Blog Quà

Tác dụng không ngờ với mỗi ngày một ly pha lê rượu vang đỏ

Tác dụng không ngờ với mỗi ngày một ly pha lê rượu vang đỏ

28/04/2016

Theo nhiều cuộc khảo sát cũng như nghiên cứu gần đây cho biết uống rượu vang đỏ có nhiều lợi ích. Thưởng thức rượu vang mỗi ngày với ly pha lê uống rượu vang làm cho bạn thêm tầm đẳng cấp và thể hiện được sự sang trọng, quý phái của mình.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lợi ích khi uống rượu vang đỏ:

>> Giảm quá trình xơ vữa động mạch: nguyên nhân của bệnh này là do quá trình oxy hóa của lipoprotein trong các thành động mạch. Chính vì vậy một ly pha lê uống rượu vang mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng hàm lượng HDL  cholesterol có lợi và ngăn chặn LDL cholestron có hại, nhờ vậy có thể ngăn chặn được việc tắc nghẽn mạch máu.

>> Chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ: Tác dụng này do các chuyên gia tại trường đại học Y Harvard kết hợp với Viện Lão Hóa Mỹ nghiên cứu. Hợp chất resveratol có trong rượu vang đỏ giúp kéo dài tuổi thọ. Chất chống ôxy hóa flavonoid có trong rượu vang đỏ có tác dụng kích hoạt enzyme trong cơ thể người, và làm chậm quá trình lão hóa da. Theo như nghiên cứu thì chất này có trong rượu vang đỏ cao gấp 15 đến20 lần so với hoa quả.

>> Chống béo phì: Các nhà khoa học thuộc Hội Nội tiết Mỹ đã nghiên cứu và cho biết, hợp chất resveratrol có trong rượu vang đỏ có thể làm giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể con người. Hợp chất này làm cho chất preadipocytes phát triển không bình thường, nhờ đó ngăn chúng biến thành các tế bào mỡ và ngăn chặn được sự tích lũy chất béo trong cơ thể chúng ta. Mỗi ngày bạn uống từ 1 đến 2 ly pha lê uống  rượu vang đỏ là có thể làm giảm được 20-30% lượng calo, vì thế, có tác dụng giảm béo.

 >> Ngủ ngon hơn: Đối với những người khó ngủ thì một lỹ rượu vang một ngày sẽ là cách tốt nhất để bạn ngủ ngon hơn. Vì trong rượu vang đó có chứa chất melatonin giúp điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể, vì thế uống rượu vang sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên không nên vì thế mà chúng ta lạm dụng uống nhiều, uống 1 đến 2 ly mỗi ngày là lượng uống tốt nhất. Không nên uống quá 30gm mỗi ngày.

>> Kích thích ăn uống và giúp đường ruột tiêu hóa tốt hơn: Chỉ cần uống 1 ly rượu vang trong bữa ăn là bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn, vì rượu có khả năng trung hòa lượng chất béo giúp bạn không bị cảm thấy đầy bụng khi ăn.

>> Tác dụng làm đẹp và chữa bệnh: rượu vang đỏ có tác dụng chóng các tia UV từ ánh nắng mặt trời. ngoài ra, chất resveratrol có trong rượu vang đỏ có khả năng chống lại các yếu tố gây viêm nhiễm da, nhờ đó giúp cơ thể chống lại các bệnh có thể mắc phải.

 

Viết bình luận: