Blog Quà

Thưởng thức rượu vang bằng ly vang pha lê đúc vàng

Thưởng thức rượu vang bằng ly vang pha lê đúc vàng

22/04/2016

Thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật và không phải ai cũng biết cách thưởng thức nó. Trên thực tế cách uống và thưởng thức rượu vang ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chúng ta cảm nhận trọn vẹn hương vị của loại rượu đặc biệt này. Để có thể hiểu rõ hơn và quy trình thưởng thức rượu vang, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bước uống rượu vang với ly vang pha lê đúc vàng  sau đây.

Để thưởng thức trọn vẹn và nâng tầm đẳng cấp của mình khi uống rượu vang, nhiều người đã chọn ly vang pha lê đúc vàng  để thưởng thức rượu, dùng ly pha lê được đúc bằng vàng lá nhằm giúp chủ nhân nâng tầm đẳng cấp và thêm phần sang trọng, quý phái của mình lên.

Đầu tiên chúng ta cần chọn rượu vang phù hợp với không khí tại thời điểm diễn ra. Bởi vì trong một bữa tiệc như vậy thì việc kết hợp giữa đồ ăn và rượu vang phải có sự kết hợp hài hòa với nhau, như vậy mới cảm nhận được hương vị của rượu. Rượu vang có nhiều loại khác nhau như: vang đỏ, vang trắng, vang sủi tăm,… và mỗi loại vang đều có một ý nghĩa riêng và sự kết hợp với món ăn riêng. Nếu bạn chọn không đúng loại thì rất dễ sẽ làm phá đi hương vị của rượu và vị ngon của thức ăn. Có một nguyên tắc chung được người Châu Âu ngầm định nghĩa đó là vang đỏ chỉ dành cho thịt đỏ, còn vang trắng vì có vị chua nên sẽ lấn át cài mùi vị tanh, chính vì vậy nó thường được kết hợp khi ăn với hải sản. Khi thưởng thức rượu vang thì không nên cho đá vào mà chỉ nên ướp lạnh.

Thứ hai đó chính là thưởng thức rượu vang bằng thị giác của mình, đây chính là yếu tố mà nhiều người chọn ly vang pha lê đúc vàng để thưởng thức và đánh giá rượu vang được tốt hơn. Sở dĩ người ta thường chọn ly này vì nó có thành mỏng tránh được sự khúc xạ ánh sáng, trong suốt và không có họa tiết, hơn nữa độ cong của ly vừa phải giúp cho người uống vừa thưởng thức vừa có thể nhìn rượu để đánh giá và bàn luận.

Thỉnh thoảng khi đang thưởng thức rượu thì chúng ta có thể lắc nhẹ để rượu vang dậy mùi. Người ta thường rót rượu vang chỉ bằng ½ ly nhằm lắc nhẹ rượu trong ly để đánh giá độ sánh của rượu và đánh giá mùi vị của rượu. Ly rượu vang được thiết kế với thành miệng khá rộng, điều này giúp cho rượu vang trong ly tiếp xúc ít với không khí nên bạn có thể thưởng thức được mùi vị đặc trưng của rượu. Uống rượu vang chúng ta nên nhấp từng cụm nhỏ, giữ rượu lại trong vòm miệng để đầu lưỡi có thể cảm nhận được vị chát, hơi chua chua, cay và tê tê của rượu. Thưởng thức rượu vang không được vồn vã hay nhanh mà chúng ta phải uống từ từ để có thể cảm nhận hương vị của rượu vang.

Viết bình luận: