái này sẽ thay những tình cảm chân thành của bạn. Chị gái của bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua sản phẩm đẳng cấp này.

 1. Tranh cá chép phong thủy – quà tặng đám cưới chị gái phù hợp nhất

Trong phong thủy, tượng Linh vật cá chép dát vàng – tượng cá chép vượt vũ môn đem đến vượng khí và trấn áp hung khí. Cá chép mang ý nghĩa biểu tượng của sự dư dả của ăn của để. Quà tặng đám cưới chị gái này cũng mang ý nghĩa chúc chị gái có của ăn của để, cuộc sống may mắn và sung túc, trọn vẹn.

Tranh cá chép phong thủy – quà tặng đám cưới chị gái phù hợp nhất

Ngoài ra, nếu chị gái của bạn đặt món quà này trên bàn làm việc, nó sẽ góp phần mang đến may mắn về công danh, sự nghiệp. Còn đối với vợ chồng, món quà này còn tượng trưng cho sự hạnh phúc nhân đôi. Tình cảm vợ chồng sẽ thêm nồng thắm khi đặt món quà đám cưới tặng chị gái này trong phòng ngủ.

7. Tranh đôi công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Bức tranh phú quý cát tường nổi bật với hình ảnh một cặp chim công đẹp, lộng lẫy và kiêu sa đang hướng về nhau rất tình cảm. Đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho một món quà tặng đám cưới chị gái.

Tranh đôi công – phú quý cát tường – linh vật phong thủy

Món quà này mang lời chúc gửi gắm về sự giàu sang, phú quý và hạnh phúc viên mãn. Sự tinh tế và độc đáo của bức tranh này khẳng định sự đẳng cấp và sang trọng. Bởi vậy, chị gái của bạn sẽ rất ưng ý với món quà tặng đám cưới chị gái này của bạn.

Khi mua quà tặng đám cưới chị gái, bạn cần lưu ý đến các địa chỉ uy tín, chất lượng. Quà tặng vàng 247 là địa chỉ hấp dẫn và uy tín, chất lượng bạn có thể lựa chọn. Tất cả các sản phẩm quà tặng cao cấp của chúng tôi đều được chứng nhận vàng lá đảm bảo 99.9%. Bạn có thể tham khảo tại website quatang247.vn để cập nhật các mẫu quà tặng mới nhất, chất lượng tốt nhất.

MT Gold Art

Hotline: 0982 242 696 HOẶC 093 230 8668

Showroom: 499 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Fanpage: facebook.com/MTGoldArt/

Website: mtgoldart.vn

Gợi ý em trai tặng quà cưới cho chị gái mệnh Thủy

Ngày cưới là ngày vui không những chỉ của riêng cô dâu chú rể mà của toàn thể gia đình 2 bên. Chính vì thế, để thể hiện sự vui mừng, tình cảm của mình những người thân luôn dành món quà nhỏ để trao tặng. Vậy quà cưới cho chị gái mệnh Thủy từ em trai nên là gì? Hãy cùng xem xét vài gợi ý nho nhỏ dưới đây từ quatangvang24.7.

Xem thêm: 10 món quà tặng đám cưới chị gái gửi lời chúc bách niên giai lão

Điểm neoLưu ý khi chọn quà cưới cho chị gái mệnh Thủy

Quà cưới cho chị gái nhất định phải là món quà ý nghĩa và có thời gian sử dụng lâu. Bạn không nên chọn những món quà cưới như những món quà sinh nhật kiểu quần áo, túi sách. Bạn nên chọn quà cưới là những vật phẩm trang trí, những đồ dùng gia đình như một lời chúc đến 2 người thân yêu của mình.

Bạn nên tìm quà cưới cho chị gái mang ý nghĩa phong thủy phù hợp với mệnh của chị gái hay tương sinh mệnh với cả 2 vợ chồng. Món quà nhỏ như một cách gửi ngàn may mắn cho người chị gái thân yêu.

quà cưới cho chị gái 1

Bạn có thể tham khảo các món quà từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy xem chị gái bạn thích gì hoặc hỏi ý kiến tham khảo từ những người xung quanh. Bạn cũng cần chọn lựa quà theo sở thích của chị để mang lại sự thích thú cho chị gái khi nhận quà. Món quà nhất định phải phù hợp nhất.

Sau khi tham khảo được các món quà cưới cho chị gái phù hợp, hãy nhanh chóng tìm kiếm nơi bán hàng uy tín. Bởi lẽ, cửa hàng uy tín giúp bạn có sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=LOGeXl3sXho]

Đối với những người mệnh Thủy họ cực hợp với kim loại, với màu đen và xanh, với các cây hay biểu tượng dưới nước. Vì thế khi chọn quà cưới cho chị gái bạn cũng nên lưu ý các điều này để lựa chọn món quà phù hợp với mệnh.

Điểm neoGợi ý em trai các món quà cưới cho chị gái mệnh Thủy từ mtgoldart.vn

Chúng tôi dựa vào phân tích yếu tố phong thủy để đưa ra những gợi ý về quà tặng dành cho người mệnh Thủy trong ngày cưới như sau.

 1. Điểm neoTranh dát vàng 24K

Một bức tranh cao cấp được dát vàng sẽ là món quà tặng đầy thu hút và sang trọng. Đây là món quà không những dành tặng riêng cho chị gái bạn mà ngay cả anh rể cũng thấy được quan tâm. Tranh có thể được treo nơi phòng khách hay phòng ngủ như thể hiện sự hiện hữu của tình yêu thương giữa bạn và anh chị.

Món quà cưới cho chị gái sẽ càng ý nghĩa hơn nếu bạn chọn những bức tranh hợp phong thủy với mệnh Thủy. Một số gợi ý về bức tranh dát vàng 24K bạn có thể lựa chọn.

Điểm neoThuyền buồm phong thủy

quà cưới cho chị gái 1

Thuyền buồm phong thủy – lựa chọn quà cưới cho chị gái hoàn hảo

Nếu chọn tặng quà cưới cho chị gái mệnh Thủy là tranh dát vàng, tôi khuyên bạn nên lấy bức tranh thuyền buồn dát vàng 24K. Vì sao? Vì người mệnh Thủy nghĩa là tượng trưng cho nước. Bạn dành tặng một bức tranh thuyền buồn sẽ cực kỳ hợp mệnh, nó như lời chúc hãy cố gắng mạnh mẽ và tiến về phía trước.

Điểm neo– Tranh cá chép phong thủy – quà cưới cho chị gái phù hợp

quà cưới cho chị gái 3

Tranh cá chép phong thủy – quà cưới cho chị gái phù hợp

Bức tranh thứ 2 nằm trong lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn chính là tranh cá chép. Cá chép loài cá sinh tồn và đẳng cấp sống dưới nước. Cá chép cũng như tượng trưng cho sự may mắn và chung thủy. Vì vậy, bạn tặng tranh cá chép vừa hợp mệnh vừa mang ý nghĩa sâu sắc cho người nhận.

Điểm neo– Tranh cửu ngư quần hội

quà cưới cho chị gái 4

Tranh cửu ngư quần hội

Bạn cũng có thể lựa chọn quà cưới cho chị gái mệnh Thủy là tranh cửu ngư quần hội như lời chúc cho lứa đôi mãi bền chặt, hạnh phúc.

 1. Điểm neoTượng dát vàng 24K

Món quà cưới cho chị gái thứ 2 chính là tượng dát vàng 24K. Những bức tượng được tạo lên từ bàn tay nghệ nhân đầy tinh hoa, mang vẻ đẹp tinh tế lại vô cùng sang trọng. Tượng dát vàng 24K là món quà đẳng cấp nhất dành cho ngày cưới của chị gái bạn.

 • Điểm neoTượng gà phong thủy – linh vật phong thủy

quà cưới cho chị gái 5

Tượng gà phong thủy – linh vật phong thủy

Quà cưới cho chị gáilinh vật tượng gà dát vàng 24k – linh vật phong thủy gửi gắm lời cầu chúc của bạn. Chị và anh nhất định sẽ vui mừng bởi món quà ý nghĩa mà sang trọng này.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=vfpMs6oHMsc]

 1. Điểm neoBộ ấm trà cao cấp – pha lê swarovski đúc vàng

Bạn có thể chọn quà cưới cho chị gái mệnh Thủy là những vật phẩm pha lê vàng lá 24K. Những món quà sang trọng lấp lánh bởi vàng lá vừa có thể trang trí vừa tiện dụng khi dùng.

quà cưới cho chị gái 6

Bộ ấm trà cao cấp – pha lê swarovski đúc vàng

Bạn có thể chọn tặng chị gái bộ ấm trà cao cấp hay bộ trà sức pha lê vàng lá 24K. Bạn cũng có thể tặng chị quả cầu pha lê đúc vàng 24K cũng long lanh và sang trọng không kém.

Sở dĩ, chúng tôi gợi ý cho bạn những món quà cưới cho chị gái mệnh Thủy là tranh hay tượng, đồ pha lê đều có dát vàng 24K. Bởi vì, người mệnh Thủy rất hợp với kim loại, món quà có chất liệu cao cấp tăng phần sang trọng. Những món quà này nhất định sẽ làm chị gái cũng như mọi người thích thú và vui mừng đón nhận. Đặc biệt, họ sẽ giữ gìn món quà để thấy rằng tình cảm gia đình luôn luôn hiện hữu.

Ngoài những món quà cưới cho chị gái kể trên bạn cũng có thể tặng đồ vật gia đình. Đồ vật gia đình như đồ bếp, lọ hoa pha lê, ti vi… là món quà cũng không kém phần hoàn hảo khi tặng ngày cưới. Mỗi một món quà sẽ ý nghĩa và đẹp hơn rất nhiều nếu bạn dùng cả tâm tình để lựa chọn và trao gửi..

Bài viết giúp đưa ra những lưu ý cũng như gợi ý vài món quà cưới cho chị gái mệnh Thủy thích hợp nhất. Hi vọng, bạn có thể tham khảo và chọn được món quà hợp nhất với chị cho ngày trọng đại trong đời.

Nếu bạn muốn mua các vật phẩm quà tặng dát vàng cao cấp, hãy đến với chúng tôi quatangvang24.7. Chúng tôi là đơn vị mang lại những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

MT Gold Art

Hotline: 0982 242 696 HOẶC 093 230 8668

Showroom: 499 LẠC LONG QUÂN, Tây Hồ, Hà Nội

Fanpage: facebook.com/MTGoldArt/

Website: mtgoldart.vn

Mua gì làm quà cưới sếp mệnh Hỏa ý nghĩa nhất

Nên mua gì làm quà cưới sếp mệnh Hỏa ý nghĩa nhất? Khi tặng quà cho cấp trên, bạn cần hết sức thận trọng. Bởi vì một món quà không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đôi bên. Cùng tham khảo một số quà tặng độc đáo và ý nghĩa sau để ghi điểm cộng trong mắt sếp bạn.

Xem thêm:

15 món quà tặng cao cấp cho sếp mệnh Kim

Mua quà gì tặng lãnh đạo để luôn được chú ý?

Chọn quà tặng thôi nôi ý nghĩa cho con sếp

Chọn quà tặng sinh nhật cho sếp: Kinh nghiệm chọn quà năm 2020

88+ gợi ý quà tặng sếp cực ý nghĩa và đẳng cấp

Tìm kiếm quà tặng cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh ý nghĩa, phong thủy cũng là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn quà cưới. Mỗi một món quà tặng đều có khả năng tác động đến cuộc sống của người nhận. Quà tặng hợp mệnh sẽ tác động vào cuộc sống theo hướng tích cực và ngược lại. Với người trọng phong thủy thì món quà không phù hợp sẽ khiến bạn mất điểm cực kỳ trong mắt họ.

Mua gì làm quà cưới? Nếu sếp bạn là người thuộc mệnh Hỏa thì bạn cần biết cách chọn quà tặng phù hợp với tính cách và màu sắc hợp mệnh họ. Người mệnh Hỏa là người cực kỳ năng động, dễ bị kích động và lôi cuốn. Họ luôn tỏa sáng dù ở bất kỳ nơi đâu. Họ thích các vai trò chủ chốt trong mọi việc như lãnh đạo, dẫn dắt người khác làm theo ý mình. Một món quà thể hiện đẳng cấp và mang lại lợi ích tối đa cho họ sẽ khiến họ rất thích.

Tượng đôi chim én dát vàng 24k

Người mệnh Hỏa còn là người thích được giải trí, thích khám phá mạo hiểm. Bạn có thể tặng cho họ một tấm vé buổi hòa nhạc hay các sự kiện thể thao, sách, phim ảnh nghệ thuật, giải trí,… Đây là những món quà sẽ hấp dẫn họ ngay lập tức.

Mua gì làm quà cưới cho người mệnh Hỏa? Về màu sắc, người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với các màu cam, đỏ, hồng. Bất kỳ quà tặng nào dành cho người mệnh Hỏa cũng cần tuân thủ nguyên tắc màu sắc để khiến họ vui vẻ và thỏa mãn. Vì luôn muốn nổi bật giữa đám đông nên các món quà cưới tặng sếp cũng cần độc đáo và cập nhật xu hướng thời trang mới nhất.

Tượng đôi chim công vòng tròn chiếc nhẫn

Nói về quà tặng độc đáo và sang trọng dành cho cấp trên, các sản phẩm dát vàng tại mtgoldart.vn có lẽ đáp ứng tốt nhất. Không giống với các quà tặng thông thường, sản phẩm của chúng tôi mang thương hiệu MT Gold Art đều được dát vàng 24k nhằm nâng tầm đẳng cấp của món quà. Sự chế tác, điêu khắc vô cùng tinh xảo dưới bàn tay của các nghệ nhân tạo nên những sản phẩm đạt đến độ hoàn hảo vô cùng vi diệu. Do vậy, các sản phẩm quà tặng tại mtgoldart.vn được đánh giá là “sinh ra dành cho tầng lớp lãnh đạo”.

Sau đây là một số gợi ý mua gì làm quà cưới sếp mệnh Hỏa nổi bật mà mtgoldart.vn gửi đến bạn.

Một số quà cưới tặng sếp mệnh Hỏa nổi bật tại mtgoldart.vn

 1. Tranh đôi chim công dát vàng 24k

Công là loài chim cao quý, tượng trưng cho sự duyên dáng, đức hạnh, mang đến âm dương hòa hợp. Hình ảnh đôi chim công quấn quýt bên nhau biểu tượng cho hạnh phúc đôi lứa, hạnh phúc viên mãn, tròn đầy. Đây là quà cưới tặng sếp độc đáo và ý nghĩa nhất tại mtgoldart.vn được nhiều người yêu thích.

Tranh đôi chim công được dát vàng đầy tinh tế

Tranh chim công thích hợp bài trí trong phòng khách, phòng làm việc để làm tăng vượng khí, bảo vệ gia đình. Từ đó đem đến phước lành giúp gia đình làm ăn thuận lợi.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=zqSYPvfC1VQ]

Mua gì làm quà cưới? Chắc chắn sự tỉ mỉ trong chế tác từng chi tiết, đường nét sống động như thật chắc chắn sẽ khiến sếp bạn vô cùng hài lòng. Lớp vàng 24k cao cấp được phủ lên toàn bộ giúp bức tranh trở nên đẳng cấp và thời thượng hơn nhiều.

 1. Cây phát tài, phát lộc dát mạ vàng/dát vàng24k

Cây phát tài – phát lộc  được nhiều người ưa chuộng vì ý nghĩa mang đến tài lộc và phú quý cho ngôi nhà. Sản phẩm thường được dùng làm quà tặng tân gia, quà cưới cho sếp, khách hàng, đối tác,…

Cây phát tài, phát lộc giàu ý nghĩa

Khi được dát vàng, ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc càng tăng thêm nhiều lần. Bởi theo phong thủy, vàng là chất liệu của sự đẳng cấp và sang trọng. Nó mang đến nhiều may mắn cho gia đình, tạo không khí vui tươi, rộn ràng. Ngoài ra, còn góp phần giúp công việc kinh doanh trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

 1. Bộ trà sứ cao cấp pha lê vàng lá 24k – quà cưới độc đáo

Mua gì làm quà cướicho sếp mệnh Hỏa? Bên cạnh những bức tranh trang trí, các sản phẩm có giá trị vật chất như bộ bình ly sứ pha lê vàng lá 24k cũng là một gợi ý khá lý tưởng. Đây cũng là vật dụng cần thiết cho việc bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới.

Bộ bình ly sứ sang trọng trong từng chi tiết

Sản phẩm gồm 1 bình và 6 ly, được làm bằng sứ cao cấp khắc lên thân những bông hoa mai vô cùng tinh tế. Từ lâu hoa mai đã được xem là biểu tượng của sức sống, của mùa xuân. Thiết kế những cánh hoa mai nở rộ giúp sản phẩm như khoác lên một lớp áo mới, lớp áo của sự tin yêu và lạc quan vào vạn vật. Phần đế được làm bằng pha lê trong suốt, bên trong được đúc vàng 24k cũng góp phần tạo điểm nhấn cho tổng thể.

Với những ý nghĩa tốt đẹp, bộ bình ly sứ pha lê vàng lá 24k cao cấp dùng làm quà cưới tặng sếp là lựa chọn chuẩn.

 1. Tranh hoa hồng vàng 24k

Ngoài các món quà trên, nên mua gì làm quà cướicho sếp? Hoa hồng từ lâu luôn được coi là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc vẹn tròn của lứa đôi. Tranh hoa hồng thường được dùng làm quà cưới tặng sếp, quà kỉ niệm cưới, quà 8/3 hay 20/10 đều rất ý nghĩa.

Quà tặng sinh nhật vợ ý nghĩa

Hoa hồng là biểu trưng của tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc vẹn tròn

Tranh hoa hồng được dát mạ vàng là một sản phẩm mang vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế. Quá trình chế tác nhiều công đoạn, vô cùng cầu kỳ và tỉ mỉ đã tạo ra sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết. Những đóa hoa bung xòe rực rỡ, nụ hoa e ấp thẹn thùng nấp kế bên, từng chiếc lá sống động đến từng đường gân, rìa gai. Không chỉ đơn giản là vật phẩm trang trí, tranh hoa hồng thực sự là một tác phẩm nghệ thuật.

Trên đây là một số gợi ý cho câu hỏi mua gì làm quà cưới sếp mệnh Hỏa ý nghĩa nhất tại mtgoldart.vn. Chúng tôi chuyên cung cấp cách sản phẩm mang thương hiệu MT Gold Art. Nói về thương hiệu này, đây là nơi tập trung đa dạng mẫu mã quà tặng cao cấp cho vô số dịp. Từ đám cưới, sinh nhật, tân gia, khai trương đến các ngày lễ đặc biệt 20/10, 8/3, 14/2, mọi quà tặng ý nghĩa nhất đều có thể tìm thấy. mtgoldart.vn cam đoan chất lượng sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết, cùng với mức giá hợp lý, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

MT Gold Art

Hotline: 0982 242 696.HOẶC 093 230 8668

Showroom: 499 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.215 GIÁP NHẤT THANH XUÂN ,

HÀ NỘI,75 HUỲNH VĂN BÁNH,P.17.Q.PHÚ NHUẬN.TP.HCM.

Fanpage: facebook.com/MTGoldArt/

Website: mtgoldart.vn

Câu chúc mừng khai trương hồng phát: 15+ gợi ý lời chúc cực hay và ý nghĩa

Vào ngày khai trương cửa hàng của người thân, bạn  bè bên cạnh việc lựa chọn món quà phù hợp thì bạn cũng muốn tìm những câu chúc mừng khai trương thật ý nghĩa để gửi tới người đó. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn gợi ý 15 câu chúc mừng khai trương hồng phát  để bạn có thể tham khảo và áp dụng trong hoàn cảnh thích hợp.

Những câu chúc mừng khai trương ấn tượng và ý nghĩa

Rất nhiều người để thể hiện sự chân thành mộc mạc cũng như tình cảm, mong muốn của bản thân về con đường kinh doanh may mắn sau này của người thân yêu  thường sử dụng các câu chúc mừng khai trương bằng tiếng Việt. Những lời chúc mừng khai trương đơn giản bạn có thể tham khảo như:

15 câu chúc mừng khai trương hồng phát 1

Tranh thuyền buồm hoa mai dát vàng – món quà khai trương cao cấp, tinh tế

 1. Hôm nay hoàng đạo bạn khai trương

Xin chúc làm ăn phát mọi đường.

Thành công rộng mở, tiền tài đợi

Thanh danh , uy tín tỏa muôn phương.

 1. Ngày tốt khai trương phát mọi đường.

Lộc tài, phúc đức tích muôn đời.

Thành công rực rỡ rọi tương lai

Bước đường công danh vững vàng đợi.

 1. Khai trương thuận buồm

Lộc tài tăng tiến

Công danh sự nghiệp

Rạng rỡ muôn phương.

 1. Hôm nay ngày đại phát

Khai trương đón lộc về

Thành công ngoài mong đợi

 1. Chúc bạn khai trương phát mọi bề

Khách hàng tấp nập từ muôn nơi

Mang lại hồng phát cho công ty

6. Chúc bạn khai trương thuận buồm xuôi gió.Công ty làm ăn phát đạt, khách hàng ngày càng nhiều, lộc tài ngày càng lớn, sự nghiệp rạng rỡ, hiển vinh.

7. Chúc công ty bạn làm ăn phát đạt. Thuyền lớn ra khơi đón lộc tâì.

8. Chúc công ty ngày càng thịnh vượng, phát triển .Nếu gặp dữ sẽ hóa lành, gặp khó khăn sẽ hóa thành may mắn, đại cát đại lợi.

9. Ngày hồng phát, giờ hoàng đạo, chúc cửa hàng bạn khai trương gặp thật  nhiều may mắn,thành công. Lộc tài ngày một thăng tiến, uy tín ngày một nhiều, than danh ngày càng vang dội.

10. Chúc mừng khai trương thành công, hung thịnh. Mã đáo thành công. Thuận buồm xuôi gió. Sự nghiệp vững vàng.

15 câu chúc mừng khai trương hồng phát 2

Quà tặng cùng lời chúc mừng khai trương chân thành

Những câu chúc mừng khai trương bằng tiến Anh

Bên cạnh các lời chúc mừng khai trương hay bằng tiếng Việt thì bạn cũng không thể không tham khảo 1 số câu chúc mừng khai trương bằng tiếng Anh.Các câu chúc mừng khai trương bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn thể hiện được sự trang trọng, lịch sự đồng thời  cũng truyền tải được tấm lòng, mong muốn chân thành về sự thành công của bạn mình.

11. Wishing the company more and more development, constantly reaching out further, prosperous.

Tạm dịch: chúc mừng công ty ngày càng phát triển. Không ngừng vươn xa hơn nữa , thịnh vượng hơn.

12.Wishing the company more and more growth and growth in the coming time.

15 câu chúc mừng khai trương hồng phát 3

Chiếc bút sang trọng cùng lời chúc mừng khai trương hay làm hài lòng bạn bè

Tạm dịch: Chúc công ty ngày càng lớn mạnh hơn, và tăng  trưởng vượt bậc trong thời gian tới.

13. Wish the  company success, breakthrough, sustainable development, successful breakthrough.

Tạm dịch:chúc công ty thành công vượt trội, phát triển bền vững, đột phá thành công

14. Wish the company success, breakthrough, sustainable development, successful breakthrough.

Tạm dịch: chúc công ty ngày càng vươn xa và phát triển không ngừng.

15. The company is growing stronger and always the first choice of every customer

Tạm dịch: chúc công ty ngày càng lớn mạnh, và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng.

Những câu chúc mừng khai trương trên đây hy vọng sẽ giúp bạn truyền tải được những mong muốn của bản thân đối với sự thành công, thịnh vượng của bạn bè, người thân trong ngày khai trương. Đặc biệt nếu bạn kết hợp những lời chúc mừng khai trương hay này cùng các món quà ý nghĩa từ MT Gold Art chắc chắn sẽ để lại cho người thân ấn tượng tốt đẹp, chân thành nhất.

Khai trương, khánh thành là ngày mở đầu hết sức quan trọng của một cửa hàng, công ty mới bởi nó ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận trong thời gian dài. Khi được mời đến tham dự một buổi khai trương, ngoài các món quà, lẵng hoa chúc mừng, bạn nên chuẩn bị vài mẫu thiệp chúc mừng khai trương ấn tượng và ý nghĩa để dành tặng chủ nhân buổi lễ.

 1. Ý nghĩa của buổi khai trương, khánh thành

Khai trương được xem là ngày trọng đại của một công ty, xí nghiệp hoặc cửa hàng. Đây là dịp để người chủ cầu mong thuận lợi, may mắn, phát đạt đến việc kinh doanh của mình, cũng như để công bố sự thành lập đối với các đối tác và khách hàng tiềm năng.

10 mẫu thiệp chúc mừng khai trương ấn tượng và ý nghĩa 1

Lời chúc ý nghĩa nhân dịp khai trương sẽ tạo ấn tượng tốt.

Thông thường tại các buổi khai trương, các chủ nhân sẽ mời bạn bè, người thân hoặc khách hàng tiềm năng của mình đến với mục đích chung vui, cùng nhau gửi lời chúc mừng cho một khởi đầu đầy may mắn và suôn sẻ. Với các khách tham dự, ngoài các món quà và lẵng hoa thường thấy, bạn cần chuẩn bị những câu chúc mừng khai trương vừa ấn tượng, ý nghĩa vừa không thiếu vắng sự chân thành.

 1. Những câu chúc mừng khai trương ấn tượng và ý nghĩa

Khi đến với buổi khai trương, thông thường những lời bạn nói đầu tiên với chủ nhân buổi lễ sẽ là lời chúc mừng. Đa phần khai trương nhằm để tạo sự khởi đầu may mắn và trọn vẹn, bạn có thể dựa vào mục đích này để lựa chọn câu chúc mừng thật ý nghĩa gửi tới chủ nhân. Tùy thuộc vào mức độ thân thiết với chủ nhân và mức độ trang trọng của buổi lễ, bạn có thể chọn ra thiệp chúc mừng khai trương phù hợp nhất.

10 mẫu thiệp chúc mừng khai trương ấn tượng và ý nghĩa 2

Tùy vào mức độ thân thiết với chủ nhân buổi lễ, hãy chọn lời chúc phù hợp.

Sau đây là 10 mẫu câu chúc mừng khai trương ý nghĩa, ấn tượng và chân thành nhất:

 • Nhân ngày khai trương, chúc công ty phát đạt và bội thu.
 • Chúc công ty ngày càng phát triển, thinh vượng, vươn xa hơn nữa.
 • Chúc công ty phát triển vượt trội và bền vững, đột phá thành công.
 • Chúc công ty ngày càng lớn mạnh và tăng trưởng vượt bậc.
 • Chúc công ty làm ăn phát đạt, luôn dẫn đầu trong nhóm các công ty có doanh thu cao nhất.
 • Chúc cửa hàng luôn tấp nập khách, doanh thu tăng cao, được khách hàng tín nhiệm.
 • Chúc cửa hàng thành công và phát đạt.
 • Chúc cửa hàng phát tài phát lộc, suôn sẻ như ý.
 • Chúc cửa hàng buôn may bán đắt, đạt được sự tăng trưởng vượt bậc.
 • Mừng khai trương thành công tốt đẹp, kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ, tiền vô ào ào.

Thiệp chúc mừng khai trương cũng như quà tặng ý nghĩa và ấn tượng sẽ mang đến cái nhìn thiện cảm từ chủ nhân buổi lễ cũng như các đối tác, khách hàng, đồng nghiệp khác. Hãy đến với MT Gold Art để lựa chọn những món quà khai trương ý nghĩa và độc đáo nhất. Tại MT Gold Art, mỗi món quà tặng đều là một tác phẩm nghệ thuật, chứa đựng ý nghĩa riêng phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Đặc biệt được làm từ vàng 24k, một chất liệu cao cấp thể hiện trọn vẹn ý nghĩa vật chất và tinh thần, chắc chắn sẽ là quà tặng hoàn hảo nhất.

Những bài viết liên quan:

20 lời chúc valentine cho người yêu ở xa gắn kết tình cảm

Tuyển tập lời chúc đám cưới bằng thơ độc đáo

10 lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa

101 lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dành cho mẹ, người yêu, bạn gái và đồng nghiệp nữ

30 lời chúc kỷ niệm ngày cưới đồng, bạc, vàng

Tuyển tập lời chúc 20/10 cho người yêu cực độc

25 mẫu lời chúc ngày của mẹ hay và ý nghĩa

20 lời chúc tân gia hay và ý nghĩa

101+ lời chúc mừng năm mới đón xuân cực hay, độc đáo và ý nghĩa

30 lời chúc mừng sinh nhật hay 2018