Blog Quà

Những điều cần biết về ly pha lê cao cấp

Những điều cần biết về ly pha lê cao cấp

25/04/2016

Pha lê được xem là một biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng và nhẹ nhàng. Hơn nữa đối với người Việt Nam, ly pha lê cao cấp còn được xem là một món quà tặng có ý nghĩa thể hiện tình cảm và sự tôn trọng của người tặng với người được tặng.

Nếu nhìn qua thì thật khó để có thể phân biệt đâu là ly thủy tinh và đâu là ly pha lê cao cấp bởi vì chúng quá giống nhau và nếu không phải là người sành về pha lê thì bạn sẽ rất dễ bị nhầm. Sau đây quà tặng vàng xin chia sẽ cho bạn cách phân biệt giữa hai loại sản phẩm này, cũng như là cách bảo quản ly pha lê.

Pha lê hay thủy tinh: sự khác biệt trong đẳng cấp

Nếu như chúng ta để ý kỹ thì sẽ thấy ly thủy tinh nhẹ hơn nhiều so với ly pha lê khi cùng loại và kích thước. Thủy tinh nhìn mỏng còn pha lê dày hơn do có sự pha trộn với oxit chì, khi đưa ly pha lê ra ánh sáng thì nó có độ tương phản cao, ngoài ra tại các đường màu rãnh sâu thì chúng ta có thể nhìn thấy ánh bạc phát ra.

Cấu tạo của pha lê rất đặc biệt, chính vì vậy khi gõ vào pha lê thì âm thanh của nó sẽ vang hơn so với khi gõ vào ly thủy tinh.  Ánh sáng của pha lê cao hơn rất nhiều so với thủy tinh thông thường, có nghĩa là nó lấp lánh và độ bắt sáng của pha le cao hơn. Pha lê rất nhạy cảm với ánh sáng lạnh chính vì vậy nó tạo ra sự tán sắc khi ánh sáng đi qua nó.

Một lời khuyên chân thành cho các bạn khi có ý định mua ly pha lê cao cấp thì nên chọn những ly được chạm khắc tinh xảo, có độ trong suốt cao và đặc biệt là không có bọt, vết trầy xước khi đưa pha lê dưới tác động của ánh sáng.

Để bảo quản những đồ vật bằng pha lê để pha lê giữ được độ sáng, độ bóng thì cần chú ý tới những phương pháp bảo quản sau:

  • Rửa ly bằng nước nóng (hơi ấm) và nên ngâm qua nước hòa ít dầu rửa chén một lúc rồi mới tráng bằng nước có pha giấm, hoặc là vắt chanh sau đó mới dùng vải mềm kỳ cọ. Cuối cùng mới lau khô bằng khăn bông mềm, phơi nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.
  • Có thể dùng kem đánh răng và kỳ cọ bằng bnf chải mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha giám như vậy ly pha lê sẽ khôi phục lại độ sáng và bóng như ban đầu.

Trong quá trình sử dụng ly pha lê cao cấp cần cẩn thận và tránh việc va đập mạnh làm mẻ hay là trầy xước bề mặt. Hãy sở hữu cho mình một sản phẩm pha lê sang trọng và tinh xảo nhất nào!

 

Viết bình luận: