Blog Quà

Chọn ly thủy tinh hay ly pha lê rượu vang

Chọn ly thủy tinh hay ly pha lê rượu vang

15/04/2016

Thưởng thức rượu vang ngoài độ ngon của rượu thì còn nhờ vào hình thức bên ngoài của ly uống rượu.  Ly uống rượu vang có hai loại đó chính là ly thủy tinh và ly pha lê rượu vang. Để giúp bạn chọn cho mình ly thưởng thức rượu phù hợp, chúng tôi có đưa ra một số yếu tố sau:

Ly pha lê rượu vang có chứa từ 2 đến 30% khoáng chất, giúp củng cố độ bền chắc của ly và giúp cho ly pha lê khó vỡ hơn, dù trong chúng rất mảnh mai. Hàm lượng chất khoảng trong ly càng nhiều thì giúp cho ly càng bền chắc hơn. Dùng ly pha lê uống rượu vang cho bạn phong cách lịch lãm và sang chảnh hơn.

Ly thủy tinh tuy vừa túi tiền hơn, cấu trúc phân tử trong ly đặc vì vậy dễ dàng rủa bằng máy rửa bát. Thủy tinh có sức chịu nhiệt và chống xước rất cao. Loại thủy tinh borosilicate là một loại thủy tinh cao cấp và nó đẹp gần giống với ly pha lê.

Ưu điểm của ly pha lê:

Ly pha lê nhìn rất mỏng manh nhưng lại rất chắc chắn, thủy tinh có tính chất khúc xạ do vậy rượu trong ly sẽ có màu đẹp mắt hơn. Nhiều người lo lắng rượu vang sẽ bị nhiễm chì từ ly pha lê, tuy nhiên nếu để rượu trong nhiều thời gian thì mới bị lây bẩn chì. Rửa  ly ca phê có chì thì cẩn phải nhẹ nhàng và cẩn thận tránh không được làm xước mặt ly.

Hiện nay ly pha lê rượu vang còn đa dạng mẫu mã, giá cả cũng giao động trong khoảng vừa phải. Chính vì vậy giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc mua sắm phù hợp với túi tiền mà vẫn làm cho không gian nhà mình thêm sang trọng và quý phái.

Ưu điểm của ly thủy tinh:

Thủy tinh có rất nhiều chủng loại đa dạng, vì vậy người tiêu dùng có thể chọn cho mình nhiều kiểu mà mình thích. Do cấu trức đặc của thủy tinh, vì vậy nó không hấp thụ các hương thơm hóa học và cũng không bị mòn khi mình lau rửa. Mọi ly thủy tinh đều có viền môi để cấu trúc thêm chắc chắn nhưng lại làm giảm tính sang trọng, quý phái khi thưởng thức rượu vang.

Bạn nên chọn ly thủy tinh hay chọn ly pha lê rượu vang?

Tùy theo nhu cầu và mong muốn của mình mà bạn chọn cho mình những ly uống rượu vang phù hợp. Bạn có thể vừa chọn mua hai kiểu ly, ly thủy tinh sẽ dùng cho các bữa ăn thông thường hay là tiệc thân mật vì tính tiện lợi của nó. Chọn mua ly pha lê để khi có khách quý tới chơi hay là những ngày lễ kỷ niệm đặc biệt để giúp bạn trong quý phái và sang chảnh hơn.

Viết bình luận: