Blog Quà

Ly pha lê đúc vàng lá nâng tầm đẳng cấp

Ly pha lê đúc vàng lá nâng tầm đẳng cấp

21/04/2016

Rượu vang là một loại đồ uống quý tộc, khi uống rượu vang con người ta toát lên sự sang trọng, quý phái. Vị rượu vang không nồng nhưng hương thơm của nó nhạt nhưng lại vương vấn đến trên đầu mũi. Khi thưởng thức rượu phải tao nhã, cần vận dụng cả 5 giác quan: thị giác, khứu giác, vị giác, thính giác và xúc giác để thưởng thức được trọn vẹn độ ngon của rượu. Và ly uống rượu là một trong những thứ quan trọng, chọn ly uống rượu phải phù hợp với từng  loại vang khác nhau, có một số loại ly như: ly thủy tinh, ly pha lê, ly pha lê đúc vàng lá,… tất  cả được thiết kế nhằm tôn lên vẻ đẹp và giá trị của rượu vang.

Nếu xét về tổng quan thì ly chỉ là đồ dùng để đựng rượu, tuy nhiên nó có ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình chúng ta thưởng thức rượu. Chính vì thế chọn ly đúng tiêu chuẩn rất được nhiều người xem trọng. Để bữa tiệc thêm phần đẳng cấp, sang trọng và quý phái hơn thì người ta thường dùng ly pha lê đúc vàng lá, được thiết kế tinh tế đến từng chi tiết.

Sản phẩm được sản xuất có nguyên liệu chính đó là pha lê chất lượng cực tốt, khả năng chịu lực rất cao nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp tinh tế của ly rượu vang. Độ dày thành ly được thiết kế vừa phải, màu của ly trong suốt không một chút gợn giúp phản xạ ánh sáng tốt hơn, nhờ đó không làm cản trở việc bạn đánh giá màu sắc và độ sánh của rượu khi được rót vào bên trong ly. Chân đế của ly có nhiều loại và thiết kế để phù hợp hơn với tiêu chuẩn của từng loại rượu, nhằm hạn chế tối đa độ ấm từ lòng bàn tay khi tiếp xúc với ly truyền vào làm giảm vị ngon của rượu. Điểm nhấn của ly pha lê đúc vàng lá đó chính là phần thân dạng ống của ly chứa 24k vàng trong một dung môi đặc biệt. Mỗi khi bạn xoay ly hoặc là lắc ly rượu sẽ làm cho những hạt vàng long lánh di chuyển trong dung môi, tăng thêm phần sang trọng và đẳng cấp.

Chọn ly để uống rượu vang không những dựa vào thiết kế, chất lượng mà còn phải chú ý đặc biệt đến độ phù hợp của chiếc ly khi rót từng loại rượu vào. Đơn giản như nếu bạn uống rượu vang đỏ thì nên chọn ly có chân ngắn vì rượu vang đỏ có vị ngon không bị ảnh hưởng bởi nhiệt truyền từ tay người giữ ly, hay là ly có dạng hình sáo dùng để uống rượu vang sủi tăm để tôn lên hương vị cũng như đẳng cấp của loại rượu này.

Sản phẩm ly pha lê đúc vàng lá có nhiều mẫu thiết kế khác nhau, từ ly chân ngắn đến ly chân dài, thân bầu to, thành cao,… Nhờ vậy mà những bộ ly pha lê được đúc bằng vàng lá này có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Viết bình luận: