Blog Quà

Trang trí nhà bằng bộ ly vang pha lê đúc vàng quý tộc

Trang trí nhà bằng bộ ly vang pha lê đúc vàng quý tộc

10/04/2016

Từ rất lâu, pha lê đã luôn khiến người dùng cảm thấy một nét đẹp tinh tế, sang trọng. Chúng làm sáng cả không gian và dễ dàng hài hòa với những vật phẩm trưng bày khác, thậm chí với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Với những đặc điểm đó pha lê được ứng dụng rất nhiều trong trang trí nội thất và đặc sắc nhất chắc hẳn là những bộ ly pha lê rượu vang không chỉ dùng cho việc uống rượu. Ngày nay, để phù hợp với nhu cầu của thị trường các bộ ly pha lê này còn được cách tân và cải tiến với khá nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau.  Trên thị trường có những loại ly vang pha lê mài, pha lê mạ vàng và pha lê đúc. Trong đó có thể kể đến loại ly vang pha lê đúc vàng đang rất được ưa chuộng vì độ thực tế và vẻ đẹp sang trọng quý phái của nó.  

Bộ ly vang pha lê đúc vàng ngoài vẻ trong suốt và sáng bóng của pha lê ra, còn được đúc thêm vàng ở đáy ly tạo thêm vẻ sang trọng và thể hiện quyền lực của người chủ sở hữu. Pha lê mạ vàng mang nét đẹp hoàng tộc quý phái và cực kỳ ấn tượng khi được dùng để trưng bày. Trong khi đó quan niệm của người Châu Á từ xưa, vàng  không chỉ có giá trị thiết thực, và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc.  Những bộ ly pha lê rượu vang như vậy rất thích hợp cho những gia đình có nội thất không gian sang trọng, và những kiến trúc hoàng gia, quyền quý. Do vậy, nó rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.

Ngoài ra về mặt phong thuỷ, người Trung Hoa tin rằng  pha lê luôn mang lại sự may mắn, cân bằng sinh khí  và giảm căng thẳng trong gia đình.

Một lưu ý nhỏ cho những người có niềm đam mê với ly vang pha lê là về chất lượng và cách chọn pha lê. Để chọn mua những bộ ly pha lê rượu vang chất lượng người dùng nên xem qua những yếu tố về  độ âm vang, độ nặng và độ trong của pha lê: Bạn có thể gõ nhẹ vào ly để kiểm tra chất lượng của pha lê vì chúng có độ vang rất cao và xa. Ngoài ra pha lê rất trong, không có những bọt khí bên trong và phải nặng hơn những ly thủy tinh cùng kiểu dáng kích thước rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pha lê, tốt nhất là từ Tiệp Khắc và tệ nhất là từ Trung Quốc với chất lượng và giá cả chênh lệch rất lớn nên người dùng cần tinh tế và kỹ càng hơn khi chọn sản phẩm làm từ pha lê.

Chúc bạn có thể chọn một bộ ly pha lê rượu vang ưng ý cho mình và gia đình.

Viết bình luận: